05/24/2018 18:14

6 báo động đỏ sức khỏe cảnh báo cơ thể đang nguy cấp bạn chớ nên xem thường

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Không phải bất cứ bệnh nào cũng có thể dễ dàng nhận ra ngay, có đôi khi chính bác sĩ cũng không thể biết được nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh của bạn. Hãy lưu ý 6 báo động đỏ sau đây để tự hiểu rõ hơn về sức khỏe của chính mình.

Hầu hết các bác sĩ sẽ chỉ hỏi hàng loạt các câu hỏi khi khám chữa bệnh nhưng ít bác sĩ có tâm để tận tình tìm hiểu tận gốc những nguyên nhân sâu xa cho tình trạng sức khỏe của bạn. Hãy lưu ý 6 báo động đỏ sau đây để tự bản thân hiểu rõ hơn về sức khỏe của chính mình.

Móng tay của bạn như "cửa sổ" để nhìn vào xương, và nó còn liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn uống. Móng tay dễ vỡ và bong thành từng mảnh có thể là dấu hiệu của sự thiếu vitamin A, C và biotin. Đây cũng là dấu hiệu sớm của chứng loãng xương ở phụ nữ, vì cả móng tay và xương đều cần phản ứng hoá học protein như nhau để duy trì cấu trúc.

6 "bao dong do" suc khoe ban can de y ngay boi co the chinh bac si cung khong biet - 1
Đôi khi, những gì chúng ta ăn có thể là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh. Có quá nhiều thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chứa nhiều thành phần biến đổi gen, hoặc thịt động vật từng được điều trị bằng kháng sinh hoặc hormone. Nếu bạn đang có vấn đề với hormone như kì kinh không đều, tóc mỏng hoặc quá nhiều tóc, hãy cân nhắc mua các thực phẩm hữu cơ.

Nhức đầu và mệt mỏi có thể là kết quả của việc ăn không đủ. Phụ nữ có xu hướng cắt giảm đáng kể lượng thức ăn để giảm cân, gây ra các tác dụng phụ. Quá trình chuyển hoá chất tốt thì cơ thể mới khỏe mạnh, vì thế phụ nữ cần ăn nhiều hơn.

6 "bao dong do" suc khoe ban can de y ngay boi co the chinh bac si cung khong biet - 3

Nếu bạn nói với bác sĩ rằng mình đang thiếu năng lượng, hay đau đầu và thỉnh thoảng tim đập nhanh, họ có thể nghĩ bạn đang bị căng thẳng, lo lắng. Thực chất có thể là bạn đang cần sắt. Chu kì kinh nguyệt có thể bòn rút rất nhiều chất dinh dưỡng từ một người phụ nữ, khiến cơ thể họ thiếu sắt. Thiếu hụt nghiêm trọng có thể dẫn đến thiếu máu.

6 "bao dong do" suc khoe ban can de y ngay boi co the chinh bac si cung khong biet - 4
Bên cạnh đó, việc hiểu biết về mức độ omega-3 là rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn duy trì sức khoẻ và dinh dưỡng lâu dài. Đối với phụ nữ, omega-3 có đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu để giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, khi các bác sĩ chăm sóc định kì kiểm tra mức độ chất béo trung tính trong máu của bạn, họ thường không xét nghiệm bổ sung cho EPA và DHA – những thứ chỉ ra omega-3 đang nằm ở đâu. Bác sĩ đa khoa có thể sẽ không "đào sâu" lí do khiến bạn mất ngủ mà chỉ kê qua loa những loại thuốc an thần. Một chứng rối loạn giấc ngủ phổ biến là hội chứng giấc ngủ không đủ, trong đó một người có thể không ngủ đủ giấc hầu hết các đêm trong 3 tháng. Ngủ không đủ có thể góp phần gây viêm, kén ăn, giảm độ nhạy insulin và rối loạn tâm trạng. Không phải bất cứ bệnh nào cũng có thể dễ dàng nhận ra ngay, có đôi khi chính bác sĩ cũng không thể biết được nguyên nhân hay lý do nào dẫn đến chứng bệnh của bạn. Vì vậy cho nên chính bạn sẽ phải là người theo dõi thường xuyên tình trạng sức khỏe của bản thân mình để có thể duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
8 báo động về sức khỏe mà bạn không hề để ý để rồi cảm thấy hối hận khi phát hiện ra quá muộn
Scroll to top