04/11/2018 10:31

Tự hỏi bản thân 8 câu này trước khi quyết định trói buộc cuộc đời với ai đó

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Việc đặt ra câu hỏi cho bản thân trước khi kết hôn rất cần thiết, bởi vì nhờ như vậy bạn mới có thể xác định xem bản thân mình đã thực sự sẵn sàng cho cuộc hôn nhân hay hoàn toàn hài lòng với người bạn đời tương lai hay không.

Hôn nhân là chuyện hệ trọng của đời người, nó không những liên quan đến hai người mà còn là sự liên kết giữa hai gia đình. Một câu “Mình kết hôn đi" rất dễ nói, nhưng làm sao để gắn bó với nhau suốt nửa đời còn lại thì không hề đơn giản chút nào. Để làm được điều đó, bạn cần chắc chắn bản thân mình đã suy nghĩ kĩ càng thông qua 1 vài câu hỏi dưới đây:

Tự hỏi bản thân 8 câu này trước khi quyết định trói buộc cuộc đời với ai đó

Bạn đã sẵn sàng để kết hôn chưa?

Đây là câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần hỏi chính mình trước khi quyết định từ giã cuộc đời độc thân để gắn kết với một ai đó. Bạn phải tự hỏi mình rằng liệu bạn chấp nhận đám cưới là vì thật lòng muốn như vậy hay chịu áp lực từ gia đình, bạn bè, xã hội? Nếu cuộc hôn nhân này không xuất phát từ mong ước của chính bản thân bạn thì nó chỉ làm mất thời gian, đồng thời khiến cho bạn mãi mãi cũng không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Đừng vội vã mà hãy suy nghĩ thật thấu đáo bạn nhé.

Bạn thực sự muốn có đối phương?

Thông thường người ta muốn kết hôn là vì người ta cần một ai đó để gắn kết chứ không phải thật sự muốn. Cần người để dựa dẫm, cần một người lo lắng, cần một người sẻ chia mọi thứ. Tuy nhiên đó là một quan niệm sai lầm, hôn nhân là một sự ràng buộc mà ở đó, bạn muốn dành toàn bộ những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống của mình để sống trọn đời với nửa kia, cũng như muốn chấp nhận toàn bộ những khiếm khuyết của họ. 

Tự hỏi bản thân 8 câu này trước khi quyết định trói buộc cuộc đời với ai đó

Bạn đang bị mắc kẹt bởi nhiều lí do

Hãy tự hỏi nếu bạn cảm thấy đây là một cuộc hôn nhân sắp đặt hay do bạn muốn trốn chạy khỏi cuộc tình cũ? Nếu câu trả lời là có thì tốt nhất bạn nên mạnh dạn buông bỏ hoặc chờ đợi cho đến khi bạn thực sự muốn kết hôn.

Điều gì ở đối phương khiến bạn muốn kết hôn?

Bạn cần hiểu được lí do vì sao bạn muốn gắn kết với nửa kia và nó phải là sự lựa chọn đúng đắn, không làm cho bạn phải hối hận sau này. Một khi đã biết được câu trả lời, bạn sẽ chắn chắn rằng mình có nên kết hôn hay không.

Tự hỏi bản thân 8 câu này trước khi quyết định trói buộc cuộc đời với ai đó

Bạn có thể ở bên cạnh người này mãi mãi không?

Câu hỏi này có thể làm bạn suy nghĩ rất nhiều và để biết được câu trả lời thực sự phía sau, nhiều người đã phải trả giá cho quyết định nóng vội và sai lầm của mình. Tốt hơn bạn nên suy nghĩ về vấn đề này nhiều lần trước khi kết hôn, rằng bạn có thể bao dung cho những tật xấu của người ấy hay không? Không một ai có quyền ép buộc bạn trói buộc cuộc đời mình với đối phương, hãy làm điều đó khi bạn thực sự hiểu rõ mình muốn gì.

Bạn có thật sự yêu người này?

Nếu ngay cả bản thân bạn cũng không hiểu rõ cảm xúc và tình cảm của mình, vậy thì khoan hãy kết hôn. Đừng ở bên cạnh một người vì họ lo lắng cho bạn, chu cấp vật chất cho bạn mà bạn hoàn toàn không thoải mái hay không yêu họ. Đừng lãng phí cuộc sống và thời gian cả hai cho những tình cảm mông lung vô định bạn nhé.

Tự hỏi bản thân 8 câu này trước khi quyết định trói buộc cuộc đời với ai đó

Bạn có thể chấp nhận con người thật của đối phương?

Rất nhiều người sau khi kết hôn thường phàn nàn rằng người phối ngẫu của họ dường như đã thay đổi và không còn là người mà họ đã từng yêu. Vậy thì ngay lúc này, hãy đặt ra những giả thuyết, nếu như đối phương trở thành một người trái ngược hoàn toàn với bây giờ, liệu bạn có còn yêu họ say đắm như lúc đầu? 

Bạn có bị người kia thu hút trong chuyện ấy không?

Thu hút trong chuyện ấy rất quan trọng, đặc biệt là với hôn nhân - bởi chính người bạn đời của mình. Nếu một cuộc hôn nhân mà ở đó, người phối ngẫu không khiến bạn cảm thấy hứng thú về mặt tình d.ục thì những tháng ngày sau này sẽ rất khó khăn để vượt qua cùng nhau. 

Nếu như nửa kia có đủ những dấu hiệu này thì chứng tỏ, anh ấy chính là người bạn đời tương lai mà bạn đang tìm kiếm.

Việc đặt ra những câu hỏi cho bản thân trước khi kết hôn rất cần thiết, bởi vì nhờ như vậy bạn mới có thể xác định xem bản thân mình đã thực sự sẵn sàng cho cuộc hôn nhân hay hoàn toàn hài lòng với người bạn đời tương lai hay không. Hi vọng bạn sẽ có những quyết định đúng đắn, để có thể tìm thấy cho mình một hạnh phúc đích thực.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top