04/13/2018 23:54

Khám phá những quy tắc "ngầm" thú vị trong thời trang của Nữ hoàng Anh

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Phong cách thời trang riêng biệt của nữ hoàng tuy không phá cách nhưng lại không hề đơn điệu. Nữ hoàng luôn tuân thủ những nguyên tắc định hình từ nhỏ của mình để có sự xuất hiện hoàn hảo nhất trước công chúng. 

Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi khi mới 25 tuổi, và hiện đang là người nắm giữ cương vị này lâu nhất trong lịch sử hoàng gia Anh (từ năm 1952 đến nay). Trước đó, nữ hoàng Victoria là người giữ kỉ lục này (64 năm).

bestie trang phuc cua Nu hoang Anh
bestie trang phuc cua Nu hoang Anh

1. Nữ hoàng không bao giờ cởi bỏ áo khoác ngoài nơi công cộng. Váy áo luôn dài qua đầu gối để tránh trường hợp bị gió lớn làm hỏng hình ảnh trang nghiêm. 

bestie trang phuc cua Nu hoang Anh

2. Nữ hoàng Anh sở hữu nhiều váy áo nên bà cũng cần có số lượng giày tương ứng để phù hợp cho mỗi bồ độ. Tuy nhiên, bà luôn muốn đôi giày mới khi xỏ vào phải có cảm giác thoải mái như từng đi nhiều lần trước đó. "Luôn có một người xỏ vào giày mới của Nữ hoàng trước khi bà mang nó", NTK Stuart Parvin chia sẻ trên Evening Standard. Người được giao trọng trách xỏ giày sẽ phải đi một đôi tất cotton màu beige, cao đến mắt cá chân.

Giày cao gót đa số là loại giày móng ngựa, có độ cao 5cm. Màu sắc chủ yếu là màu đen và trắng. Hãng giày ưa thích của nữ hoàng là hãng Anello & Davide.

"Mọi thành viên nữ trong gia đình đều biết Nữ hoàng Elizabeth II không thích kiểu giày dép có đế xuồng", một nguồn tin của hoàng gia chia sẻ trên tờ Vanity Fair. Thỉnh thoảng, công nương Kate vẫn mang kiểu giày này, song các dịp đó đều không có sự xuất hiện của Nữ hoàng Anh.

bestie trang phuc cua Nu hoang Anh

3. Găng tay cũng là phụ kiện không bao giờ quên của Nữ hoàng. Bà luôn yêu cầu sử dụng loại dài 15 cm, màu sắc đen hoặc trắng. Kể từ năm 1947, nữ hoàng chỉ chuộng găng tay của hãng Cornelia James Ltd, mỗi năm bà sẽ đặt mua ít nhất vài chục cặp.

Theo truyền thống, găng tay được xem là thời trang nhưng cũng có một mục đích rất thực tiễn, giúp ngăn chặn lây truyền vi trùng từ người này sang người khác. Khi Nữ hoàng bắt tay hàng trăm gười mỗi năm, găng tay phục vụ như một tuyên bố về thời trang nhưng đồng thời cũng bảo vệ Nữ hoàng trước các loại vi khuẩn.

bestie trang phuc cua Nu hoang Anh
bestie trang phuc cua Nu hoang Anh

4. Nhà nghiên cứu lịch sử Anh - Diana Mather - cho biết, đội mũ là một trong những truyền thống xa xưa của hoàng gia. Việc phụ nữ để lộ tóc bị đánh giá là kém gọn gàng, thanh lịch. Tuy nhiên, theo thời gian quy tắc này cũng dần được nới lỏng nên thỉnh thoảng người dân vẫn thấy Nữ hoàng Anh thay thế những chiếc mũ bằng vương miện hoặc khăn choàng.

Mũ sẽ luôn cùng màu với áo choàng hoặc váy và vành mũ không che quá nửa mặt. Nhãn hiệu mũ ưa thích nhất của nữ hoàng là Rachel Trevor-Morgan. Bà thường chi khoảng 450 USD (9,9 triệu đồng) cho một chiếc mũ. Vào những dịp đặc biệt, có thể phá lệ lên tới 1.500 USD (33 triệu đồng). 

Nếu trời mưa, nữ hoàng chỉ sử dụng ô trong suốt có viền màu hợp với màu váy áo. Công ty sản xuất ô Fulton (Anh) là đơn vị chuyên cung cấp ô cho nữ hoàng.

bestie trang phuc cua Nu hoang Anh
bestie trang phuc cua Nu hoang Anh

5. Túi xách không đơn thuần là phụ kiện thời trang đối với Nữ hoàng Elizabeth II. Đây còn là vật trung gian, giúp bà truyền thông điệp đến trợ lí. Ví dụ, khi túi xách được đặt lên mặt bàn ăn, điều này có nghĩa bà muốn bữa tiệc sớm kết thúc và rời đi. Khi đang trò chuyện, nếu Nữ hoàng đổi tay cầm túi xách thì điều đó đồng nghĩa với việc cuộc trao đổi nên sớm kết thúc. "Sẽ là điều đáng lo ngại nếu bạn đang nói chuyện với Nữ hoàng và thấy bà đổi tay cầm túi xách", Hugo Vickers - người ghi chép lịch sử cho Hoàng gia Anh chia sẻ trên tờ People.

Về túi xách, nữ hoàng chuộng loại nhỏ hoặc trung bình, kích cỡ bà ưa thích nhất là 23cm x 20cm x 10cm. Màu sắc chủ yếu là màu đen hoặc màu be. Hiện tại nữ hoàng đang sở hữu hơn 200 túi hàng hiệu, nhưng đôi khi bà sẽ sửa lại những túi cũ yêu thích của mình để tiếp tục dùng. 

Hãng túi ưa thích của nữ hoàng là Launer London. Bên trong túi xách của nữ hoàng sẽ luôn có kẹo bạc hà, son môi, gương, kính đọc sách và một cây bút.

bestie trang phuc cua Nu hoang Anh
bestie trang phuc cua Nu hoang Anh

6. Nữ hoàng luôn đeo dây truyền ngọc trai loại 2 hoặc 3 sợi mỗi khi xuất hiện. Ngoài ra, đôi khi nữ hoàng cũng sẽ đeo trang sức kim cương.

bestie trang phuc cua Nu hoang Anh

7. Phần lớn những dịp xuất hiện trước công chúng, Nữ hoàng Elizabeth II đều mặc váy áo có màu sặc sỡ. Đây không hẳn là sở thích của bà mà còn là quy tắc về thời trang. Bá tước Sophie của vùng Wessex từng bật mí trong phim tài liệu The Queen at 90 rằng: "Nữ hoàng cần nổi bật để mọi người nhận ra". Robert Hardman - người ghi chép tiểu sử cho Nữ hoàng Anh cũng cho biết bà hạn chế mặc trang phục màu beige bởi điều đó khiến người dân không nhận ra.

Tuy nhiên, màu sắc váy áo là đơn sắc, không in hình lòe loẹt hoặc thiết kế rườm rà. Trong những thiết kế váy đầm của hoàng gia, có thể đính hạt, kết cườm hoặc kim cương, thiết kế ren, nhưng tổng thể vô cùng gọn gàng, trang nghiêm.

bestie trang phuc cua Nu hoang Anh

Trong suốt những năm trị vì của mình, nữ hoàng Elizabeth II luôn theo đuổi phong cách mặc trang trọng, lịch sự và quý phái. Điều khác biệt lớn nhất trong hành trình mặc đẹp của nữ hoàng Elizabeth có lẽ là khi còn trẻ bà thường diện đầm liền thân, dáng dài xòe cổ điển. Còn hiện tại, bà chuộng dáng váy suông kèm thêm áo khoác ngoài. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Mặc da ngăm khác chuẩn, loạt sao nữ xứ Hàn vẫn nổi bần bật nhờ phong cách thời trang cực chất
Scroll to top