04/04/2018 11:13

Các loại thực phẩm sẽ cực có hại nếu kết hợp với trứng bạn đã biết chưa?

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Những thực phẩm dù có hàm lượng dinh dưỡng cao đến mấy vẫn có thể gây hại cho sức khỏe nếu không sử dụng đúng cách. Dưới đây là các loại thực phẩm không nên kết hợp với trứng bạn nên biết để phòng tránh.

Trứng là thực phẩm vô cùng phổ biến bởi giá thành rẻ cũng như hàm lượng dinh dưỡng dồi dào của nó. Tuy nhiên, đa phần chúng ta đều chưa thực sự biết được khi kết hợp trứng với những loại thực phẩm sau đây có thể gây hại cho cơ thể. Hãy ghi chú và tránh sử dụng các loại thực phẩm được liệt kê sau đây với trứng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình bạn nhé!

Đường

bestie cac thuc pham ket hop voi trung se cuc co hai

Chúng ta thường có thói quen dùng đường thắng nước màu để món thịt kho trứng được đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các protein fructose axit amin có trong trứng khi kết hợp với chất lysine trong đường sẽ tạo thành chất khó hấp thu và gây ra nhiều bất lợi cho sức khỏe.

Sữa đậu nành

bestie cac thuc pham ket hop voi trung se cuc co hai

Trypsin có trong sữa đậu nành và protein có trong trứng khi gặp nhau sẽ tạo nên một hợp chất ngăn cản quá trình phân hủy và hấp thụ protein của cơ thể. Cho nên, việc ăn sáng cùng trứng và sữa đậu nành là sự kết hợp vô cùng sai lầm, trong trường hợp xấu hơn nó có thể gây ức chế và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Thịt đỏ

bestie cac thuc pham ket hop voi trung se cuc co hai

Do trứng có tính hàn, nên khi kết hợp với các loại thực phẩm cùng mang tính hàn như thịt đỏ, thịt ngỗng, thịt thỏ,… sẽ dễ dẫn đến tiêu chảy. Ngoài ra, nguyên nhân của hiện tượng này cũng là do các thực phẩm có tính lạnh có phản ứng kích thích hệ tiêu hóa cực mạnh.

Thịt rùa

bestie cac thuc pham ket hop voi trung se cuc co hai

Những người có thể trạng yếu, đang mắc cảm lạnh và đặc biệt là phụ nữ có thai nên hết sức lưu ý về vấn đề này. Bởi vì thịt rùa khi kết hợp với trứng có thể gây ra ngộ độc thực phẩm dẫn đến tình trạng khó chịu, buồn nôn.

Trà

bestie cac thuc pham ket hop voi trung se cuc co hai

Hợp chất protein axit tannic có hại cho ruột sẽ được hình thành trong quá trình phản ứng giữa axit tannic có trong lá chè kết hợp với protein trong trứng. Trong quá trình hấp thu, chất này sẽ gây cản trở hoạt động của nhu động ruột, tạo ra tình trạng tích trữ phân trong ruột. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến táo bón, khó tiêu và tích trữ những chất độc hại trong cơ thể.

Mặc dù những loại thực phẩm được liệt kê ở trên đều là các thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng khi được kết hợp với trứng chúng sẽ có tác dụng hoàn toàn ngược lại. Hãy lưu ý và tránh sử dụng những loại thực phẩm này với trứng để bảo vệ sức khỏe bạn nhé!

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top