04/30/2018 12:21

8 loại thực phẩm không nên ăn kèm khi sử dụng thịt bò

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Thịt bò được biết đến là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người vừa ốm dậy, trẻ nhỏ. Thế nhưng, khi kết hợp những loại thực phẩm dưới đây, công dụng của thịt bò sẽ bị giảm nhiều, thậm chí còn gây hại.

Thịt bò theo Đông y là loại thực phẩm giúp cơ thể tráng dương bổ thận, giàu dinh dưỡng, phù hợp cho những người đang bệnh, thở dốc, vàng da, chóng mặt. Tuy nhiên, nếu bạn không kết hợp thịt bò cùng các loại thực phẩm khác có thể làm giảm giá trị của thịt bò, thậm chí là gây hại đến sức khỏe.

1.    Đường nâu

bestie-thuc-pham-khong-an-kem-thit-bo

Đường nâu được biết đến là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, thế nhưng, nó không phải là sự lựa chọn cho bạn nếu bạn có ý định sử dụng nó với thịt bò. Chúng sẽ khiến bụng bạn bị trương sình, khó tiêu.

2.    Hạt dẻ

bestie-thuc-pham-khong-an-kem-thit-bo

Theo sách “Sơ lược về ẩm thực” thì thịt bò tuyệt đối không được sử dụng chung với hạt dẻ. Vì các vitamin có trong hạt dẻ có thể gây phản ứng ngược với những vi chất có trong thịt bò, từ đó làm giảm giá trị của hạt dẻ. Thêm vào đó, nếu sử dụng thịt bò và hạt dẻ thì có thể khiến bạn nôn mửa, khó tiêu, hại dạ dày.

3.    Rượu vang trắng

bestie-thuc-pham-khong-an-kem-thit-bo

Bạn có biết vì sao người ta thường sử dụng rượu vang đỏ thay vì rượu vang trắng để chế biến thịt bò hay không? Vì rượu vang trắng có tính “nóng” cao, thịt bò cũng vậy. Nếu nấu chung 2 loại thực phẩm này với nhau, sẽ khiến bạn bị viêm răng lợi.

4.    Gừng

bestie-thuc-pham-khong-an-kem-thit-bo

Như đã được đề cập ở trên, thịt bò là một loại thực phẩm “nóng”, nếu như ăn kèm với gừng, một loại gia vị thường được sử dụng để làm ấm người, thì sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể, đau nhức người, đặc biệt có hại với những ai đang bị nóng trong người.

5.    Thịt heo

bestie-thuc-pham-khong-an-kem-thit-bo

Theo quan điểm y học Trung Quốc, thịt bò mang tính nóng, kích thích sự chuyển hóa, phù hợp với những người có cơ địa yếu, khả năng chuyển hóa kém. Thịt lợn lại mang tính hàn, phù hợp với những ai đang bị nóng trong người, khả năng chuyển hóa cao, táo bón, bị mụn nhọt. Nếu sử dụng 2 loại thịt này với nhau, chúng sẽ trung hòa lẫn nhau, giá trị của từng loại sẽ bị giảm đi đáng kể.

6.    Khoai tây

bestie-thuc-pham-khong-an-kem-thit-bo

Khi ăn thịt bò, bạn sẽ thường dùng kèm với khoai tây đúng không? Sự kết hợp này là sự yêu thích của nhiều người, tuy nhiên, nó không hề tốt cho sức khỏe tí nào. Bởi thịt bò và khoai tây cần lượng acid khác nhau để có thể tiêu hóa, nên nếu sử dụng cùng lúc, chúng sẽ tích trữ trong dạ dày bạn, gây khó tiêu, trướng bụng.

7.    Đậu nành

bestie-thuc-pham-khong-an-kem-thit-bo

Với những người bị thận và gout không nên sử dụng đậu nành kèm với thịt bò. Bởi trong cả đậu nành và thịt bò đều chứa nhiều acid uric, gây ra bệnh gout. Nếu sử dụng chung, chúng sẽ tăng cường acid khiến cơ thể chúng ta đau nhức hơn.

8.    Nước chè

bestie-thuc-pham-khong-an-kem-thit-bo

Uống nước chè sau khi ăn là thói quen của nhiều người, tuy nhiên, nước chè không nên là “bạn đồng hành” của bạn sau khi sử dụng thịt bò. Bởi khi protein trong thịt bò gặp axit tanic trong nước chè sẽ kiến bạn bị niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột. Điều này sẽ khiến ruột bạn tích tụ nhiều chất có hại, làm phân khô, gây ra táo bón. Tốt nhất là bạn nên sử dụng nước chè sau khi ăn 2 tiếng.

Ngoài những thực phẩm mà bạn không nên dùng kết hợp trong bữa ăn được liệt kê ở trên, các chuyên gia cũng khuyên rằng bạn không nên sử dụng thịt bò vào bữa tối và không nên ăn quá 500g để bảo vệ sức khỏe, bạn nhé!

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top