03/24/2018 13:02

“Luyện” được những chân lí cuộc đời này thì mọi người xung quanh ai cũng yêu quý bạn

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Nhiều người ngĩ rất xâu xa nhưng thật ra chân lí cuộc đời đôi khi chỉ là những điều rất đơn giản và gần gũi trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng thấu hiểu hết và thực hiện được.

Chân lí cuộc đời chính là sự thật của cuộc sống, nó luôn luôn đúng và tồn tại mãi mãi theo thời gian. Tình yêu lớn lên nhờ lòng vị tha. Tình yêu chúng ta cho đi là tình yêu duy nhất chúng ta giữ được. Cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương. Hãy “luyện” những chân lí cuộc đời dưới đây và suy ngẫm thật kĩ, vì chúng chính là bí quyết để bạn luôn nhận được sự yêu quý từ mọi người xung quanh.

Biết ơn

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, lòng biết ơn mang đến tâm lý thoải mái và khiến con người hiền hòa hơn. Khi nhận được sự giúp đỡ, hay đơn giản là một việc tốt đẹp ngẫu nhiên xảy đến, ta đều nên mang lòng biết ơn. Đó là một thái độ sống rất tích cực, và tất nhiên, hết thảy chúng ta ai cũng muốn làm bạn với những người như vậy. Ngoài ra, khi ta biết ơn sự giúp đỡ của người khác, người khác sẽ nhận thấy sự trân trọng của ta đối với những nỗ lực của họ, và vì vậy, họ sẽ thêm quý trọng ta hơn.

bestie bi kip de duoc moi nguoi yeu quy

Lòng biết ơn mang đến tâm lý thoải mái và khiến con người hiền hòa hơn...

Vui vẻ giúp đỡ mọi người

Có những khi chỉ cần một lời động viên, một nụ cười đúng lúc cũng có thể vực dậy một người đang rất tuyệt vọng vì mỗi người sống trên thế giới này đều có lúc cần đến những sự giúp đỡ từ người thân, bè bạn hay bất cứ ai. Sự giúp đỡ, dù là nhỏ nhất, đối với những người đang gặp khó khăn cũng là điều rất quý giá. Giúp người khác không cầu mong họ báo đáp, nhưng chắc hẳn tấm lòng đó sẽ có ngày được “thiện báo”. Hãy biết gieo nhân tốt để gặt được quả tốt, bạn nhé!

Tôn trọng

Bạn cần luôn ghi nhớ rằng, tôn trọng người khác cũng là tôn trọng chính mình. Có tôn trọng người, thì người mới tôn trọng mình. Mỗi người đều có lý do và giá trị để tồn tại, dù là người hèn kém nhất cũng muốn được người khác tôn trọng. Vì thế, chúng ta muốn được người khác tôn trọng thì cần phải biết tôn trọng người khác trước. Biết tôn trọng người khác, tôn trọng nhân cách của người khác, tức không ép buộc người khác phải làm theo ý của mình. Chúng ta cần phải tu dưỡng để có một tình cảm biết tôn trọng, để trong cuộc sống thực tế biết tôn trọng mình và tôn trọng người khác, có như vậy mới có một tương lai tốt đẹp.

bestie bi kip de duoc moi nguoi yeu quy

Bạn cần luôn ghi nhớ rằng, tôn trọng người khác cũng là tôn trọng chính mình...

Khoan dung độ lượng

Ở đời không ai hoàn hảo cả, thế nên học được bao dung cũng chính là sự giải thoát. Chẳng tránh được sẽ có lúc người khác khiến bạn bị tổn thương, giữ trong lòng cũng chỉ khiến mình mệt mỏi, đẩy người với người rời xa nhau. Bao dung cho người khác cũng là bao dung cho chính mình, nó chứng tỏ bạn có một trái tim vị tha và ấm áp.

Khiêm nhường, khiêm tốn

Khiêm nhường, khiêm tốn trái ngược với ngạo mạn, kiêu ngạo, kiêu căng, tự mãn. Người khiêm nhường không bướng bỉnh, không ương ngạnh, không ích kỉ, sẵn sàng quên mình vì người khác. Khiêm nhường giúp ta biết sống hiền lành, nhu mì. Có thể sự khiêm nhường có phần nào đó liên quan “sự yếu đuối” - vì phải chịu lụy và nhịn nhục, nhưng thực ra, khiêm nhường lại có sức mạnh kì lạ, có thể đem lại sự bình an cho con người. Có mà không khoe khoang, giỏi mà không tự cao, đó thực sự là một đức tính chứng tỏ tâm thái cao và sự cầu tiến đáng ngưỡng mộ.

bestie bi kip de duoc moi nguoi yeu quy

Khiêm nhường giúp ta biết sống hiền lành, nhu mì... 

Hài hước, hóm hỉnh

Có một câu chuyện về nhà văn nổi tiếng Mark Twain rằng, ông từng đến một thị trấn nhỏ và biết trước rằng muỗi ở đó rất độc. Sau khi tới khách sạn, ông đứng tại quầy lễ tân để nhận phòng và thấy 1 con muỗi bay ngay trước mặt. Điều này làm cô lễ tân rất lúng túng nhưng Mark Twain tỏ ra không để ý và nói: “Muỗi ở chỗ cô thật thông minh, nó ngó xem số phòng của tôi là bao nhiêu để buổi tối tìm đến đánh chén một bữa no nê”. Lời nói hài hước đó của ông đã giúp cô lễ tân bật cười và xóa tan sự e ngại. Cuối cùng, tối hôm đó Mark Twain đã có một giấc ngủ rất ngon lành.

Lý do là sau khi ông lên phòng, nhiều nhân viên khách sạn được huy động để dọn dẹp và diệt sạch côn trùng. Và sau chuyện ấy, Mark Twain đã để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp với người dân ở thị trấn này. Thế đấy, sự vui vẻ có thể mang đến năng lượng tích cực, điều này khiến ai cũng sẽ muốn ở bên bạn. Khi ai đó đang khó chịu, bực bội, ta có thể xoa dịu họ bằng những lời đùa vui nhẹ nhàng và một nụ cười hóm hỉnh.

Khen thật lòng

Lời khen là con đường ngắn nhất để chiếm được cảm tình của đối phương. Ai cũng thích được khen, thích được ca ngợi và thích được nghe những lời hay ý đẹp, nhưng hãy học cách khen thật lòng. Đừng vì lợi ích trước mắt mà buông lời giả tạo, bởi sự dối trá không bao giờ bền vững. Nếu không tìm được điều gì để khen, hãy đợi cơ hội khác. Con người ai cũng có điểm mạnh, điểm xấu, không ai là hoàn hảo, nhưng cũng không ai xấu tệ. Nếu bạn cởi mở lòng mình hơn, bạn sẽ nhìn ra điều tốt ở đối phương, khi đó lời khen của bạn dành cho họ chắc hẳn sẽ thật giá trị.

bestie bi kip de duoc moi nguoi yeu quy

Đồng điệu không phải là sự giống nhau trên mọi phương diện, mà là sự thấu hiểu, sự phù hợp dù chỉ ở những điều nhỏ nhặt nhất.

Đồng điệu

Đồng điệu không phải là sự giống nhau trên mọi phương diện, mà là sự thấu hiểu, sự phù hợp dù chỉ ở những điều nhỏ nhặt nhất. Không cần phải “hợp gu” như những người tri kỷ, cũng không quá thân thiết như bạn thân, chỉ là hãy tìm điểm chung giữa mình và mọi người để sống hòa hợp và thoải mái hơn trong các môi trường khác nhau.

Luyện rèn những điều trên thật không dễ chút nào, nhưng bạn hãy thử bắt đầu với những điều gần gũi với mình nhất, rồi một ngày không xa, mọi người sẽ nhận ra bạn thật dễ thương biết bao! Thường xuyên truy cập Bestie để bổ sung nhiều thông tin hữu ích giúp tinh thần luôn vui khỏe mỗi ngày, bạn nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top