03/01/2018 15:43

6 cách thắt dây giày cực nhanh, đẹp và chất

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Chỉ cần một chút khéo léo, sáng tạo và mong muốn thay đổi mà không tốn nhiều thời gian là bạn có thể tạo nên những cách buộc dây giày mang phong cách của riêng mình rồi. 

Để có một đôi giày độc đáo ngoài chất liệu xịn, kiểu dáng đẹp và màu sắc phù hợp với quần áo, bạn còn phải biết cách buộc dây giày sáng tạo để biến hóa chúng thoát khỏi sự tẻ nhạt và đơn điệu thông thường. Chỉ cần một chút khéo léo, sáng tạo và mong muốn thay đổi mà không tốn nhiều thời gian là bạn có thể tạo nên những cách buộc dây giày mang phong cách của riêng mình rồi. 

1. Cách xỏ dây giày theo các nút số chẵn 

bestie-6-cach-that-day-giay-sang-tao

Đây là cách buộc dây giày vô cùng tối giản các bước. Chỉ sử dụng một bên dây giày để xỏ theo dường ngang song song. Sợi dây còn lại được xỏ thẳng lên lỗ trên cùng để cố định giày. Cách thắt này đơn giản mà vẫn thể hiện nét riêng của bạn và có thể áp dụng cho nhiều đôi giày khác nhau để tạo một phong cách mới và lạ hơn.

2. Cách cột dây giày theo kiểu bậc thang

bestie-6-cach-that-day-giay-sang-tao

Đây là một cách thắt giày nhìn thoạt qua trông có vẻ khá cầu kì và đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ nhưng trông vô cùng sành điệu và thời trang. Thắt dây giày hình thang về cơ bản cũng có những bước cơ bản như thắt dây giày bình thường. Thế nhưng, điểm đặc biệt và thu hút ở đây chính là sau khi thắt thì dây giày của bạn sẽ tạo thành hình thang vô cùng đẹp mắt, gọn gàng và thể hiện được cá tính của riêng bạn. Các nút dây đan móc vào nhau tạo thành khối chắc chắn.

3. Cách buộc dây giày đôi

bestie-6-cach-that-day-giay-sang-tao

Thay vì sử dụng một màu dây cho một đôi giày hoặc một chiếc giày thì với cách này bạn có thể kết hợp hai màu dây giày khác nhau để buộc cho cùng một chiếc giày. Một cách làm vô cùng độc đáo, mới lạ và cá tính phải không nào?

4. Cách thắt dây giày kiểu thắt nơ

bestie-6-cach-that-day-giay-sang-tao

Đây là cách buộc dây giày phù hợp với mọi kiểu giày, từ giày tây nam cho đến những đôi giày da, giày vải, giày thể thao hay boots cao cổ. Thắt dây giày kiểu thắt nơ là cách được nhiều người áp dụng thực hiện, bởi với cách này có thể giúp bạn thay đổi kiểu buộc dây thông thường và sáng tạo trong phong cách để tạo cảm giác mới lạ và tự tin hơn.

5. Cách thắt dây giày đan nong

bestie-6-cach-that-day-giay-sang-tao

Đây có lẽ là cách buộc dây cầu kì và mất nhiều thời gian nhất. Bạn cần vô cùng tỉ mỉ trong từng đường xỏ để tránh việc bị lỗi một mắt đan là lỗi cả một sản phẩm. Với cách làm này bạn cũng cần sử dụng đến hai chiếc dây giày để thể hiện sự sáng tạo của mình.

6. Cách thắt dây giày răng cưa

bestie-6-cach-that-day-giay-sang-tao

Cách thắt dây giày hình răng cưa mang đậm tính nghệ thuật được mọi người yêu thích lựa chọn vì đây là một cách buộc dây giày khá độc đáo. Phía trước - phần nổi là hàng thẳng song song, đằng sau – phần chìm là đường song song vắt chéo.

Các kiểu thắt dây giày đẹp luôn thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người. Chỉ với những bước cơ bản và đơn giản như trên là bạn có thể sở hữu đôi giày nhỏ gọn, tinh tế và nổi bật nhất trên đôi chân của bạn.

(CÙNG XEM THÊM THÔNG TIN QUA VIDEO TRÊN ĐÂY NHÉ!)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top