02/12/2018 18:18

5 ‘không’ mà người thông minh thường làm để năm mới luôn hạnh phúc, chẳng lo phiền não

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Người thông minh là họ không bao giờ áp đặt mình vào khuôn khổ của cuộc sống hay tự "trói" mình trong những tình huống khó nào cả, họ sống đơn giản và hướng về tương lai.

Có bao giờ bạn tự hỏi mình làm ngày làm đêm mà thấy không bao giờ đủ? dù đã nghiêm khắc với bản thân  những vẫn xày ra thiếu xót?. Hãy thay đổi suy nghĩ đi vì cuộc sống là phải lo lắng, dù bạn có cố gắng như thể nào thì cũng nên "thả lỏng" để giảm bớt đi mệt mỏi. Loại bỏ những thói quen không tốt để đón nhận cuộc sống vui vẻ hơn.

Không mong muốn mọi thứ thật hoàn hảo

Hoàn hỏa ư? trên đời này làm gì có thứ gì mà hoàn hảo đâu, nên cũng đừng cố gắng làm gì. Theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo là bạn đang tự đánh mất thời gian quý giá, mà đáng lẽ ra mình nên dành cho việc nào đó rõ rãng và tích cực hơn. Đừng nên suy nghĩ quá nhiều về những ngày đã qua, đó sẽ là quá khứ. Còn tương lai thì chỉ là sự nối tiếp không ngừng của những ngày hiện tại. Làm thật tốt những việc của ngày hôm nay chính là bạn đang có trách nhiệm với bạn thân và tương lai của mình.

Bestie - kinh nghiệm sống
Trên đời này làm gì có thứ gì mà hoàn hảo đâu, nên cũng đừng cố gắng làm gì.

Không cố gắng trở thành người đặc biệt

Một trong những thách thức lớn nhất trong cuộc sống là làm khác chính mình để trở nên nổi bật. Bạn loay hoay không biết làm thế này có đúng không hay làm thế kia đã được chưa? Nên nhớ sẽ có người xinh đẹp hơn bạn, thông minh hơn bạn, trẻ trung hơn bạn, nhưng họ sẽ không bao giờ là bạn cả. Đừng thay đổi để mong người khác thích mình. Hãy là chính mình sẽ có người hiểu và yêu con người thật của bạn.

Bestie - kinh nghiệm sống
Đừng thay đổi để mong người khác thích mình.

Không chờ đợi điều vô nghĩa

Cuộc sống quá ngắn ngủi, bạn không nên dành thời gian với những người chỉ biết "hút cạn" nguồn hạnh phúc của mình. Nếu ai đó muốn bạn có mặt trong cuộc sống của họ, thì họ sẽ ngỏ ý với bạn ngay. Bạn không phải đấu tranh để giành giật lấy một vị trí nào cả. Đừng bao giờ ép mình vào mối quan hệ với những người coi thường giá trị của bạn. Và hãy nhớ, những người bạn thật sự tốt không phải là những người ở bên cạnh khi bạn thành công, mà khi hoạn nạn họ luôn có mặt kịp lúc.

Bestie - kinh nghiệm sống
Đừng bao giờ ép mình vào mối quan hệ với những người coi thường giá trị của bạn.

Không cố cạnh tranh mà quên mất mình

Hàng ngày đi làm bạn luôn có suy nghĩ làm sao để vượt mặt đồng nghiệp? làm sao để được sếp khen?....Đừng lo lắng khi mọi người giỏi hơn bạn. Hãy tập trung vào việc phá kỷ lục của mình mỗi ngày. Thành công là một trận chiến chỉ duy nhất có bạn và bản thân mình mà thôi. Thay vì cố gắng cạnh tranh thì bạn nên tập trung vào công việc, để tránh suy nghĩ phiền não.

Bestie - kinh nghiệm sống
Thay vì cố gắng cạnh tranh thì bạn nên tập trung vào công việc.
"Con gái, hãy luôn học cách vui vẻ"

Không than vãn

Than vãn là điều đang giết chết tinh thần bạn. Các khó khăn xuất hiện trong cuộc sống đều có lý do riêng của chúng và tất cả đều hướng bạn theo một cung đường phù hợp cho bản thân. Có thể bạn sẽ không nhìn thấy cũng như thấu hiểu mọi thứ vào thời điểm xảy ra. Tuy nhiên hãy nhìn lại những khó khăn mà bạn đã trải qua trong quá khứ, bạn sẽ thấy chúng dẫn mình tới những nơi tốt hơn, trở thành con người tốt hơn, có tâm trạng và hoàn cảnh tốt hơn. Vì thế đừng than vãm mà hãy bình thản trước những khó khăn.

Bestie - kinh nghiệm sống
Than vãn là điều đang giết chết tinh thần bạn, vì thế hãy vui lên nhé!

Miễn là bạn không bao giờ ngừng cố gắng để tiến lên thì dù xuất phát điểm của bạn ở đâu hay hiện tại bạn đang đứng ở vị trí nào không quá quan trọng. Chỉ cần lạc quan bạn sẽ giải quyết tình huống một cách dễ dàng.

Video có thể bạn quan tâm
THẾ GIỚI CÓ HÀNG TỈ NGƯỜI KẾT HÔN THÌ CHUNG QUY CHỈ CÓ 4 LOẠI CẶP VỢ CHỒNG NÀY
Scroll to top