02/12/2018 12:05

7 mẹo vặt thú vị với quần jeans mà bạn ước gì được biết sớm hơn

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Đôi khi chiếc quần yêu thích của chúng ta không thể "nhét" vừa vào đôi boots mà chúng ta định sử dụng, hay quần bốc mùi... khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Hãy xem bài viết dưới đây để có thể "xóa tan" nỗi âu lo đấy nhé!

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta hay gặp phải những tình huống khó khăn tuy không lớn nhưng lại mang đến sự phiền toái và cực kì khó chịu. Tuy nhiên, chỉ với một vài mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể “đánh bay” nỗi phiền muộn đó ngay lập tức, cùng xem nhé!

1. Dùng chun co dãn để cố định ống quần

bestie-7-meo-vat-thu-vi-voi-quan-jeans-ma-ban-can-phai-thu

Những chiếc quần jeans có phần ống không bó sát vào cổ chân, khiến bạn khi mang boots cảm thấy khó chịu và mất thẩm mĩ vì phần ống quần loe ra khỏi chiếc boots. Vậy, chỉ cần dùng chiếc chun co dãn có phần móc cố định ở 2 đầu, gắn vào phần ống quần, là bạn có thể “nhét gọn” phần ống quần vào đôi boots rồi.

2. Lưng quần quá rộng

bestie-7-meo-vat-thu-vi-voi-quan-jeans-ma-ban-can-phai-thu

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc luộc quần jeans để thu nhỏ lại lưng quần chưa? Nghe thì có vẻ lạ, nhưng lại là phương pháp cực hữu hiệu đối với những chiếc quần bị dãn. Bạn chỉ cần luộc trong khoảng 10’, là chiếc quần sẽ trở về trạng thái vừa khít với bụng bạn ngay.

3. Làm quần khô nhanh

bestie-7-meo-vat-thu-vi-voi-quan-jeans-ma-ban-can-phai-thu

Thời tiết nắng mưa bất chợt khiến chiếc quần của bạn bị ướt, hay vì sơ suất của người phục vụ làm ly nước đổ lên quần áo của bạn..., vậy làm thế nào để quần khô nhanh chóng? Bạn cần bịt kín phần lưng quần và 1 bên ống quần, kéo khóa quần lên, dùng máy sấy, hơ vào bên trong ống quần còn lại, vậy là vết ướt sẽ khô nhanh chóng.

4. Nhuộm màu ombre cho quần

bestie-7-meo-vat-thu-vi-voi-quan-jeans-ma-ban-can-phai-thu

Bạn hãy chia phần ống quần thành nhiều phần bằng nhau, cho 3/4 nước và 1/4 thuốc tẩy vào một chậu nhỏ, lần lượt cho các phần của ống quần đã chia vào chậu nước, với phần thứ nhất đợi trong 30s, phần thứ 2 đợi trong 1 phút, cứ như vậy, những phần còn lại sẽ gấp đôi số thời gian lên. Sau đó, giặt sạch với nước và bạn sẽ bất ngờ với kết quả thu được.

5. Quần jeans quá chật

bestie-7-meo-vat-thu-vi-voi-quan-jeans-ma-ban-can-phai-thu

Tăng cân khiến chiếc quần jeans yêu thích của bạn không còn vừa với thân hình của mình nữa, vậy phải làm sao? Bạn chỉ cần xịt một ít nước xung quanh vùng khóa quần, vậy là không còn lo về việc không còn mặc vừa quần nữa rồi.

6. Áo lửng từ quần cũ

bestie-7-meo-vat-thu-vi-voi-quan-jeans-ma-ban-can-phai-thu

Chiếc quần jeans của bạn đã quá cũ và có vài chỗ bị rách, nhưng thay vì vứt chúng vào sọt rác, bạn có thể biến hóa chúng thành chiếc áo croptop độc đáo. Bạn chỉ cần cắt chiếc quần theo hình dạng chiếc áo mà bạn mong muốn, rồi khâu những chỗ bị hở, vậy là bạn đã có ngay chiếc áo jeans với phong cách "bụi bặm" rồi.

7. Quần bốc mùi

bestie-7-meo-vat-thu-vi-voi-quan-jeans-ma-ban-can-phai-thu

Vì công việc bận rộn làm bạn quên giặt quần áo của mình, khiến chúng trở nên bốc mùi? Vậy bạn chỉ cần dùng rượu vodka, xịt lên khắp quần để đánh bay mùi của chiếc quần của mình là được.

Với một chút khéo tay và sáng tạo, bạn đã có thể tạo ra những mẹo vặt không tưởng nhưng lại cực kì hữu hiệu, giúp bạn giải quyết được những vấn đề nhỏ nhặt nhưng cực kì phiền toái trong cuộc sống.

(CÙNG XEM THÊM THÔNG TIN QUA VIDEO TRÊN ĐÂY NHÉ)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Mẹo tẩy trắng ruột gối, đánh bay vết ố nhanh chóng giúp chị em tiết kiệm nhiều thời gian
Scroll to top