02/03/2018 14:15

7 loại thực phẩm tuyệt đối nên tránh ăn vào ngày đèn đỏ

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Ăn uống khoa học vào những ngày đèn đỏ không những giúp bạn khỏe mạnh mà còn giúp giảm các triệu chứng đau bụng, nhức mỏi. Nếu bỏ hẳn 7 loại thực phẩm sau đây khỏi thực đơn trong những ngày đèn đỏ, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Kinh nguyệt đã trở thành vấn đề quá quen thuộc với các chị em. Tuy nhiên, không ai có thể tự tin nói rằng mình hiểu tất cả về nó. Nếu bạn thường xuyên bị chuột rút, khó chịu hay mệt mỏi vào những ngày nguyệt san thì nên tránh các loại thực phẩm sau đây.

Thực phẩm làm từ sữa

bestie thuc pham can tranh vao ngay den do

Các chất axit arachidonic có trong sữa là yếu tố hình thành chứng chuột rút kinh nguyệt gây đau đớn.

Thịt đỏ

bestie thuc pham can tranh vao ngay den do

Chất béo bão hòa có trong thịt đỏ cũng là một trong những nguyên nhân gây nên chứng chuột rút và mụn trứng cá. Nếu muốn ăn thịt, bạn hãy thử với cá hồi và thịt gà đã được loại đi phần da.

Trà xanh

bestie thuc pham can tranh vao ngay den do

Trà xanh có chứa đến hơn 30% axit tannic, chất này sẽ kết hợp với sắt tạo thành sediment gây cản trở quá trình hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Đồng thời, trà xanh cũng làm tiêu hao lượng vitamin B có trong cơ thể gây mệt mỏi và làm tổn hại quá trình chuyển hóa carbonhydrate.

Các loại thịt chế biến sẵn, đồ chiên

bestie thuc pham can tranh vao ngay den do

Những đồ nóng, chiên xào góp phần làm tăng gánh nặng cho da kích thích da mọc mụn và gây ra tình trạng viêm nang lông. Hơn nữa, những gia vị cay dùng kèm với đồ chiên cũng khiến cho cơn đau bụng kinh thêm trầm trọng.

Thức uống chứa cafein

bestie thuc pham can tranh vao ngay den do

Chất cafein khiến cho ngực nở to hơn gây cảm giác căng tức đau đớn, nó cũng làm tiêu hao một lượng lớn vitamin B gây phá hủy quá trình trao đổi chất và chuyển hóa đường trong cơ thể.

Đồ ngọt

bestie thuc pham can tranh vao ngay den do

Việc tiêu thụ đường trong những ngày này sẽ làm tiêu hao lượng vitamin B và các khoáng chất có trong cơ thể kích thích dạ dày tạo cảm giác muốn nạp thêm đường và dẫn đến việc lạm dụng đường.

Rượu

bestie thuc pham can tranh vao ngay den do

Uống rượu cũng làm tăng lượng estrogen quá mức và làm trầm trọng hơn các triệu chứng khó chịu.

Rất nhiều bạn gái sẽ nghĩ rằng việc kiêng quá nhiều món thật phiền phức và rất khó nhất là vào những ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì cai những món này trong giai đoạn nguyệt san, bạn sẽ tránh được những cơn đau bụng âm ỷ và suy nhược cơ thể đấy!

(CÙNG XEM THÊM THÔNG TIN QUA VIDEO TRÊN ĐÂY NHÉ!)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những điều kiêng kị ngày đèn đỏ mà bạn nên biết
Scroll to top