02/07/2018 01:04

10 lời khuyên cực hay khi mua quần áo các nàng không nên bỏ qua

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Với 10 lời khuyên mua sắm này, bạn sẽ biết cân nhắc như thế nào để có thể vừa tậu được một món đồ ưng ý nhưng lại hợp với túi tiền. Và đặc biệt chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá nhưng vẫn sử dụng “ngon lành cành đào” nhé!

Khi đi mua sắm quần áo bạn cần phải lưu ý một số điều để có thể lựa được trang phục ưng ý và bền đẹp. Sau đây là 10 lời khuyên của Bright Side với mục đích giúp bạn mua được những trang phục đẹp và không lãng phí tiền.

1/ Chọn giày

bestie loi khuyen lua chon trang phuc

Khi mua giày bạn cần vặn vẹo chúng nhiều hướng để kiểm tra độ linh hoạt và đàn hồi. Bạn cũng nên đi thử giày và đi lại để cảm nhận rõ hơn sự thoải mái. Tuyệt đối không mang giày quá chật hoặc quá rộng nhé!

2/ Các lớp áo len

Khi mua áo len, các nàng nên kiểm tra mật độ sợi dệt, theo đó loại len đa sợi có nghĩa là được tạo thành từ 2-3 sợi nhỏ sẽ bền, dày và đẹp hơn loại len sợi đơn.

3/ Canh sọc

Những trang phục “xịn” và chỉn chu sẽ canh sọc hoa văn vải tương xứng với nhau và với các đường nối. Mặt khác, những nhà sản xuất rẻ tiền sẽ bỏ qua khâu này bởi nó khiến chi phí vải đội cao hơn nhiều lần.

4/ Chiều dài quần jeans
Với phụ nữ độ dài quần phụ thuộc vào nhiều loại quần. Nếu là quần jeans bó nên để lộ mắt cá, quần ống loe cần che được mu bàn chân, còn quần lửng thì gấu quần nên cao hơn một chút. 

5/ Chất lượng vải

bestie loi khuyen lua chon trang phuc

Bạn nên kiểm tra thành phần vải trên nhãn mác khi mua sắm. Theo đó, vải tổng hợp sẽ rẻ nhưng lại kém bền hơn vải sợi tự nhiên. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra mật độ dệt của vải, đường may, vắt sổ và các chi tiết khuất.

6/ Đừng tin vào size đồ

Mặc dù có một biểu đồ tiêu chuẩn về hệ thống size quần áo, giày dép nhưng mỗi thương hiệu lại có một cách tính riêng. Do đó, bạn cần phải thử đồ trong mọi trường hợp.

7/ Mặc thoải mái khi mua sắm

Khi đi mua sắm bạn nên mặc trang phục đơn giản và dễ cởi để tiện hơn trong việc thử đồ. Ngoài ra, cần mặc sẵn những đồ lót mà bạn dự định sẽ mặc cùng với trang phục đó.

8/ Chọn thời điểm mua

Phụ nữ thông minh là biết lựa chọn những thời điểm sản phẩm giảm giá hoặc trái mùa để mua sắm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả khối tiền đấy!

9/ Nên có thời gian suy nghĩ

bestie loi khuyen lua chon trang phuc

Đừng nóng vội mua món đồ mà bạn thích, hãy đợi 1 tuần sau đó vì lúc này bạn sẽ nhận ra chúng có cần thiết phải mua hay không. Theo các chuyên gia tài chính, bạn không nên dành quá 5% thu nhập cho trang phục. 

10/ Nhẩm tính chi phí

Khi mua một món đồ, bạn hãy nhẩm tính chi phí cho mỗi lần sử dụng bằng cách lấy giá sản phẩm chia cho số lần dự định sử dụng. Với cách tính này, bạn nên chọn loại có chất lượng tốt cho quần áo mặc thường xuyên và chọn loại rẻ tiền cho đồ thỉnh thoảng bận.

Với 10 lời khuyên mua sắm này, bạn sẽ biết cân nhắc như thế nào để có thể vừa tậu được một món đồ ưng ý nhưng lại hợp với túi tiền. Và đặc biệt chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền nhưng vẫn sử dụng “ngon lành cành đào” nhé!

(CÙNG XEM THÊM THÔNG TIN QUA VIDEO TRÊN ĐÂY NHÉ)

(Hình tổng hợp từ Internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top