01/07/2018 16:07

Thực hư có 10 dấu hiệu này cho thấy ngôi nhà bạn ở đang có bóng dáng "người cõi âm"?

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Ma có thật hay không? "Người cõi âm" có thực sự tồn tại? Đây là một trong những câu hỏi bí ẩn và gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử loài người... đến khoa học cũng chưa có lời giải xác đáng.

T xa xưa, khi chúng ta có nhn thc và khoa hc chưa phát trin như ngày nay, con người đã tin vào chuyn ma qu. Tuy nhiên, cho ti ngày nay, các nhà khoa hc vn chưa tìm được câu tr li cho hin tượng siêu nhiên bí n này. Vy, ma có tht hay không?

Mt cuc thăm dò dư lun ca Gallup vào năm 2005 cho thy, 37% người M tin vào rng vn còn có các ngôi nhà b “ma ám” và khong 1/3 s người được hi tin ma là chuyn có tht. Cho đến nay, vn còn rt nhiu người trên khp thế gii có s thích săn tìm ma. Và theo thng kê ca nhà nghiên cu Sharon Hill thuc trang Doubtful Newsblog, có khong 2.000 nhóm th săn ma nghip dư như vy.

Các tri nghim cá nhân là mt chuyn nhưng chng c khoa hc li là mt vn đ khác. Mt phn khó khăn trong vic điu tra v ma là, hin chưa có mt đnh nghĩa thông dng toàn cu v vic ma là gì? Nhiu người tin, ma là linh hn ca nhng người chết vì lí do nào đó đã “lc li”khi đang trên đường sang thế gii bên kia. Trong khi đó, s khác li qu quyết ma là các thc th thn giao cách cm can d vào thế gii t trí não ca chúng ta. Thm chí, mt s người còn to ra cách phân loi đc bit v các loi ma khác nhau, chng hn như yêu tinh, ma ám, linh hn tinh thông và người cõi âm. Tt nhiên, tt c ch là giả định. S loi ma tùy thuc vào ý mun ca bn. Các nhà khoa hc đã ch ra nhiu mâu thun hin hu trong các quan nim v ma. Ví d như, ma là hu hình hay vô hình?

Theo nhng người tin ma có tht, rng ma có th di chuyn xuyên qua bt kỳ vt th rn nào mà không h tác đng đến nó hoc có th đóng sp ca hoc ném vt th khp phòng. Nhiu người cho rng đã tng thy ngôi nhà h đang tn ti nhng điu huyn bí, ma quái dù không ai thc s nhìn thy chúng. Theo Littlethings, dưới đây là 10 du hiu cho thy ngôi nhà ca bn có thể đang b “ma ám”, mi các bn cùng tham kho:

1. Đng vt trong nhà bỗng nhiên có nnhững hành đng kỳ l

bestie su that ve nhung ngoi nha ma am

Ai cũng biết, đng vt có giác quan nhy bén hơn so vi con người, thế nên nhiu người tin rng điu này làm tăng kh năng cm nhn nhng th huyn bí ca chúng. Vì vy, nếu nghi ng nhà mình có điu gì đó kỳ l người ta thường chú ý đến vt nuôi ca mình. Chng hn như con chó ca họ luôn sa trong khi họ không thy ai hoc vt gì l khiến chúng phi làm vic này, hoc bng dưng chúng nhìn chm chm vào khong không phía trước. Nhng hành vi kỳ l này ca vt nuôi được cho là có th  do chúng đã nhìn thy mt cái gì đó - hoc mt ai đó trong nhà mà họ li không th thy.

2. Nhit đ trong nhà bng nhiên thay đi đt ngt

bestie su that ve nhung ngoi nha ma am

Tht khó đ gii thích lý do ti sao nhit đ trong nhà bng nhiên thay đi đt ngt, nhưng nhiu người tin rng nhng th ma quái có kh năng điu khin năng lượng và gây ra hin tượng trên. Thm chí nhiu người còn nhìn thy nhng th huyn bí, ma quái trong nhà đã k li rng, nhit đ trong nhà h thường lnh hơn rt nhiu so vi thông thường. H dường như cm thy mt lung khí lnh đt ngt  khi h đi lên lu hay xung tng hm, như th mt th gì đó đi xuyên qua h.

3. Bng dưng xut hin nhng tiếng n l trong nhà

bestie su that ve nhung ngoi nha ma am

Đôi khi nhng tiếng n ngu nhiên có th được gii thích mt cách d dàng, chng hn như lũ tr đang chơi, hay tiếng đng do vt nuôi trong nhà gây ra, tiếng gió rít qua khung ca.... Nhưng nếu luôn luôn nghe thy nhng tiếng đng, và khi y không có ai xung quanh bn, nó có th cho thy rng bn hoàn toàn không nhà mt mình như bn nghĩ. Và s tht thì không có gì đáng s hơn nếu bn nghe thy mt th gì đó như tiếng đ v, tiếng đàn, tiếng nước chy... mt nơi nào đó trong nhà khi bn ch nhà mt mình.

4. Có nhng s c đin nhưng không rõ nguyên nhân

bestie su that ve nhung ngoi nha ma am

Nhng hng hóc v h thng đin thì nhà nào cũng có th gp phi, tuy nhiên nếu nhà thường xuyên gp các vn đ đin, như đèn bng dưng nhp nháy, mt đin, hoc các thiết b được bt và tt không rõ lý do, dù gọi thợ đến kiểm tra cũng không phát hiện ra lỗi… thì đó có th là do nhng thế lc huyn bí điu khin. 

5. Có cm giác như bt gp mt th gì đó trong nhà

bestie su that ve nhung ngoi nha ma am

Đã bao gi bn có cm giác rng, tưởng như mình đã thy th gì đó hay ai đó trong nhà nhưng khi quay đu tìm kiếm li không thy gì c chưa?  Người ta tin rằng điu này có th là mt th gì đó siêu nhiên đang trn tránh đôi mt ca bn, đc bit là khi bn có cm giác rng mình đang b ai đó theo dõi.

6. Côn trùng đt nhiên xut hin rt nhiu trong nhà mà không rõ lý do

bestie su that ve nhung ngoi nha ma am

Bng nhiên nhng con côn trùng như b hoc sâu…  t đâu xut hin trong nhà. Nhưng điu khá l lùng là chúng đt nhiên xut hin rt nhiu mà không rõ lý do. Theo lý gii ca nhng người tin vào thế giới tâm linh, có th là mt linh hn nào đó đang lôi kéo nhng con vt nh bé đó vào nhà bn.

7. Đt ngt b mt đ đc ngay trong nhà mà không rõ nguyên nhân

bestie su that ve nhung ngoi nha ma am

Mt đ là chuyn bình thường, nhưng có bao gi bn b mt mt cái gì đó mà mình hoàn toàn chc chn rng chúng phi nơi mà bn đang tìm kiếm. Và mt thi gian ngn sau, chúng bng nhiên xut hin tr li đt ngt mà không có bt kỳ li gii thích nào.

8. Bng nhiên xut hin nhng mùi kỳ l trong nhà

bestie su that ve nhung ngoi nha ma am

Ngoài vn đ v nhà v sinh b hng đường ng hay các lý do khác, nhiu ch nhà b “ma ám” đã k rng h có th ngi thy mt mùi kỳ l nhưng dường như nó không thuc v bt c ai hay bt c th gì trong nhà. Nhng mùi thường được ngi thy là  mùi thuc lá, nước hoa, mùi khói, bt/sa em bé, hay c mùi tht thi...

9. Có cm giác đã nhìn thy nhng hình cái bóng kỳ l trong nhà

bestie su that ve nhung ngoi nha ma am

Có người còn cho rng, tht khó đ họ k rõ nhng hình dng mà h đã nhìn thy ngay chính trong căn nhà ca mình, đó có th là mt bóng người, mt hình thù kì d, mt bóng nhp nháy ca ánh sáng hay th gì đó mà h tưởng như ch có trong phim kinh d...

10. Thường mơ thy nhng cơn ác mng hàng đêm

bestie su that ve nhung ngoi nha ma am

Mt ng gia đêm mà nguyên nhân đến t nhng cơn ác mng luôn là điu ti t, nhưng nếu nhng gic mơ đáng s tương t như thế c kéo đến hàng đêm thì còn đáng s hơn! Người ta cho rằng đó có th là do mt linh hn nào đó đang c gng liên lc vi bn, và thi gian tt nht đ làm điu đó là khi chúng ta ng - khi não đang trng thái thoi mái và d b tn thương nht.

Và cui cùng, nhng thông tin như trên ch mang tính cht tham kho, không c súy cho vic mê tín d đoan và “vui là chính” thôi bn nhé! Sự thật thì bằng chng v ma hin nay chng khác gì cách đây mt năm, mt thp niên và thm chí là mt thế k. Thế nên, không có gì ngc nhiên khi biết rng, bt chp các n lc ca hàng ngàn th săn ma trên truyn hình và nhng nơi khác trong sut nhiu thp niên qua trên thế gii, không có bt kỳ bng chng thuyết phc v ma nào được công b.

Nguồn: Littlethings 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top