01/30/2018 00:22

Những xu hướng dự định sẽ “bùng nổ” trong năm 2018

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Thời đại phát triển kèm theo đó sẽ là những phát minh phục vụ con người như công nghệ, thời trang hay mạng xã hội... luôn là những xu hướng thu hút mọi người.

Mỗi một năm mới, cộng đồng mạng lại được “khuấy đảo” bởi các xu hướng mới đến từ khắp nơi trên thế giới. Đó có thể là một trò chơi, hay câu nói ngẫu nhiên được mọi người quan tâm, yêu thích và sau đó nó trở thành phong trào trong cộng đồng. Hãy điểm danh xem những xu hướng nào sau đây dự đoán sẽ "bùng nổ" dữ dội nhất nhé!

Xu hướng công nghệ: Cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay dưới màn hình và màn hình không viền là sự thay đổi lớn nhất của điện thoại trong 2017. Thiết kế này cho phép các nhà sản xuất sử dụng màn hình lớn trong khi kích thước điện thoại vừa vặn để thao tác bằng một tay. Nhược điểm của nó là cảm biến vân tay phải chuyển xuống phần lưng điện thoại hoặc mất hoàn toàn như iPhone X. Cách khắc phục là chuyển cảm biến xuống dưới lớp kính màn hình. Khả năng cao một chiếc điện thoại sử dụng công nghệ này sẽ xuất hiện trong năm nay.

bestie xu huong
Điện thoại thông minh dự đoán sẽ còn những bước đột phá hơn nữa.

Xu hướng thời trang: Kẻ caro lên ngôi

Sau khi đã "càn quét" tủ đồ của các tín đồ thời trang suốt những tháng cuối năm 2017, họa tiết kẻ ca rô được dự đoán là vẫn sẽ không giảm sức công phá của mình mà vẫn là một trong những xu hướng "đinh" của mùa Xuân 2018. Nếu bạn đã sắm đầy đủ blazer và quần kẻ ca rô, hãy xem xét bổ sung thêm chân váy và áo kẻ ca rô cho đủ combo ngay thôi.

bestie xu huong
Họa tiết thời trang caro vẫn còn chỗ đứng khá vững dù là xu hướng của năm cũ.
bestie xu huong
Nếu chưa kịp sắm cho mình một item thì hãy nhanh tay đi nào.

Mạng xã hội: Facebook - Twitter vẫn là "ông trùm"

Với nhiều chỉ trích dành cho Facebook và Twitter trong năm 2017, nhiều khả năng các nền tảng này sẽ triển khai nhiều nguyên tắc quản lí hơn để bảo vệ thương hiệu khỏi những phản ứng tiêu cực trong tương lai.

bestie xu huong
Vâng, mạng xã hội chỉ phát triển thêm mạnh mẽ thôi chứ khó mà "hạ nhiệt".

Xu hướng ẩm thực: ăn chay trở thành xu hướng thời thượng

Ăn chay ngày nay không còn giới hạn trong tôn giáo hay với những người giảm béo, chữa bệnh nữa mà đã trở thành xu hướng của thời đại. Ăn chay đang dần trở thành một xu hướng ẩm thực thời thượng trong cuộc sống hiện đại ở các nước phát triển, đặc biệt trong giới trẻ, nghệ sĩ và giớ trí thức.

bestie xu huong
Ăn chay hay ăn nhiều rau củ để đảm bảo sức khỏe nhé!

Xu hướng nữ quyền

Lý thuyết này nổi lên từ phong trào nữ giới chủ nghĩa, nhằm mục đích để hiểu bản chất của bất bình đẳng giới bằng cách kiểm tra vai trò xã hội của phụ nữ và kinh nghiệm sống. Cụm từ “nữ quyền” đang dần chuyển mình mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trên khắp các sàn diễn quốc tế, “nữ quyền” hay “bình đẳng giới” được các nhà thiết kế lừng danh lấy làm chủ đề cho các bộ sưu tập. 2018 chắc chắn sẽ là năm kế tiếp xu hướng nữ quyền lên ngôi với nhiều câu chuyện thú vị.

bestie xu huong
2018 chắc chắn sẽ là năm kế tiếp xu hướng nữ quyền lên ngôi với nhiều câu chuyện thú vị.

2018 có lẽ sẽ là năm bùng nổ của thế giới robot

Một số công ty đã phát triển các robot có khả năng kiểm tra các phòng nghỉ của khách sạn, bệnh viện, phát hiện tội phạm trong các trung tâm mua sắm hoặc giao hàng trong phạm vi ngắn. Những robot này được tích hợp hệ thống định vị GPS, cảm biến và máy ảnh để tự điều hướng mà không cần phải có người trực tiếp điều khiển. Tuy nhiên, sự xuất hiện của robot vẫn là chủ đề nhận được không ít phản ứng dữ dội.Robot lên ngôi

bestie xu huong
2018 có lẽ sẽ là năm bùng nổ của thế giới robot thông minh (Ảnh: internet)

Nhìn chung có thể thấy rất nhiều phong trào mới sẽ phát triển trong năm tới. Tuy nhiên, không thể phủ nhận có một số xu hướng cũ vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa và chưa có dấu hiệu dạ nhiệt. 

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ THỎA HIỆP TRONG TÌNH YÊU NẾU BẠN MUỐN HẠNH PHÚC
Scroll to top