01/11/2018 14:55

Dù có cãi nhau nảy lửa thì các cặp đôi cũng tuyệt đối không nên làm những hành động này

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trong tình yêu, việc mâu thuẫn hoặc bất đồng quan điểm với nhau là bình thường. Nhưng có một vài quy ước “không thành văn” đòi hỏi các bạn cần phải lưu ý khi cãi nhau, để tránh nguy cơ đổ vỡ về sau.

1. Không động tay động chân

bestie-nhung-hanh-dong-khong-nen-lam-khi-cai-nhau

Khi nóng giận, bạn có thể dùng lời nói để trút ra hết những bực tức trong lòng. Tuy nhiên đừng bao giờ dùng đến bạo lực dù bạn là nam hay nữ, dù bạn đúng hay bạn sai, động tay động chân chính là cách nhanh nhất để tình yêu của hai bạn tan vỡ đến mức không có cách nào hàn gắn được. Nhất là khi bạn là đàn ông, đưa tay lên đánh người phụ nữ của mình là một hành động đáng xấu hổ, lên án và không đáng mặt là đàn ông.

3. Nói chia tay một cách dễ dàng

Không ít người vừa xảy ra cãi vã với người yêu liền nhắn tin cho người kia nói chia tay. Điều đó sẽ hình thành thói quen, cứ xảy ra mâu thuẫn là lại lôi chia tay ra để dọa. Thứ nhất sẽ làm cho người kia cảm thấy rằng bạn là một người không chín chắn. Thứ hai, điều đó sẽ khiến nửa kia nghĩ rằng, bạn không tôn trọng tình yêu của hai người. Hơn nữa lại khiến cho lời nói đó trở thành sự thật mặc dù bạn không mong muốn. Cuối cùng khi bạn muốn rút lại lời nói thì người yêu bạn sẽ hỏi ngược lại bạn rằng: “Chẳng phải em đã nói chia tay rồi sao?” 

2. Giải quyết thẳng thắn, không lôi chuyện cũ vào

bestie-nhung-hanh-dong-khong-nen-lam-khi-cai-nhau

Khi đang cãi nhau căng thẳng, đừng bao giờ “đào mộ” quá khứ, lôi những sai lầm cũ đối phương ra mà nói ngay lúc đó chỉ vì muốn giành lợi thế hơn. Bởi vì bạn đang vô tình tạo ra một mớ hỗn độn chẳng thể giải quyết được.

Hai bạn đang bất đồng quan điểm về chuyện A, hãy tập trung vào nó, đừng bao giờ lôi thêm chuyện B, chuyện C ra để nói. Đây chính là cách khiến cho sự bất đồng quan điểm của cả hai ngày càng lớn hơn, đến một lúc nào đó, khi sự bất đồng lớn đến mức không thể hóa giải, chia tay là điều tất yếu.

3. Ngắt cuộc gọi

Bạn và nửa kia vừa có một cuộc cãi vã khá căng thẳng, và đó là lí do bạn lập tức ngắt cuộc gọi khi thấy số của nửa kia hiện lên trên màn hình. Có thể người ấy muốn làm hòa thì sao. Việc tránh né sau khi xảy ra cuộc chiến khiến mâu thuẫn của hai bạn kéo dài và khó có thể hòa giải được.

Nếu nửa kia đã chủ động xuống nước, tại sao bạn lại không nhân cơ hội này mà trò chuyện như bình thường với anh ấy? Đừng để cái tôi cá nhân quá lớn sẽ khiến cho mối quan hệ của hai bạn rơi vào ngõ cụt. Bạn không biết rằng làm như vậy vừa hành hạ, giày vò bản thân mình cũng như tạo cơ hội để anh ấy gặp gỡ người con gái khác hay sao?

4. Chỉ ra lỗi sai của đối phương, không được chế giễu hay chỉ trích

bestie-nhung-hanh-dong-khong-nen-lam-khi-cai-nhau

Khi nửa kia của bạn sai, đừng ngại ngần chỉ ra lỗi sai của họ. Điều này là cần thiết, tuyệt đối đừng im lặng. Và một điều quan trọng nữa là chỉ ra lỗi sai nhưng đừng kèm theo sự chế giễu hay chỉ trích. Sự chế giễu chỉ khiến đối phương thêm tức giận mà thôi. Hãy nhớ điều bạn mong muốn nhất sau những lần cãi nhau là cả hai phải hiểu ra lỗi sai của mình, chứ không phải là để càng giận nhau hơn.

5. Đã thấy rõ lỗi sai của mình rồi thì phải nhận sai, không được cãi

Ai mà chẳng có lúc sai, chẳng ai hoàn hảo cả. Nhưng điều cần thiết là khi đã biết mình sai thì phải nhận lỗi. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn với đối phương và ý muốn giữ gìn tình cảm của hai người. Lời xin lỗi vốn không khó nói ra, vì vậy, đừng ngại ngần nhận lỗi và đừng cãi chày cãi cối nếu rõ ràng là bạn sai.

6. Không cãi nhau trước mặt người khác

bestie-nhung-hanh-dong-khong-nen-lam-khi-cai-nhau

Bạn đang rất giận người ấy, nhưng hãy cố gắng kiềm chế. Cãi nhau ở nơi đông người chính là một việc làm cực kỳ ngu ngốc, nó không chỉ thể hiện bạn là người không biết kiềm chế mà còn làm cho chính người ấy cảm thấy xấu hổ. Lúc này, dù bạn có đúng đi chăng nữa, bạn vẫn sai vì không biết giữ thể diện cho người mình yêu. 

7. Nói chuyện nửa chừng rồi bỏ đi

Một kịch bản điển hình thường xảy ra giữa các cặp đôi trong cuộc chiến đó là một trong hai người có xu hướng nói chuyện nửa chừng rồi bỏ đi, đôi khi chỉ vì muốn để đối phương nguôi giận. Đây có thể là phương pháp tốt để hai người nguôi giận, nhưng đôi khi đó cũng sẽ là con dao hai lưỡi, phá hủy hoàn toàn mỗi quan hệ mà hai người đã gây dựng lâu nay.

Cùng tìm hiểu tại sao mỗi lần cãi nhau con gái đều là nằm ở thế "kèo trên" so với con trai

Cho dù có giận dữ đến mức nào thì bạn cũng nên chú ý đến lời nói và hành động của mình. Bởi đôi khi nó sẽ là khiến cho nửa kia cảm thấy tổn thương. Ngay cả khi yêu đương sâu đậm, mãnh liệt nhất cũng có thể tan vỡ như bong bóng xà phòng chỉ vì những lời nói chói tai hoặc hành động thiếu suy nghĩ nhất thời đấy.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top