01/19/2018 11:40

7 đặc điểm chỉ có ở những người khỏe mạnh, sống lâu

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Tạp chí khoa học Science Daily (Mỹ) đã chỉ ra 7 đặc điểm của một người sống lâu để mọi người có thể tự cân chỉnh lại nếp sống của mình cho phù hợp cũng như chịu khó rèn luyện để có một sức khỏe dẻo dai.

Ai cũng muốn sống lâu và khỏe mạnh nhưng đôi khi thói quen sinh hoạt bất ổn là nguyên nhân dẫn đến tổn thọ. Tạp chí khoa học Science Daily (Mỹ) cũng đã chỉ ra 7 đặc điểm của một người sống lâu để mọi người có thể tự cân chỉnh lại nếp sống của mình cho phù hợp.

1/ Đi nhanh

Trung tâm Nghiên cứu thuộc Bệnh viện Hoàng gia Leicester (Anh) thực hiện một cuộc khảo sát trên 420.000 người cho thấy những người đi chậm có nguy cơ mắc các bệnh về tim cao hơn. Một nghiên cứu khác của trường Đại học Pittsburgh (Mỹ) cũng kết luận những người có vận tốc hơn 1m/giây sẽ có tuổi thọ cao hơn.

2/ Cơ bắp rắn chắc

Các nhà khoa học Thụy Sĩ sau 27 năm nghiên cứu trên 1 triệu đàn ông đã kết luận những người có cơ bắp rắn chắc sẽ sống thọ hơn 20 - 35% so với những người khác cũng như giảm được 65% các bệnh về thần kinh.

3/ Nhịp tim chậm

bestie-dac-diem-cua-nguoi-song-lau

Một nghiên cứu của Trung Quốc cho rằng nếu bình thường nhịp tim duy trì mãi khoảng 60-70 lần/phút thì bạn có thể sống đến 93 tuổi. Tức là những người trường thọ thường sẽ có nhịp tim đập chậm và ngược lại.

4/ Phản ứng nhanh

Đại học Edinburgh Vương quốc Anh kết luận rằng những người có phản ứng nhanh tường đảm bảo tiêu chuẩn về trí tuệ và thể lực, đồng nghĩa là thể trạng khỏe mạnh. Mặt khác, một cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng những người phản ứng chậm lại có nguy cơ tử vong sớm cao gấp 2 lần.

5/ Vòng eo nhỏ

bestie-dac-diem-cua-nguoi-song-lau

Theo Hiệp hội Nghiên cứu Hoa Kỳ, độ dày vòng eo của cơ thể tỷ lệ nghịch với tuổi thọ, có nghĩa là những người có vòng eo to thường đoản mệnh hơn. Cụ thể, phụ nữ có vòng eo lớn hơn 89cm có tỉ lệ tử vong sớm hơn 79% so với phụ nữ có vòng eo dưới 71 cm.

6/ Cân bằng cảm xúc tốt

Theo Tạp chí Hiệp hội Tim mạch châu Âu (ESC), càng lớn tuổi cơ bắp càng trở nên lão hóa và những người dễ bị kích động sẽ té ngã đột ngột, điều này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, người sống lâu thường điềm đạm và cân bằng cảm xúc tốt.

7/ Luôn làm việc

bestie-dac-diem-cua-nguoi-song-lau

Một nghiên cứu của Viện Y học Mayo clinic (Mỹ) cho thấy những người luôn làm việc dù đã nghỉ hưu thì trí nhớ luôn minh mẩn và hệ thần kinh cũng khỏe mạnh hơn. Từ đó tuổi thọ cũng được đảm bảo.

Có những đặc điểm này thì xin chúc mừng bạn là một người có sức khỏe và sống lâu đây. Còn nếu chưa hội tụ đủ các yếu tố kể trên thì bạn có thể rèn luyện để cải thiện qua từng ngày nhé!

(Hình tổng hợp từ Internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Muốn sống lâu, ít bệnh tật, bổ sung những loại thực phẩm "vàng", có loại ngừa được 7 bệnh ung thư
Scroll to top