01/19/2018 10:44

Những cấm kị trong phong thủy mà các nàng không nên phạm phải trong năm mới

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Dù chưa được khoa học chứng minh, nhưng theo quan niệm dân gian, có những điều cấm kị trong phong thủy mà các nàng cần tránh để gia đình luôn trong ấm ngoài êm.

Theo quan niệm dân gian, phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cũng như các mối quan hệ gia đình, xã hội. Dù chưa được khoa học kiểm chứng hay chứng minh, nhưng theo các chuyên gia, dưới đây là những điều cấm kị trong phong thủy mà các nàng nên tránh phạm phải, nhất là trong năm mới này, để công việc hanh thông, gia đình luôn hạnh phúc và may mắn.

bestie phong ngu

Tuyệt đối không được thiết kế cửa phòng ngủ đối diện thẳng với cửa ra vào chính của nhà

- Tuyệt đối không được thiết kế cửa phòng ngủ đối diện thẳng với cửa ra vào chính của nhà, vì phòng ngủ là chốn riêng tư, nếu thông với cửa chính sẽ dễ bị khí hại bên ngoài, người ngoài dễ nhìn vào mất đi sự riêng tư. Theo phong thủy, cửa phòng ngủ rất quan trọng vì đây là lối ra vào của gia chủ, cũng là lối tài lộc theo đó mà vào, vì thế cần bố trí hết sức cẩn thận. Hơn nữa, việc cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính còn được cho là sẽ đưa khí xấu vào phòng khiến sức khỏe sa sút, tâm tính gia chủ luôn cảm thấy bất an, thậm chí các cặp vợ chồng còn dễ xảy ra mâu thuẫn.

- Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh, nhà bếp. Bố trí cửa phòng ngủ kiểu này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình, gây ra các bệnh về hô hấp, xương khớp, vượng khí trong phòng ngủ cũng bị ảnh hưởng không ít.

bestie nhung cam ki phong thuy ma con gai nen tranh

Trong phong thủy, gương dùng để ngăn sát, có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào, bản chất của gương là chuyển động nên không được đặt gương đối diện với giường ngủ của gia đình.

- Tuyệt đối không đặt giường ngủ đối diện gương soi. Trong phong thủy, gương dùng để ngăn sát, có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào, bản chất của gương là chuyển động nên không được đặt gương đối diện với giường ngủ của gia đình. Gương làm mất đi không gian nghỉ ngơi tĩnh của bạn, nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

- Không kê đầu giường quay về hướng Tây. Đầu giường kê ở hướng Tây được cho là không những gây hại cho sức khỏe mà tài lộc của nữ giới cũng giảm, sự nghiệp vì thế dễ gặp trắc trở.

- Không nên bố trí các cửa trong nhà đối nhau vì theo thuật phong thủy, khi cửa sổ phòng khách đối diện cửa ra vào, hoặc các cửa trong nhà đối nhau, sức khỏe gia chủ dễ giảm sút, tình duyên hay hôn nhân dễ gặp trục trặc.

bestie nhung cam ki phong thuy ma con gai nen tranh

Giày dép để trong tủ, trên kệ nếu hướng mũi ra ngoài thì vợ chồng dễ bất hòa.

- Theo các chuyên gia phong thuỷ, giày dép để trong tủ, trên kệ cũng không nên hướng mũi ra ngoài, vì điều đó dễ dẫn đến vợ chồng bất hòa, hay xuất hiện tình trạng ngoại tình.

- Năm mới cũng là lúc nên thay mới các vật dụng không còn chắc chắn. Thường xuyên sử dụng những vật dụng không chắc chắn như chiếc giường quá ọp ẹp, ghế lung lay không ổn định, ngăn kéo bàn bị kẹt… sẽ khiến tinh thần bất ổn, tình cảm đi xuống, vận khí tài lộc chẳng thể tăng lên.

- Các nàng cũng không nên để khăn ăn hoặc giấy vệ sinh ở ngăn kéo bên phải của bàn làm việc vì đó là điều kiêng trị trong phong thuỷ, chủ nhân dễ bị đổ vỡ tình cảm vì người thứ ba.

bestie nhung cam ki phong thuy ma con gai nen tranh

Vứt đồ đạc lung tung, không cố định ở một chỗ dễ gặp nhiều trục trặc trong công việc và cuộc sống...

- Tuyệt đối không nên vức đồ đạc lung tung trong nhà. Vứt đồ đạc lung tung, không cố định ở một chỗ sẽ dễ gặp nhiều trục trặc trong công việc và cuộc sống.

- Ngồi làm việc lâu ở văn phòng khuyết góc cũng là đại kị phong thuỷ vì vận thế sẽ bị giảm sút, càng làm càng gặp khó khăn.

- Không viết tên mình lên giấy, rồi sau đó dùng giấy ấy bọc đồ ăn hay những thứ linh tinh. Làm như vậy rất dễ khiến tiểu nhân đeo bám. Đây là một trong những cấm kị phong thủy các nàng tuyệt đối nên tránh.

- Thường xuyên vệ sinh lông mũi, không nên để chúng lộ ra ngoài. Theo quan niệm phong thủy, nữ giới để lông mũi dài lộ ra ngoài chẳng khác gì chĩa dao ra ngoài, hút vận đào hoa xấu đối với “nửa kia”, dễ xuất hiện người thứ ba xen ngang phá hoại tình cảm.

bestie nhung cam ki phong thuy ma con gai nen tranh

Quan niệm của người xưa cho rằng đột nhiên cắt tóc ngắn vào ngày 13 dễ khiến tình cảm lứa đôi giảm sút.

- Theo quan niệm kiêng kị của người xưa, phụ nữ tóc đang dài cũng không nên đột nhiên cắt tóc ngắn vào ngày 13, vì việc làm này dễ khiến tình cảm lứa đôi giảm sút.

Tuy những thông tin như trên chỉ mang tính chất tham khảo, tuy nhiên, “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, cố gắng đừng phạm phải cho gia đình trong ấm ngoài êm, bản thân luôn gặp may mắn, thuận lợi các nàng nhé! Bạn đang buồn chán, mệt mỏi hay lo lắng…? Đừng quên truy cập vào Bestie để có những phút giây thư giãn cực thú vị!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top