01/15/2018 22:08

Đi đâu cho xa, ngay Đà Lạt cũng có phố hoa ban đẹp ngất ngây thế này cơ mà!

Mặt Vuông - Theo thethaovanhoa.vn Mặt Vuông

Vốn nổi tiếng với vẻ đẹp của hoa anh đào, nay bạn sẽ phải say đắm trước sắc hương của loài ban vốn nổi tiếng ở tận vùng Tây Bắc xa xôi lại nở rộ đẹp đẽ ở thành phố xương mù này.

Từ trước đến nay khi nhắc đến hoa ban người ta thường nghĩ ngay đến núi rừng Tây Bắc. Hoa ban không chỉ là một loài hoa đẹp, đặc trưng cho địa hình và khí hậu nơi đây, mà còn là biểu tượng bất diệt cho tình yêu trong sáng thủy chung của những chàng trai, cô gái nơi nẻo cao. Cứ độ xuân về, hoa ban nở rộ, Tây Bắc lại tràn ngập trong sắc trắng, vừa lãng mạn vừa tinh khôi khiến những cô nàng thích sống ảo phải "mê tít". Cứ chụp hình dưới rừng hoa ban thôi là đã đủ lãng mạn đậm chất phim Hàn rồi.

Tuy nhiên, đi đến tận miền Bắc đất nước thì xa xôi quá, ngay Đà Lạt cũng có rừng hoa ban đấy thôi.

bestie hoa ban da lat
FB_Hoaivii

Từ năm 2007 lãnh đạo thành phố đã cho nhân giống hoan ban hàng loạt trên từng tuyến phố chính. Giờ đây cứ đến mùa ban nở, Đà Lạt lại tràn ngập trong sắc trắng của loài hoa này.

Không chỉ được trồng nhiều ở các tuyến đường Quang Trung, Trần Phú, Phù Đổng Thiên Vương, hoa ban còn có mặt ở những vùng ven lân cận như xã Tà Nung nữa. Vào những ngày đầu xuân, khi hoa ban bắt đầu nở rộ, Đà Lạt như được khắc lên tấm áo mới vừa trắng trẻo, tinh khôi lại đậm chất trữ tình. Hình ảnh hoa ban trắng xóa, bung nở khắp các con phố kết hợp với mùi thương thoang thoảng đặc trưng ai ngửi cũng ngất ngây không kém gì loài Ban ở núi rừng Tây Bắc chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kì thực khách nào.

bestie hoa ban da lat
Ảnh: try_tobe
bestie hoa ban da lat
Ảnh: Nguyễn Thế Vinh

Chính vì nhận thấy được vẻ đẹp độc đáo đó, rất nhiều bạn trẻ đã cho ra đời những bộ ảnh vô cùng đặc sắc và lãng mạn. Thấy chưa, chẳng cần đến Hàn Quốc cho xa xôi làm gì, ngay Đà Lạt cũng có những khung cảnh lãng mạn thế này cơ mà.

bestie hoa ban da lat
bestie hoa ban da lat
Cứ chụp ảnh dưới cây hoa ban là đảm bảo đẹp mê li. (Ảnh: Nguyễn Thế Vinh)
bestie hoa ban da lat
Ngay ở Việt Nam cũng có những nơi lãng mạn đến lịm tim. ( Ảnh: Nguyễn Thế Vinh)
bestie hoa ban da lat
bestie hoa ban da lat
Chụp ảnh một mình cũng nên thơ thế này đây (Ảnh: Luân Vũ)
bestie hoa ban da lat
@_.kimsang._

Còn bạn thì sao? Đầu xuân rồi, mau vác balo lên Đà Lạt ngắm hoa thôi.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top