01/03/2018 23:28

Khám phá những sự thật lạ lùng ít người biết về Ấn Độ

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Với truyền thống và văn hóa lâu đời, Ấn Độ chắc chắn là một trong những quốc gia thú vị và đáng tìm hiểu trên thế giới.

1. Theo lịch Hindu, có 6 mùa ở Ấn Độ là: mùa hè, mùa thu, mùa đông, mùa xuân, mùa mưa và mùa đông.

bestie dieu ki la o An Do

2. Thay vì gật đầu cho sự đồng ý như hầu hết các quốc gia trên thế giới, người Ấn Độ lại lắc đầu. Vì vậy nếu đi du lịch Ấn Độ bạn nên chú ý điều này để tránh nhầm lẫn và bối rối.

3. Ăn chay là một trong những đặc điểm truyền thống của Ấn Độ giáo, và đó là lí do tại sao gần 60% người Ấn là người ăn chay. Ấn Độ cũng có tỉ lệ tiêu thụ thịt thấp nhất tính trên mỗi đầu người.

bestie dieu ki la o An Do

4. Có 2 ngôn ngữ chính thức ở Ấn Độ: tiếng Hindi và tiếng Anh. Hơn nữa, chính phủ còn chấp nhận 17 ngôn ngữ khác. Có 1.650 tiếng địa phương được tìm thấy trên khắp đất nước.

5. Là quốc gia đông dân nhất nhì thế giới, các thành phố lớn ở Ấn Độ cũng có nhiều vấn đề về ô nhiễm không khí. Chỉ một ngày ở Delhi hoặc Mumbai tương đương với việc hút 100 điếu thuốc lá.

bestie dieu ki la o An Do

6. Mặc dù 80% người Ấn Độ là người theo đạo Hindu, nhưng đất nước này còn bao gồm tất cả các tôn giáo trên thế giới. Bạn có thể gặp những người theo Kitô giáo, Do thái, Phật giáo, Jain, Sikhism, và các tôn giáo khác ở đó.

7. Kỉ lục gia đình đông người nhất thuộc về người đàn ông Ấn Độ tên là Ziona Chana. Ông có 39 người vợ, 14 người con dâu, 33 người cháu nội. Tất cả họ đều sống chung một nhà.

bestie dieu ki la o An Do

8. Ngày lễ thiếu nhi được tổ chức ở Ấn Độ vào ngày 14 tháng 11, 9 tháng sau ngày lễ tình nhân.

9. Nhân viên cảnh sát Ấn Độ được trả tiền thưởng nếu họ có ria mép. Ý tưởng này dựa trên lập luận rằng ria mép làm cho đàn ông trông uy tín và nam tính hơn. Hơn nữa, đó là một truyền thống của văn hoá dân gian Ấn Độ.

bestie dieu ki la o An Do

10. Người nước ngoài không được mang theo đồng tiền địa phương (rupee) khi họ rời khỏi Ấn Độ.

11. Ở Tây Bengal, một bang của Ấn Độ, mỗi con bò có một thẻ căn cước có ảnh.

bestie dieu ki la o An Do

12. 70% các loại gia vị cung cấp cho thị trường thế giới được sản xuất ở Ấn Độ.

13. Hiện nay, dân số Ấn Độ đang tiến gần tới con số 1,5 tỉ. Nó cao hơn bất cứ nơi nào khác trong toàn bộ Tây Bán cầu. Theo Liên Hiệp Quốc, Ấn Độ sẽ sớm có thể vượt qua Trung Quốc về dân số.

14. Chỉ có 1 trong 100 cuộc hôn nhân kết thúc bằng việc li dị ở Ấn Độ. Đây là nơi có tỉ lệ li hôn thấp nhất thế giới.

bestie dieu ki la o An Do

15. Tại Ấn Độ, có một lực lượng được gọi là "Lính biệt động tình yêu". Nó hỗ trợ các cặp vợ chồng từ các giai cấp khác nhau đang bị áp bức.

16. Nông dân Ấn Độ sử dụng nước ngọt thay vì thuốc trừ sâu đắt tiền.

17. Các bà nội trợ Ấn Độ sở hữu 11% vàng của thế giới. Tỉ lệ này nhiều hơn cả số cổ phiếu của Mỹ, Thụy Sĩ, Đức, và Quỹ Tiền tệ Quốc tế kết hợp lại.

18. Ấn Độ kiểm soát Đảo Sentinel - một lãnh thổ mà hầu như không bị ảnh hưởng bởi nền văn minh hiện đại.

bestie dieu ki la o An Do

19. Ấn Độ là quê hương của cờ vua. Tên gọi bản xứ của trò chơi này là Chaturanga, có nghĩa là "4 bộ phận của quân đội" (cụ thể là tượng, mã, kị binh và bộ binh).

Những điều khác biệt này đủ để bạn cảm thấy thích thú với nền văn hóa Ấn Độ chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi những gì bạn biết về đất nước này nhé!

Nguồn: Brightside

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top