12/26/2017 01:04

Thật không thể tưởng tượng nổi chị em đã đánh đổi đến mức này chỉ để đi giày cao gót cho đẹp dáng

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Những tín đồ thời trang chắc chắn đã quá quen thuộc với những đôi giày cao gót. Tuy nhiên, những tác hại được liệt kê sau đây sẽ khiến bạn phải suy ngẫm lại liệu chúng ta có thực sự cần đến chúng.

Giày cao gót là vật dụng giúp chị em tôn dáng cũng như nâng cao độ nữ tính quyến rũ của mình. Tuy nhiên, các bạn gái không nên chủ quan vì mang giày cao gót sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến sức khỏe. Sau đây là những lí do khiến bạn từ bỏ giày cao gót hoặc ít nhất là hạn chế sử dụng chúng.

Chân bị ngắn đi

Những lí do khiến bạn gái nói không với giày cao gót

Theo các báo cáo nghiên cứu phát triển sinh học, mang giày cao gót thường xuyên không những khiến bước chân ngắn hơn mà bắp chân cũng bị co lại.

Đau lưng

Những lí do khiến bạn gái nói không với giày cao gót

Để di chuyển được trên giày cao gót, cột sống của bạn phải lắc lư một cách bất thường. Điều này sẽ khiến cho xương cột sống bị tổn thương do tư thế này tạo áp lực ở thắt lưng.

Đau mắt cá chân

Những lí do khiến bạn gái nói không với giày cao gót

Mang giày cao gót một thời gian dài sẽ khiến gân chân bị thu ngắn và sẽ gây đau đớn nếu bạn mang giày đế bệt trở lại. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra đau ở gót chân hay còn gọi là đau gân A.

Bàn chân biến dạng

Những lí do khiến bạn gái nói không với giày cao gót

Mang giày cao gót cũng chèn ép khiến chân bạn vào một hình dạng không tự nhiên. Điều này sẽ càng tệ hơn nếu bạn đi giày cao gót lâu năm.

Mất thăng bằng

Những lí do khiến bạn gái nói không với giày cao gót

Mang giày cao gót bạn buộc phải dồn 30% áp lực từ cơ thể xuống các ngón chân vốn rất yếu ớt. Bàn chân bị ép chặt và ngón chân chịu quá nhiều áp lực sẽ khiến những bước đi bị ngắt quãng và mất thăng bằng. 

Chắc chắn với bất kỳ chị em nào thì những đôi giày cao gót luôn không thể thiếu trong tủ đồ cũng như mỗi bước chân ra phố. Tuy nhiên, chính vì giày cao gót cũng gây ra nhiều điều bất lợi cho sức khỏe nên phái đẹp đừng quá lạm dụng chúng vì hậu quả mà nó đem lại vô cùng nghiêm trọng và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của chúng ta, hãy thả đôi chân trần khi bạn có thể nhé. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top