12/04/2017 15:59

Những công việc lương cao ngất ngưởng nhưng nguy hiểm nhất thế giới

Thao D - Theo thethaovanhoa.vn Thao D

Những công việc này có thể giúp bạn giàu cả đời, nhưng cũng có thể khiến bạn mất mạng chỉ trong tích tắc.

Nếu bạn muốn tìm những công việc thú vị, có đôi chút phiêu lưu, đi đây đó nhiều, không có nhiều sự cạnh tranh, và quan trọng nhất là lương rất cao, thì dưới đây là những việc dành cho bạn.

11. Biểu diễn với cá sấu

bestie cong viec nguy hiem

Đây là một bộ môn giải trí rất phổ biến ở Thái Lan, nơi những người biểu diễn phải đút các bộ phận cơ thể mình vào hàm cá sấu, chơi đùa với chiếc đuôi của chúng, hoặc làm những trò điên rồ khác.

Lương trung bình: 8 đô (182.000 đồng) mỗi giờ

10. Trích nọc rắn

bestie cong viec nguy hiem

Nọc của các loài rắn độc được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là để nghiên cứu y học hoặc bào chế thuốc giải độc. Mặc dù những chuyên gia trích nọc rắn thường được trang bị đồ bảo hộ đầy đủ nhưng hầu như không có lúc nào không có người bị rắn cắn.

Lương trung bình mỗi năm: 30.000 đô (hơn 683 triệu đồng)

9. Đánh cá biển

bestie cong viec nguy hiem

Công việc đánh cá không hề êm đềm và nên thơ nhưng trong phim ảnh hay văn chương, trái lại đây lại là một trong những ngành có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới, đặc biệt là khi bạn lênh đênh trên biển suốt nhiều tháng trời. Nguyên nhân là vì thời tiết xấu, bệnh tật, tai nạn, cướp bóc…

Lương trung bình mỗi năm: 30.000 đô (hơn 683 triệu đồng)

8. Giao hàng

bestie cong viec nguy hiem

Ở nhiều nước, đây được xem là một công việc vô cùng nguy hiểm, vì người làm việc này phải thường xuyên chạy xe ngoài đường và luôn đảm bảo giao hàng đến đúng giờ. Không chỉ có thế, đôi khi họ còn bị cướp giật hay trở thành nạn nhân của nhiều hình thức phạm tội đường phố.

Lương trung bình mỗi năm: 27.000 - 35.000 đô (614 - 796 triệu đồng)

7. Phóng viên chiến trường

bestie cong viec nguy hiem

Để truyền tải tin tức và hình ảnh của các cuộc chiến đến cho thế giới, các phóng viên phải chấp nhận rủi ro rất cao, chẳng bạn bị bắt cóc, tra tấn, thậm chí bị giết hại. Quan trọng nhất, khi bạn đang tác nghiệp giữa làn bom đạn, người ta sẽ không thể phân biệt được bạn là phóng viên hay là kẻ địch.

Lương trung bình mỗi năm: 36.000 đô (hơn 819 triệu đồng)

6. Công nhân xẻ gỗ

bestie cong viec nguy hiem

Đây là công việc có tỷ lệ tử vong cao gấp 20 lần những ngành nghề khác trên thế giới. Hầu hết những ca tử vong đều có nguyên nhân xuất phát từ việc máy móc hỏng hóc hoặc bị cây đổ vào người.

Lương trung bình mỗi năm: 36.000 - 41.000 đô (819 - 933 triệu đồng)

5. Sản xuất linh kiện điện tử

bestie cong viec nguy hiem

Việc sản xuất ra các linh kiện hoặc thiết bị để lắp ghép nên những chiếc laptop hay smartphone đòi hỏi sử dụng rất nhiều thứ hóa chất độc hại, mà tiếp xúc lâu dài với chúng có thể gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, chẳng hạn các bệnh về hô hấp, ung thư, gây nhược thai hay sẩy thai.

Lương trung bình mỗi năm: 61.000 đô (hơn 1,388 tỷ đồng)

4. Công nhân xây dựng

bestie cong viec nguy hiem

Làm công việc này, bạn phải có sức khỏe thật tốt để mang vác vật liệu nặng nề và leo trèo trên những độ cao chóng mặt. Không những thế, bạn còn có nguy cơ đối mặt với rất nhiều rủi ro khác nhau, chẳng hạn đổ tường, sập giàn giáo, sắt thép bê tông rơi rớt…

Lương trung bình mỗi năm: 31.000 - 70.000 đô (705 - 1,593 tỷ đồng)

3. Hướng dẫn viên leo núi

bestie cong viec nguy hiem

Người làm công việc này luôn phải đi trước dẫn đường, vì thế họ sẽ luôn là những người gặp nguy hiểm đầu tiên. Không những thế, họ còn phải mang vác đồ hộ người khác và luôn phải chịu trách nhiệm cho sự an toàn của tất cả thành viên trong đoàn.

Lương trung bình mỗi năm: 70.000 đô (hơn 1,593 tỷ đồng)

2. Cưỡi bò tót

bestie cong viec nguy hiem

Kể từ những năm 90, môn thể thao này trở nên vô cùng phổ biến với mức lương cao chót vót, nhưng đôi khi số tiền bạn nhận được lại không tương xứng với hậu quả nó gây ra. Rất nhiều người không thể cầm cự được đến giây thứ 8, bị té ngã và nhận phải những chấn thương nghiêm trọng như bất tỉnh hoặc gãy xương.

Lương trung bình mỗi năm: 107.000 đô (hơn 2,436 tỷ đồng)

1. Công nhân giàn khoan dầu

bestie cong viec nguy hiem

Làm việc liên tục 16 tiếng đồng hồ mỗi ngày không ngừng nghỉ là chuyện hết sức bình thường, thậm chí có khi bạn phải làm liên tục suốt 2 ngày mà không được ngủ. Chết đuối hay mắc kẹt tay chân vào máy móc chỉ là những tai nạn hết sức bình thường. Còn sống và làm việc trên giàn khoan nằm giữa biển khơi cũng đồng nghĩa với việc bạn có nguy cơ bị nổ tung bất cứ lúc nào.

Lương trung bình mỗi năm: 70.000 - 140.000 đô (1,593 - 3,187 tỷ đồng)

Tóm lại, công việc nào cũng cần có người làm và công việc nào cũng có những rủi ro riêng của nó, điều quan trọng là bạn có niềm đam mê và có làm tốt công việc trong khả năng của mình hay không.

(Ảnh: Internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top