12/08/2017 18:39

Đoán không sai một li tính cách người đối diện thông qua 7 dấu hiệu này

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu một ai đó, nhưng lại rất muốn biết tính cách của họ thế nào. Bạn lo ngại, chần chờ không biết liệu rằng người đó có thật lòng với bạn không? Hãy đọc 7 dấu hiệu sau để có câu trả lời nhé.

1. Chữ viết

bestie-chu-viet

Có câu “nét chữ, nết người”, chữ viết tay có thể nói cho bạn biết một số điều về người đó. Người có chữ viết nhỏ thường có xu hướng nhút nhát nhưng tỉ mỉ và hiếu học trong khi những người có chữ viết to thì thường rõ ràng trong cuộc sống, với họ việc gì cũng nên sáng tỏ, họ không thích mập mờ, khó hiểu.

Người có nét chữ nghiêng đặc trưng cho sự thân thiện, giàu tình cảm nhưng khá nội tâm, trong khi người hay viết chữ thẳng thường là những người sống thiên về thực tế. Người bướng bỉnh, tự tin thường viết chữ đè rất mạnh, với họ, sự kiên quyết là điều phải có, đã đặt bút xuống là chắc như “đinh đóng cột”. Với những người thanh thoát, thích sự nhẹ nhàng thường có những nét chữ đè rất nhẹ, dường như chỉ lướt qua mặt giấy. Họ thường là những người dễ đồng cảm và thấu hiểu cảm xúc của người khác. Bạn có nhận ra được điều gì từ nét chữ của mình chưa?

2. Màu sắc yêu thích

bestie-doan-tinh-cach

Màu sắc tượng trưng cho một khía cạnh về tâm linh. Không ai biết được chính xác lí do tại sao mình thích màu này mà không phải màu kia, có người nói do thấy mình hợp với nó, nhìn màu đó là thấy thuận mắt, tự nhiên,... chính điều đó đã làm nên sự khác biệt giữa người này với người kia.

Với những người thường xuyên sở hữu những món đồ màu đen, đa phần họ rất nhạy cảm, chu đáo đến từng chi tiết. Tuy nhiên, đôi lúc ở họ vẫn có những lúc trầm lặng, khó ai đoán được. Trong khi những người yêu màu đỏ lại khá chủ động và luôn tràn đầy năng lượng trong mọi việc, có thể đối đầu với mọi thử thách để đạt được điều mà họ muốn.

Màu xanh lá cây chính là sự trung thành, tình cảm, trong khi màu trắng lại là biểu tượng của sự thông minh, nhạy bén... Màu xanh dương tượng trưng cho sự ổn định, nhạy cảm hay quan tâm tới cảm xúc của người khác... Người yêu màu tím là người thủy chung, son sắt, nguyện chờ đợi người mình yêu dù có phải trải qua thử thách và đau khổ.

3. Cắn móng tay

bestie-can-mong-tay

Hành động vô thức này có thể nói lên rất nhiều điều về cá tính của một người. Khi bạn thấy ai đó thường kéo tóc, cắn móng tay hoặc đan tay vào nhau,... đa phần những người này khá mất kiên nhẫn, dễ thất vọng, chán nản hoặc đó là biểu hiện của không hài lòng. Đặc biệt, trong lúc giao tiếp, nếu ánh mắt họ không nhìn thẳng vào bạn thì có thể họ đang mất tự tin hay cố che giấu bạn điều gì đó. Nên cẩn thận quan sát để không bị lừa dối bạn nhé.

4. Giày dép

Đoán không sai một li tính cách người đối diện thông qua 7 dấu hiệu

Bằng cách nhìn phong cách, màu sắc, chất liệu hay giá cả của đôi giày, bạn có thể đoán được thu nhập, giới tính, phong cách thời trang và tuổi tác của người đó. Có vẻ khá thú vị phải không nào?

Một trong những kết quả dễ đoán nhất là những người có thu nhập cao thường sở hữu những đôi giày đắt tiền. Màu sắc đôi giày có thể đoán được họ có phải là người hướng ngoại hay không. Với người phóng khoáng, họ thường ít để ít đến chi tiết, những đôi giày của họ mang thường có vẻ đon giản với mức giá vừa phải. Giày ống cao đến mắt cá chân cho biết chủ nhân là người năng nổ, yêu thời trang. Trong khi những đôi giày tiện dụng, dễ mang lại được sở hữu bởi những người dễ chịu, với họ chỉ cần tiện dụng và thoải mái là được, những người này thường làm những công việc phải đi lại nhiều.

5. Đôi mắt

Đoán không sai một li tính cách người đối diện thông qua 7 dấu hiệu

Không phải tự nhiên đôi mắt được mệnh danh là “cửa sổ tâm hồn”, nếu muốn biết anh ta nghĩ gì, hãy nhìn vào mắt của anh ấy. Theo các nghiên cứu, những người có đôi mắt xanh thường dễ khó chịu và nghiện rượu hơn những người có mắt sẫm màu. Khi giao tiếp, nếu bạn nhìn anh ấy để nói chuyện và anh ấy cũng vậy, điều đó chứng tỏ anh ta rất chân thành, là người đáng tin tưởng. Những người có cặp mắt lúc nào cũng đảo liên tục cho thấy họ là người thiếu tự chủ và khó giữ vững được ý chí.

6. Đúng giờ

bestie-doan-tinh-cach

Người đúng giờ là người biết tôn trọng thời gian của mình và người khác. Chẳng ai thích sự chờ đợi phải không nào? Nếu đã hẹn 5 giờ chiều, mà mãi đến 5g30 anh ấy mới đến, bạn sẽ cảm nhận được điều gì? Thứ nhất, là người đó thiếu tôn trọng bạn, thứ 2, người đó không giữ chữ tín. Dĩ nhiên là cũng có thể vì một số lí do đặc biệt nào đó mà người ấy đến trễ, nhưng nếu tần suất liên tục thì bạn nên cân nhắc khi muốn trao đổi, hợp tác với họ nhé.

7. Cái bắt tay

bestie-doan-tinh-cach

Những người khi bắt tay mạnh thường là những người mạnh mẽ và tự tin. Họ là những người hướng ngoại, dễ bộc lộ cảm xúc và thiếu điềm tĩnh.

Những người bắt tay yếu thường thiếu tự tin và không muốn đương đầu với thách thức. Nếu họ bắt một tay, tay còn lại vỗ vào mu bàn tay bạn, điều đó chứng tỏ họ tin tưởng, sẵn giao phó nhiệm vụ quan trọng cho bạn

Thật thú vị khi đoán được một phần tính cách của người khác đúng không nào? Hãy ghi nhớ lại những mẹo tâm lí này nhé, nó sẽ vô cùng thích hợp trong công cuộc chinh phục người ấy sau này của bạn đấy.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top