12/13/2017 09:09

10 điều đàn ông ngầm “chấm điểm” ở phụ nữ trước khi tính chuyện trăm năm

Quyn Quyn - Theo thethaovanhoa.vn Quyn Quyn

Điều đàn ông yêu thích ở phụ nữ hóa ra lại không nằm ở vẻ ngoài như chúng ta thường nghĩ. Tất nhiên ngoại hình là ấn tượng đầu tiên mà họ ghi nhận nhưng khi nghĩ đến một mối quan hệ lâu dài, họ đặc biệt xem trọng những điều sau.

1. Biết nấu ăn

Mẹ thường dạy con gái rằng “đường đến trái tim đàn ông đi qua dạ dày”, bạn nhớ điều đó chứ? Chúng ta đã biết rằng đó không phải là con đường duy nhất, nhưng vẫn là một trong những con đường ta có thể chọn để chinh phục người đàn ông của đời mình phải không nào? Đàn ông yêu những phụ nữ có thể nấu ăn và sẵn sàng học nấu ăn vì họ – điều đó được lập trình sẵn trong não của đàn ông về tiêu chuẩn chọn vợ điển hình. Bạn hãy tin đi, đến các nhà khoa học cũng đã khẳng định giả thiết này rồi cơ mà.

bestie tieu chi chon vo cua dan ong 1

2. Sự thông minh

Sự thông minh của người vợ đóng vai trò quan trọng trong một cuộc hôn nhân bền vững, ổn định. Chẳng người đàn ông nào muốn rơi vào những tình huống tiến thoái lưỡng nan do sự ngớ ngẩn của người đi bên cạnh mình. Đàn ông nói không thích phụ nữ thông minh là nói dối. Trên thực tế, họ chỉ mong vợ đừng… thông minh hơn mình và thể hiện quá nhiều. Lấy được vợ thông minh, anh chàng nào cũng vui mừng bởi khi đó họ như “hổ thêm cánh”.

bestie tieu chi chon vo cua dan ong 2

3. Sự hài hước

Khiếu hài hước cũng là một trong những điều mà đàn ông thích ở phụ nữ, đặc biệt là ở người phụ nữ mà họ muốn gắn bó. Hãy dành thời gian để “truy tìm” sự hài hước của mình đi nào các cô gái! À, nếu bạn vẫn thắc mắc vì sao đàn ông thích một cô gái hài hước, có lẽ họ không cần bạn sưu tầm thêm truyện cười cho họ đâu, nhưng họ hy vọng rằng với bản tính hài hước, bạn sẽ đối mặt với các sự kiện trong tương lai của cả hai một cách lạc quan và nhẹ nhàng hơn.

bestie tieu chi chon vo cua dan ong 3

Nếu bạn luôn vui vẻ và nói chuyện có duyên, biết kể chuyện cười, chắc hẳn có rất nhiều chàng muốn cưới bạn làm vợ. Có bạn ở bên, chàng sẽ không phải lo nhàm chán hay căng thẳng.

4. Biết cảm thông

Đàn ông không thể tránh khỏi những giây phút không kiềm chế nổi mình và mắc sai lầm. Khi đó, anh ấy rất cần một người phụ nữ dịu dàng, biết thông cảm và tha thứ để chia sẻ với mình. Bạn không nên quá cứng nhắc và giáo điều khi anh ấy mắc sai lầm.

bestie tieu chi chon vo cua dan ong 4

Tất nhiên, bạn phải nghiêm khắc, song cũng nên mở cho anh ấy một đường để có thể trở thành người tốt. Sự thông cảm và tha thứ của bạn sẽ khiến anh ấy rất trân trọng và yêu thương bạn. Một người phụ nữ biết cảm thông là chỗ dựa tinh thần của chồng con. Đàn ông cảm nhận được sự bình an, yên tâm khi có cô vợ như vậy bên cạnh.

5. Biết lắng nghe

Đa phần đàn ông trân trọng những người phụ nữ biết lắng nghe. Bạn chỉ cần ngồi xuống, lắng nghe và cho thấy rằng bạn thực sự quan tâm, việc này cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn đấy, vì đàn ông cần “xử lí” vấn đề của họ trước khi có thể nói về nó và biết nên chia sẻ nó như thế nào. Đàn ông thường không chủ động chia sẻ quá nhiều. Một khi họ làm điều đó, họ đánh giá cao một người phụ nữ lắng nghe mình mà không phán xét, bên cạnh đó là đưa ra những góp ý nếu cần.

bestie tieu chi chon vo cua dan ong 5

6. Độc lập

Tất nhiên ai khi yêu và kết hôn cũng muốn bảo vệ, chăm sóc người yêu của mình. Nhưng sự phụ thuộc và không có khả năng đưa ra những quyết định đơn giản là đặc điểm của… trẻ nhỏ. Và một người đàn ông trưởng thành muốn cưới vợ để hai bên yêu thương, quan tâm, chăm sóc cho nhau chứ không phải để trở thành… người giữ trẻ.

bestie tieu chi chon vo cua dan ong 6

7. Sự thẳng thắn

Không ai có thể đọc được tâm trí của người khác và đàn ông càng kém khoản này. Đó là lí do tại sao họ đánh giá cao những người phụ nữ thẳng thắn, không lòng vòng bóng gió. Cuộc sống hôn nhân của hai người sẽ dễ thở hơn nếu hai bên cùng thành thật, thẳng thắn với nhau.

8. Sự tự tin

bestie tieu chi chon vo cua dan ong 7

Là một người phụ nữ hiện đại, hãy tự tin khẳng định giá trị của bản thân. Đừng bao giờ tự làm nhục đi ý chí và suy nghĩ tự ti mà đánh mất những cơ hội quan trọng trong cuộc đời. Sự tự tin đóng một vai trò quan trọng hơn vẻ ngoài của một người. Nếu một người phụ nữ cảm thấy bản thân tuyệt vời, mọi người cũng sẽ nghĩ như bạn đấy!

9. Có công việc ổn định

Nếu bạn chưa có một công việc ổn định cho mình, vậy thì hãy khoan vội lấy chồng. Một người đàn ông tử tế sẽ nhắm tới những cô gái có thu nhập ổn định, có thể giúp họ gánh vác một phần trách nhiệm cho gia đình. Vì vậy, khi bạn chưa có công việc trong tay, sẽ thật khó để bạn tìm được một người đàn ông tốt.

bestie tieu chi chon vo cua dan ong 8

10. Hiếu thảo với gia đình chồng

Khi lấy vợ, người đàn ông muốn họ hàng và gia đình được tự hào về người vợ của mình. Do đó, bạn nên ghi nhớ điều này để hiếu thảo với gia đình chồng. Một người vợ luôn biết yêu thương, kính trọng và chăm sóc bố mẹ chồng sẽ khiến cho anh ấy cảm thấy hạnh phúc vì đã khéo chọn được vợ. Đó cũng là cách mà chàng muốn "báo hiếu" với bố mẹ đã sinh thành và dưỡng dục mình.

bestie tieu chi chon vo cua dan ong 9

Bạn thấy đấy, những điều đàn ông yêu thích ở phụ nữ hầu hết tương đồng với những gì chúng ta mong đợi ở một người đàn ông và chắc chắn rằng bạn trai của bạn sẽ cân nhắc chúng nhiều hơn so với sự lộng lẫy, đôi mắt ướt hay đôi môi mềm của bạn khi anh ấy nghĩ về người bạn đời của mình đấy!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top