11/20/2017 13:34

Mỗi giai đoạn của cuộc đời, tâm lí của chúng ta thay đổi như thế nào?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mỗi một giai đoạn cuộc đời bạn sẽ có những suy nghĩ khác nhau. Nhưng điều quan trọng là bạn không nên quá lo lắng cho cuộc sống tương lai, vì áp lực sẽ luôn xuất hiện và đeo bám để giúp bạn trưởng thành hơn.

18 tuổi

bestie-nguong-cua-cuoc-doi

Bạn cảm thấy phấn khích vì đã đến tuổi trưởng thành, xa gia đình để bước vào cuộc sống độc lập, tự do làm những gì mình thích.

bestie-nguong-cua-cuoc-doi

Nhưng trước đó, nhiệm vụ chính của bạn là học tập để bước vào ngưỡng cửa đại học. Có rất nhiều áp lực, đó là những bài kiểm tra liên miên, chọn trường, chọn ngành nghề, đâu đó cũng là những suy nghĩ vẩn vơ về một hình bóng nào đó khiến bạn không thể nào tập trung học được.

bestie-nguong-cua-cuoc-doi

Đôi khi, việc học tập quá áp lực, bạn muốn buông bỏ tất cả, vùi đầu vào game. Nếu không biết điểm dừng, rất có khả năng sẽ đi nhầm vào vết xe đổ, hủy hoại cả tương lai.

25 - 30 tuổi

bestie-nguong-cua-cuoc-doi

Ở thời điểm này, bạn đang đi tìm cho mình một người bạn đời tâm đầu ý hợp để tiến đến cuộc sống hôn nhân. Nhưng không phải lúc nào ý muốn của bạn cũng sẽ trở thành hiện thực. Bạn có thể gặp kẻ sở khanh, người đã có gia đình, hoặc một đối tượng độc thân vừa ý nhưng họ lại không mảy may để ý đến mình. Những lúc như vậy, bạn sẽ cảm thấy bế tắc và mất niềm tin vào tình yêu.

bestie-nguong-cua-cuoc-doi

Thời điểm này là giai đoạn tốt nhất để bạn làm những việc quan trọng, ý nghĩa của đời mình, đặc biệt là sự nghiệp. Có người may mắn tìm được công việc như ý với mức lương khủng, bắt đầu mở công ty hay kinh doanh riêng, cũng có người sẽ "theo chồng bỏ cuộc chơi". Đó là sự lựa chọn riêng của mỗi người.

bestie-nguong-cua-cuoc-doi

Cũng có những trường hợp họ nhảy việc và làm lại từ đầu. Không bao giờ là quá muộn để thay đổi bản thân. Khi bạn muốn đổi việc, chưa có kinh nghiệm nhiều nhưng chính thái độ làm việc và sự chăm chỉ, cầu tiến sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong công việc.

bestie-nguong-cua-cuoc-doi

Rồi bạn cũng sẽ có gia đình, lúc này chồng và con cái là điểm tựa duy nhất. Hạnh phúc của một người phụ nữ là sinh ra được những đứa con dễ thương, học giỏi và người chồng biết thương yêu vợ.

bestie-nguong-cua-cuoc-doi

Nhưng không phải lúc nào cuộc sống vợ chồng cũng màu hồng như mong đợi. Bạn vừa phải làm việc cật lực 8 tiếng ở cơ quan, khi trở về nhà phải phục vụ 1 ông chồng và hai đứa con, luôn chân luôn tay cho dến khi lên giường đi ngủ.

bestie-nguong-cua-cuoc-doi

Lấy chồng, sinh con là chấp nhận bỏ dần những thói quen, sở thích của riêng mình và dành thời gian để làm việc nhà, chăm sóc chồng con.

45-50 tuổi

bestie-nguong-cua-cuoc-doi

Lúc này, công việc không còn là tất cả, không còn mang lại niềm vui cho bạn như nhiều năm về trước nữa. Con cái cũng đã lớn, chúng có thể tự lo cho bản thân và cuộc sống của minh. Khi đó hai vợ chồng sẽ "hồi xuân" bắt đầu dành thời gian lãng mạn cho nhau.

bestie-nguong-cua-cuoc-doi

Dành thời gian để đọc sách và chiêm nghiệm ý nghĩa cuộc đời, làm những công việc mà thời còn trẻ bạn không có đủ thời gian để thực hiện.

bestie-nguong-cua-cuoc-doi

Bạn thấy có lỗi với người bạn đời của mình vì nghĩ rằng, họ đã hy sinh cả thanh xuân để ở bên bạn nhưng rốt cuộc bạn vẫn không mang lại cho họ cuộc sống giàu sang.

Cuộc đời thật ra khá là ngắn ngủi, vì vậy bạn phải tận dụng quãng thời gian tuổi thanh xuân để làm những điều mình thích, mang lại ý nghĩa cho bản thân. Đừng abo giờ lo sợ cho tương lai mà hãy sống thật với bản thân mình, cố gắng nỗ lực hết sức để sau này không phải hối hận.

Nguồn: Brightside

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trên đời này, những thứ quý giá nhất đều là miễn phí
Scroll to top