11/07/2017 16:35

Những lí do để bạn không cần phải quá nỗ lực lấy lòng mẹ chồng tương lai

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Nếu mẹ anh ấy xúc phạm bạn, trách nhiệm của anh ta là phải bảo vệ bạn đến cùng. Nếu không làm được điều này, bạn cũng chẳng việc gì phải nuối tiếc một người như vậy.

Tất cả chúng ta đều cảm thấy hạnh phúc hơn khi có tình yêu, có một người để cùng mình chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Đó là lúc bạn nhận ra cuộc sống của mình dường như trở nên đủ đầy hơn, hoàn hảo hơn. 

Thông thường các mối quan hệ bắt đầu bằng tình bạn, rồi nảy nở thành tình yêu, cho đến khi cảm thấy không thể sống thiếu nhau được nữa thì hai người sẽ nắm tay nhau tiến vào lễ đường rồi thành vợ thành chồng. Nghe thật suôn sẻ và dễ dàng đúng không? Nhưng đã có rất nhiều cô gái đành phải từ bỏ tình yêu của mình vì không vượt qua được “thế lực” phía sau chàng trai ấy. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, nếu mẹ anh ấy không thích bạn hay xúc phạm bạn, trách nhiệm của anh ta là phải bảo vệ bạn đến cùng. Nếu không làm được điều này, bạn cũng chẳng việc gì phải nuối tiếc một người như vậy. Chính vì thế, đừng lo lắng nếu như mẹ anh ấy không thích bạn, dưới đây là những lí do cho thấy bạn không cần phải nỗ lực lấy lòng mẹ anh ấy mỗi ngày: 

Những lí do để bạn không cần phải quá nỗ lực lấy lòng mẹ chồng tương lai

Vấn đề của mẹ anh ấy không phải là vấn đề của bạn

Mẹ anh ấy không ưa bạn, ghét bạn thì đó là vấn đề nằm ở mẹ anh ta chứ không phải thuộc về bạn. Đừng tự trách bản thân hay thấy có lỗi. Hãy nhớ rằng, nếu bạn cũng tự cho là mình không đủ tốt, không xứng đáng với anh ấy thì bạn sẽ chẳng bao giờ xứng đáng với bất kì mối quan hệ nào cả.

Mẹ anh ấy có chấp thuận hay không cũng chẳng ảnh hưởng đến tình yêu của bạn

Người bạn yêu là anh ấy, nên việc mẹ anh ta có chấp thuận bạn hay không rõ ràng không quan trọng, miễn anh ấy không chê bai bạn là đủ rồi. Nếu anh ấy yêu bạn thật lòng thì chẳng đời nào nói lời chia tay chỉ vì mẹ anh ấy không thích bạn cả.

Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người

Dù cho bạn có cố gắng thế nào đi nữa thì cũng không cách nào làm hài lòng hết thảy mọi người trên đời này mà bạn quen biết, chứ nói riêng gì mẹ của người yêu. Do đó, không cần phải quá cố gắng để làm điều này, nếu tình yêu đủ lớn thì sớm muộn gì hai bạn cũng về chung một nhà với nhau ngay thôi. 

Những lí do để bạn không cần phải quá nỗ lực lấy lòng mẹ chồng tương lai

Bạn sẽ không bao giờ thay đổi được thành kiến của họ

Cho dù bạn có khéo léo đến đâu, nói chuyện ngọt ngào đến mấy thì mẹ của chàng cũng sẽ cảm thấy bạn chính là người đã cướp mất đi con trai của họ vậy. 

Mẹ của chàng có thể sẽ xen vào mối quan hệ của hai bạn

Nếu bạn càng nỗ lực để gây ấn tượng với mẹ chồng tương lai, điều này có thể khiến cho họ nghĩ rằng bạn đang rất cần sự chấp thuận của mình. Từ đó, những rắc rối có thể xảy ra trong mối quan hệ của hai bạn khi mẹ anh ấy có thể xen vào bất kì chuyện gì giữa hai người. Bạn cần phải hiểu rằng tình yêu của hai bạn không cần sự chấp thuận từ bất kì ai cả.

Bạn sẽ bị đánh giá thường xuyên

Nếu như mẹ anh ấy không thích bạn,  bà có thể đặt rất nhiều câu hỏi dành cho bạn về gia đình, công việc, quá khứ hoặc những câu hỏi cực kì tế nhị làm bạn thấy khó xử. 

Những lí do để bạn không cần phải quá nỗ lực lấy lòng mẹ chồng tương lai

Cái nhìn của đối phương quan trọng hơn

Anh ấy sẽ là người thấu hiểu bạn nhất, do đó sự đánh giá của chàng về bạn mới là quan trọng chứ không phải mẹ anh ta. Đã yêu thì chỉ cần có sự tin tưởng và hài lòng về nhau chứ không cần thiết phải đi làm hài lòng người khác.

Mẹ nào cũng bênh con

Bản năng của người làm mẹ là muốn bảo vệ con trai của mình. Cũng đúng thôi, mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày, rồi lại vất vả nuôi nấng con khôn lớn nên người, nên rất nhiều người mẹ đều nghĩ rằng ai mà muốn yêu con trai họ phải là người tài giỏi và xuất chúng mới có thể xứng đôi. Bạn nên chấp nhận điều này và tôn trọng mẹ anh ấy.

Những lí do để bạn không cần phải quá nỗ lực lấy lòng mẹ chồng tương lai

Đừng để nó ảnh hưởng đến tình yêu của bạn

Nếu bạn trai của bạn tỏ ra bình thường với chuyện này, vậy thì bạn cũng không cần quá lo lắng hay suy nghĩ nhiều. Khi vấn đề trở nên phức tạp từ mẹ anh ta thì hãy để anh ấy đi giải quyết. 

Đảm bảo rằng dù trời có chuẩn bị sập thì anh ấy vẫn bảo vệ bạn

Như đã nói ở trên, nếu như anh ấy thật lòng yêu bạn, chàng sẽ tự động đứng lên để che chở và bảo vệ bạn trước bất kì ai muốn làm tổn thương người con gái mà anh ấy yêu - cho dù là gia đình của chàng. Đó cũng là cách để anh ấy chứng minh tình yêu của mình với bạn, rằng anh ấy thích hợp là người để bạn trao gửi hạnh phúc cả đời này.

Tuy nhiên bạn phải hiểu rằng, người mà bạn yêu và kết hôn chính là anh ta chứ không phải gia đình của chàng. Chỉ cần hai bạn thấu hiểu, tin tưởng và yêu thương nhau thật lòng, mọi khó khăn đều có thể vượt qua được. Đừng quá quan tâm đến người khác nói gì hay nghĩ gì, cho dù đó là mẹ của anh ta. 

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top