11/06/2017 19:16

Khoa học chứng minh đàn ông và phụ nữ còn khác nhau ở 9 điểm này

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Đàn ông và phụ nữ luôn khác nhau về mặt sinh học và di truyền. Đó là lí do tại sao có một số vấn đề nữ giới không tài nào hiểu được nam giới, và ngược lại, nam giới cho rằng quá khó khăn để có thể hiểu được nữ giới nghĩ gì.

Đàn ông thường thích ngủ ngay sau khi làm "chuyện ấy" nhưng phụ nữ thường muốn được âu yếm thêm một chút và được nghe những lời yêu từ người đàn ông của mình. Lí do dẫn đến sự khác biệt trong hành vi đó là do cấu tạo của tế bào thần kinh trong não bộ ở cả hai giới.

Mặc dù oxytocin được tiết ra ở cả nam và nữ sau khi "yêu", nhưng lại có chút không giống nhau. Nếu như ở phụ nữ, oxytocin tạo ra những mong muốn được âu yếm và gần gũi thì ở nam giới, testosterone có thể gây trở ngại cho hiệu ứng oxytocin này và làm cho họ muốn được hút thuốc, ăn uống hoặc tìm kiếm thứ gì đó sau khi "lên đỉnh". Ở một số đàn ông khác, khi "lao lực" quá sức họ có thể lăn đùng ra ngủ ngay lập tức.

Ngoài ra, phụ nữ có thể sẵn sàng đạt cực khoái ngay sau "màn dạo đầu" trong khi đàn ông cần thêm một khoảng thời gian nữa. Điều đó cho thấy rõ ràng giữa nam và nữ có sự khác biệt trong thiết kế sinh học. 

Khoa học chứng minh đàn ông và phụ nữ còn khác nhau ở 9 điểm này

Dưới đây là một số điểm khác biệt cho thấy đàn ông đúng là sao hỏa còn đàn bà đúng là sao kim

Tại sao phụ nữ nhớ giỏi hơn đàn ông?

Mỗi lần không tìm thấy đồ đạc gì đó trong nhà, bạn sẽ có xu hướng hỏi mẹ bạn xem món đồ đó nằm ở đâu. Khi mẹ bạn chỉ cần đứng một chỗ mà vẫn có thể miêu tả chính xác vị trí của món đồ, bạn đã rất kinh ngạc và tự hỏi làm thế nào mà mẹ có thể nhớ được hết mọi thứ tài tình đến vậy? Vâng, phụ nữ thường giỏi nhận biết vị trí, đó là lí do vì sao họ có thể dễ dàng nhớ các điểm mốc trong khi nam giới chỉ có thể nhớ được các hướng và khoảng cách. 

Phụ nữ cũng giỏi lắng nghe hơn

Một nghiên cứu cho biết phụ nữ có nhiều tế bào thần kinh điều khiển việc nghe nói và ngôn ngữ mạnh mẽ hơn đàn ông. Đó có thể là lí do tại sao phụ nữ thường hay nghe và phân tích âm thanh, lời nói tốt hơn nam giới. Bây giờ bạn có thể hiểu tại sao các bà mẹ thường có phản ứng nhanh và giỏi dỗ dành khi một đứa trẻ đang khóc hơn chưa? Bởi vì họ là những người rất chu đáo.

Đàn ông và phụ nữ, ai cảm thấy đau hơn?

Các khu vực của bộ não giữa đàn ông và phụ nữ xử lí cơn đau không giống nhau. Phụ nữ được cho là dễ cảm thấy đau đớn hơn nam giới. Tuy nhiên, phụ nữ lại là người có khả năng chịu được cơn đau cao hơn đàn ông - bao gồm cả những cơn đau thuộc về cảm xúc. 

Khoa học chứng minh đàn ông và phụ nữ còn khác nhau ở 9 điểm này

Ai lo lắng nhiều hơn?

Mặc dù không có bằng chứng cụ thể, nhưng các nghiên cứu hiện tại cũng cho thấy rằng phụ nữ thường có nhiều nỗi lo lắng hơn nam giới. Khoa học giải thích là điều này do hooc-mon của phụ nữ tạo ra. Tuy nhiên, lo lắng cũng có những lợi ích riêng của nó, chẳng hạn như phụ nữ có thể giải quyết tốt những vấn đề không thể lường trước hoặc những tình huống xảy ra bất ngờ vì họ đã có sự chuẩn bị và "lo lắng" từ trước chứ không như đàn ông.

Khuynh hướng lờ đi sự việc

Hệ thống thính giác của nam giới hoạt động theo một cách khác so với phụ nữ. Nếu như phụ nữ có thể nghe được những gì người khác thì thầm to nhỏ một cách tài tình thì riêng đàn ông, họ có thể bỏ qua một số âm thanh trong môi trường xung quanh nếu như tâm trí họ cho rằng điều đó không quan trọng.

Đàn ông có xu hướng bỏ qua lời nói nếu như đối phương liên tục lặp lại vấn đề nhiều lần. Đó là lí do vì sao đàn ông hay quên việc vợ mình nhờ mua cái này cái kia trong khi cô ấy đã nhắc họ cả trăm lần.

Phụ nữ và đàn ông ứng phó thế nào với sự căng thẳng?

Điều gì sẽ xảy ra nếu một người đàn ông và phụ nữ cùng trải nghiệm một sự việc có độ căng thẳng như nhau? Câu trả lời là đàn ông thường cảm thấy mất mát nhiều hơn trong khi phụ nữ tỏ ra khá bình tĩnh và điềm nhiên hơn. Lí do là ở phụ nữ thường sản xuất ra nhiều estrogen trong quá trình căng thẳng hơn, còn ở nam giới, estrogen đó cộng với testosterone được phóng thích ra có thể gây ra sự hiếu chiến. 

Khoa học chứng minh đàn ông và phụ nữ còn khác nhau ở 9 điểm này

Cảm xúc

Do các dây dẫn truyền thần kinh mà phụ nữ có thể cảm nhận và thể hiện cảm xúc tốt hơn nam giới. Đàn ông lại có xu hướng che giấu cảm xúc của mình thay vì bộc lộ ra bên ngoài.

Tức giận

Khi nói đến sự tức giận, trong khi phụ nữ có thể thể hiện điều này bằng lời nói thì đàn ông lại không kiểm soát được hành vi của mình và thậm chí có thể dẫn đến xô xát và khiến họ gặp rắc rối. Các khu vực ở não bộ xử lí cơn nóng giận chịu trách nhiệm gây ra hành động ở nam giới còn phụ nữ thì liên quan đến việc diễn đạt. Đó là lí do vì sao khi bực bội thì phụ nữ thường hay la hét còn đàn ông thì lại có những hành vi bạo lực.

Ngoại tình

Các nghiên cứu cho thấy đàn ông có thể phát hiện ra dấu hiệu ngoại tình nhanh hơn phụ nữ. Ngoài ra người cảm thấy tổn thương nghiêm trọng hơn khi bị lừa dối cũng chính là đàn ông. Điều đó không có nghĩa phụ nữ không bị tổn thương nhưng phụ nữ đa phần cảm thấy khó chịu khi phát hiện chồng mình gần gũi với người khác về mặt tình cảm, còn đàn ông sẽ dễ "nổi điên" hơn khi thấy vợ mình lên giường với kẻ khác. 

Khoa học chứng minh đàn ông và phụ nữ còn khác nhau ở 9 điểm này

Ngoài những sự khác biệt có thể nhận thấy bằng mắt thường như về hình thể, sở thích, tính cách... thì giữa đàn ông và phụ nữ vẫn còn vô vàn điều khác biệt mà bạn chưa được biết. Việc sớm nhận biết những điều này có thể giúp bạn thấu hiểu nửa kia của mình hơn và biết được nguyên nhân tại sao họ lại có những hành vi như thế này, thế kia. Từ đó có thể tránh được những xung đột không mong muốn và hạnh phúc, vui vẻ khi ở bên cạnh nhau hơn.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top