11/22/2017 21:36

Những món ăn sáng vô cùng tốt cho sức khỏe lại giúp giảm cân, dáng vóc thon thả

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Bữa ăn sáng có vai trò rất quan trọng trong ngày vì nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giảm rủi ro cho nhiều vấn đề như béo phì, huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tim mạch…

Chúng ta ai cũng biết rằng, bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Cơ thể sau một đêm dài bận tiêu hóa bữa ăn tối hôm trước và rất cần nhiều nhiên liệu vào buổi sáng hôm sau. Bữa sáng bổ dưỡng và ngon lành sẽ đảm bảo cho cơ thể chúng ta đủ năng lượng và dinh dưỡng để hoạt động cả ngày dài phái trước. Dưới đây là 9 lựa chọn nên có trong thực đơn cho bữa ăn sáng của mỗi gia đình, vì chúng không chỉ giúp thỏa cơn đói sau một đêm ngủ dài mà còn tốt cho sức khỏe và thúc đẩy việc giảm cân.

Salad rau củ quả

bestie salad

Sự thật thì không có gì tươi mát hơn một đĩa salad rau củ quả vào buổi sáng. Thế nên, hãy tự làm cho mình một phần salad với nhiều trái cây tùy ý như: chuối, táo, dứa, đu đủ và thêm màu sắc cho đĩa salad của bạn thêm hấp dẫn với vài quả mâm xôi, việt quất, lựu và nho... Bạn có thể thêm một ít nước chanh và muối làm gia vị nếu bạn thích. Bữa sáng này sẽ giúp trẻ hóa các giác quan của bạn và cung cấp các chất chống oxy hoá, khoáng chất và vitamin quan trọng cho cơ thể.

Ngũ cốc nguyên hạt với sữa đậu nành hoặc sữa ít béo

bestie ngu coc

Lưu ý, với bữa sáng kiểu này, bạn nên chọn những loại ngũ cốc nguyên hạt và giàu chất xơ, không nên chọn các loại ngũ cốc có hương vị sô cô la hoặc các loại có hương vị nhân tạo khác vì chúng có hàm lượng đường rất cao. Và bạn cũng nên thưởng thức bữa sáng bằng ngũ cốc nguyên chất với sữa ít béo hay sữa đậu nành để tăng cường lượng protein.

Sữa chua trái cây

bestie sua chua trai cay

Cha nhiu protein, sa chua là mt la chn khác cho ba đim tâm tht hoàn ho và có th giúp bn gim cân. Nếu được, bn nên dùng sa chua ít béo càng tt. Bn có th dùng sa chua không hay trn chung vi nhng loi trái cây như táo hoc mt s qu mng (qu mâm xôi, dâu tây hoc vit qut) hay ngũ cc có li cho sc kho đ có mt ba ăn sáng lành mnh và ngon ming.

Sinh t

bestie sinh to trai cay

Đây là mt la chn ăn sáng lành mnh cho nhng người bn rn. Bn có th sáng to túy thích trong khi chun b các loi sinh t ngon ming cho ba sáng ca mình. Ch cn chn các loi trái cây mà bn thích, ví d như chui, táo và sa và cho vào máy xay sinh t là xong. Bn cũng có th chun b mt ly sinh t bng sa ít béo hoc sa chua kết hp vi các loi qu mng và chui, và nh ung thêm mt ly nước lc đ tráng ming nha bn.

Sa đu nành

bestie nhung mon an sang nen co trong thuc don hang ngay

Sa đu nành cũng là mt la chn tt khác mà bn nên ăn vào ba sáng. Sa đu nành cha hàm lượng ln cht dinh dưỡng, trong đó bao gm đm, st, km, cht béo omega 6. Sa đu nành là ngun thc phm rt giàu vitamin E, cht chng oxy hóa giúp ngăn nga lão hóa. Ung 1 ly sa đu nành mi sáng s là thc đơn hoàn ho cho v đp toàn din mà các nàng không nên b qua.

Trng và bánh mì 

bestie trung voi banh mi

Các loi ngũ cc nguyên ht cha nhiu cht béo và calorie, nhưng chúng rt tt cho sc khe và có th giúp bn gim cân. B sung các loi ngũ cc nguyên ht vào chế đ ăn đã được chng minh có liên quan đến vic gim đói và thèm ăn trong khi làm tăng cm giác no. Nhng cht béo không bão hòa được tìm thy trong các loi ht cũng có kh năng chng li nhiu bnh, bao gm bnh tim. Trng gia cm nói chung luôn là nhng thc phm rt giàu dinh dưỡng. Trng chiên ăn kèm vi mt vài miếng bánh mì là mt la chn ăn sáng rt lành mnh. Ngoài ra, các chuyên gia còn tiết l rng, nhng người ăn kiêng bt đu ngày mi vi trng có th gim nhiu hơn 2/3 trng lượng so vi nhng người khác.

Phô mai ít béo và trái cây

bestie pho mai

S kết hp ca phô mai ít béo và các loi trái cây cũng mang li cho bn mt ba sáng rt thú v và cc tt cho sc khe. Bn có th dùng phô mai ít béo vi các loi trái cây tùy thích, đc bit là da s  tt hơn. Ngoài ra, bn cũng có th thêm mt ít ngũ cc cho ba sáng thêm ngon ming.

Hạt hạnh nhân và cháo yến mch

bestie chao yen mach

Ngoài trng, cháo yến mch cũng là món ăn giúp no lâu và gim cân. Yến mch là mt trong nhng ngũ cc lành mnh nht hành tinh, cha nhiu loi vitamin, khoáng cht, cht xơ và cht chng ô xy hóa. Các nghiên cu cho thy yến mch và cháo bt yến mch không ch giúp gim cân tha mà còn làm gim mc đường huyết và gim ri ro mc bnh tim mch. Bn có th thêm các loi ht như hnh nhân và trái cây vào cháo yến mch đ làm tăng hương v và giá tr dinh dưỡng cho món ăn này.

Trng chiên vi rau xanh

bestie nhung mon an sang nen co trong thuc don hang ngay

Trng chiên vi các loi rau xanh như bông ci xanh, hành tây, t chuông cũng là mt trong nhng món ăn cc b dưỡng và giúp cho ngày mi đy màu sc. Bn có th ăn trng chiên rau xanh cùng vi bánh mì nướng nguyên ht đ cho ba ăn sáng ca bn lành mnh và hoàn ho hơn.

Hi vng nhng thông tin hu ích như trên s giúp bn có nhiu la chn cho ba ăn sáng ca gia đình tht b dưỡng và lành mnh. Đng quên truy cp Bestie mi ngày đ có thêm nhiu thông tin dinh dưỡng cực hu ích cho sc khe bn nhé!

Ngun: Magforwomen

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top