11/22/2017 02:40

10 cách vực dậy tinh thần cực hiệu nghiệm cho người đang rơi vào thất bại, bế tắc

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc và mất niềm tin vào bản thân cũng như cuộc sống ở hiện tại, thì những câu nói này sẽ mang đến luồng gió tích cực giúp bạn vực dậy tinh thần mình.

Việc rơi vào sự tuyệt vọng, chán chường khi bị vấp ngã trong cuộc sống là điều hoàn toàn bình thường của diễn biến tâm lí con người. Tuy nhiên, nếu sau vấp ngã chỉ biết sợ hãi trốn tránh và nhất quyết không đứng lên bước tiếp, thì xem như bạn đã chết ngay từ lúc lựa chọn ngồi yên ngay nơi bị ngã. Nói như vậy để thấy được rằng, người ta chỉ có thể tồn tại ở cuộc sống này khi có đủ niềm tin với nó.

1. Chấp nhận tình trạng hiện tại

bestie nhung cau noi vuc day tinh than
Điều quan trọng đầu tiên, sau tất cả những gì đã xảy ra, bạn cần can đảm đối diện và chấp nhật sự thật.

Điều quan trọng đầu tiên, sau tất cả những gì đã xảy ra, bạn cần can đảm đối diện và chấp nhật sự thật. Việc này sẽ giúp bạn rút ra được những bài học xương máu để đời cũng như tránh khỏi vết xe đổ khi bắt đầu lại một hành trình mới. Đặc biệt, khi bạn có thể nhìn thẳng vào sự thật, cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn có đủ nghị lực để đứng lên thay đổi cuộc sống của mình.

2. Nghĩ về những thành công trong quá khứ

bestie nhung cau noi vuc day tinh than
Bạn đã từng thành công, bạn có khả năng làm được rất nhiều thứ và không có gì là hoàn hảo tuyệt đối cả.

Bạn đã từng thành công, bạn có khả năng làm được rất nhiều thứ và không có gì là hoàn hảo tuyệt đối cả. Ai cũng phải có lúc vấp ngã nên đó không phải là vấn đề đáng để người khác lo ngại, sợ hãi và chính bạn cũng vậy. Hãy nhìn vào những điều mình đã tạo ra được trong quá khứ để lấy động lực tiếp tục chiến đấu. Khi nghĩ về những khó khăn đã đi qua và những kết quả đã đạt được, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

3. Tin tưởng vào bản thân

bestie nhung cau noi vuc day tinh than
Trước khi muốn người khác tin bạn, thì chính bạn phải là người tin tưởng bản thân mình trước.

Trước khi muốn người khác tin bạn, thì chính bạn phải là người tin tưởng bản thân mình trước. Lo thắng người thì loạn, lo thắng mình thì bình, một khi đã có thể chiến thắng được nỗi sợ hãi của chính mình và vực dậy niềm tin bằng tất cả nghị lực, tài năng, lòng can đảm,… thì bạn sẽ làm được nhiều thứ hơn mình tưởng đấy. Việc dành thời gian để khám phá con người bên trong của mình cũng là một trong những điều mà chúng ta nên làm.

4. Nói chuyện với chính mình

bestie nhung cau noi vuc day tinh than
Chỉ bạn mới có thể biết mình muốn gì, mình có gì và mình làm được gì.

Nghe thật khó hiểu, thậm chí là khá buồn cười, nhưng đây thực sự là việc làm hữu ích với việc hiểu bản thân mình đấy. Chỉ bạn mới có thể biết mình muốn gì, mình có gì và mình làm được gì. Điều đó sẽ giúp bạn hoạch định cuộc đời mình tốt hơn chứ không phải là một ai khác.

5. Đừng để nỗi sợ hãi ngăn cản bạn

bestie nhung cau noi vuc day tinh than
Đừng để nỗi sợ hãi khiến bạn trở nên yếu đuối và ngăn cản cuộc sống của bạn.

Đừng để nỗi sợ hãi khiến bạn trở nên yếu đuối và ngăn cản cuộc sống của bạn. Hãy can đảm đối diện và chiến thắng nỗi sợ hãi. Dù có thể rất khó khăn, nhưng chỉ cần muốn, bạn sẽ làm được.

6. Tha thứ cho bản thân

bestie nhung cau noi vuc day tinh than
Cũng như việc tin tưởng, bạn nhất định phải là người đầu tiên tha thứ cho bản thân sau tất cả những sai lầm và thất bại của mình trong quá khứ.

Cũng như việc tin tưởng, bạn nhất định phải là người đầu tiên tha thứ cho bản thân sau tất cả những sai lầm và thất bại của mình trong quá khứ. Có như vậy, bạn mới có thể tự đứng dậy và tiếp tục bước về phía trước một cách tự tin nhất. Đừng quá cứng nhắc, hãy thương xót và bao dung chính mình trước khi mang điều này cho người khác.

7. Có thái độ tích cực

bestie nhung cau noi vuc day tinh than
Thái độ quyết định chất lượng cuộc sống.

Thái độ quyết định chất lượng cuộc sống. Khi bạn luôn có cái nhìn tích cực đối với tất cả mọi thứ, cuộc sống của bạn sẽ dễ chịu hơn rất nhiều. Không chỉ vực dậy niềm tin của bản thân mà bạn còn có thể tỏa ra nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh mình.

8. Hãy để huấn luyện viên cuộc sống giúp đỡ bạn

Huấn luyện viên cuộc sống là một người rất cần cho bạn nhưng lúc bế tắc, tuyệt vọng như thế này đấy. Họ sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn nhận ra được khả năng và kĩ năng của mình. Đồng thời, huấn luyện viên cuộc sống cũng giúp bạn lấy lại tinh thần và tiếp tục vạch ra những mục tiêu mà bản thân muốn theo đuổi. Họ cho bạn biết được rằng, việc của bạn bây giờ không phải là nhấn chìm trong sự đau khổ, mà là phải đứng dậy sau vấp ngã để tìm thấy hạnh phúc.

9. Tiếp tục tiến về phía trước và đừng bao giờ ngoảnh lại

bestie nhung cau noi vuc day tinh than
Hãy giữ bản thân thôi ngoảnh lại mà mạnh mẽ tiếp tục tiến về phía trước.

Sẽ có những lúc khó khăn khiến bạn muốn buông xuôi, bỏ cuộc, lí trí của bạn phải đấu tranh dữ dội giữa những luồng suy nghĩ tích cực và tiêu cực. Điều đó khiến bạn bắt đầu nghi ngờ với chính mình khi nhìn lại thất bại cũ. Lúc này, hãy giữ bản thân thôi ngoảnh lại mà mạnh mẽ tiếp tục tiến về phía trước. Bởi chỉ có tiếp tục đi thì bạn mới tới được đích mà mình muốn tìm.

10. Hãy để cuộc sống dẫn dắt bạn

bestie nhung cau noi vuc day tinh than
Hãy nghĩ rằng, điều gì đến nhất định là nó phải đến, việc của bạn là sống hết mình với từng khoảnh khắc.

Đôi khi, bạn đừng nghĩ quá nhiều về việc của ông trời. Hãy nghĩ rằng, điều gì đến nhất định là nó phải đến, việc của bạn là sống hết mình với từng khoảnh khắc. Còn lại, tất cả cứ để xuôi theo dòng chảy tự nhiên, rồi bạn sẽ nhận ra những điều quý giá trong cuộc sống của mình. Vốn dĩ, sống với một niềm tin lớn luôn dạt dào trong trái tim mình đã là một món quà tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng cho bạn. Thế nên, hãy cứ để cuộc sống dẫn dăt bạn đi về tương lai phía trước, nơi có thể sẽ tồn tại không ít thử thách chông gai nhưng chắc chắn sau cơn mưa sẽ thấy cầu vồng và thành công sẽ đến cho người biết nỗ lực.

Chúng ta vốn dĩ chỉ thực sự thất bại khi không biết đứng dậy sau vấp ngã. Đôi khi, thất bại hiện tại lại chính là cơ hội để bạn có được thành công trong tương lai. Việc của bạn là phải biết vực dậy niềm tin dẫu bị cuộc đời xô đẩy đến mức nào.

(Ảnh: Internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top