10/05/2017 16:27

Những sự thật về thế giới mà ai cũng tưởng là chuyện bịa

Thao D - Theo thethaovanhoa.vn Thao D

Trong hạt của quả táo có chứa chất độc chết người xyanua, nếu nhai hạt, chất độc sẽ ngấm vào cơ thể.

Trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều thú vị mà chúng ta chưa được biết đến, và rất nhiều trong số đó sẽ khiến bạn thực sự bất ngờ đó.

bestie su that
Tia sét có thể khiến cho bầu không khí xung quanh nó nóng lên đến trên 27.000oC (50.000oF), tức nóng hơn bề mặt mặt trời đến 5 lần.
bestie su that
Chiếc bật lửa được phát minh sớm hơn cả que diêm. Bật lửa được một nhà hóa học người Đức có tên Johann Wolfgang Döbereiner phát minh vào năm 1823, còn que diêm được nhà hóa học John Walker sáng chế năm 1827.
bestie su that
Lông của gấu trắng Bắc Cực không phải có màu trắng như chúng ta vẫn tưởng mà nó trong suốt, sở dĩ chúng ta nhìn thấy nó có màu trắng là vì nó phản xạ ánh sáng.
bestie su that
Hồng hạc chỉ có thể ăn khi lộn ngược đầu xuống nước vì cấu tạo đặc biệt của chiếc mỏ. Khi kiếm thức ăn, đôi chân chúng sẽ khuấy tung vùng nước đó lên, sau đó chúng sẽ chúc đầu xuống vớt thức ăn vào mỏ, rồi lọc nước ra ngoài và chỉ giữ lại thức ăn.
bestie su that
Lợn không thể ngước nhìn lên trời, chúng có thể nằm xuống và nhìn mây bay trên trời, nhưng không thể tận hưởng thú vui này trong tư thế đứng vì cấu tạo cơ cổ khiến chúng không thể nhìn lên.
bestie su that
Nàng Mona Lisa không có chân mày và lông mi, nhưng không phải vì Leonardo da Vinci không vẽ chúng vào mà vì chúng bị bạc màu theo thời gian.
bestie su that
Hươu cao cổ có thể cao đến 6m, nhưng chúng chỉ có 7 đốt sống cổ, giống như con người và đa số các loài động vật có vú khác. Có điều, mỗi đốt sống cổ của chúng lại cao đến 25cm.
bestie su that
Con gián có thể sống thêm một tuần sau khi bị mất đầu, vì chúng hít thở qua các lỗ nhỏ trên cơ thể. Chúng chỉ chết vì khát nước do không còn miệng để uống.
bestie su that
Khi gặp điều kiện thời tiết khắc nghiệt, ốc sên sẽ vùi mình xuống đất ngủ đông để tồn tại, và giấc ngủ này của chúng có thể kéo dài trong suốt 3 năm.
bestie su that
Trong tất cả các sinh vật sống trên trái đất này, muỗi là loài gây ra nhiều cái chết cho con người nhất, với khoảng 725.000 người mỗi năm.
bestie su that
Bảng chữ cái của người Hawaii chỉ có 12 ký tự, gồm 5 nguyên âm (A,E,I,O,U) và 7 phụ âm (H,K,L,M,N,P,W).
bestie su that
Hai mắt của tắc kè hoa có thể nhìn theo hai hướng hoàn toàn khác nhau cùng một lúc, nhờ thế chúng có thể cùng một lúc nhìn thấy hai hình ảnh khác nhau.
bestie su that
Tên miền xưa nhất trên Internet là Symbolics.com, là tên miền đầu tiên được đăng ký và đăng ký vào ngày 15/03/1985, hiện tại nó vẫn còn tồn tại.
bestie su that
Quốc ca dài nhất thế giới là bài “Hymn to Liberty” của Hy Lạp, nó có đến 158 khổ nhạc, nhưng từ năm 1865 đến nay, chỉ có 2-3 khổ đầu tiên được chọn làm quốc ca chính thức. Trong khi đó quốc ca ngắn nhất là bài Oh Uganda, May God uphold thee của Uganda với chỉ vỏn vẹn 3 khổ nhạc, và người ta phải hát 2 lần để kéo dài nó ra.
bestie su that
Đà điểu có đôi mắt còn to hơn cả não. Khi cảm thấy nguy hiểm cận kề, đà điểu không hề vùi đầu xuống cát như nhiều người thường nghĩ mà chúng chỉ tựa đầu lên đặt đất. Vì màu đầu chúng trùng với màu của môi trường xung quanh nên chúng bị hiểu nhầm là vùi đầu xuống cát.
bestie su that
Trong hạt của quả táo có chứa chất độc chết người xyanua. Nếu khi ăn táo, bạn nuốt nguyên hạt thì không sao, nhưng nếu nhai hạt, chất độc này sẽ ngấm vào cơ thể, có điều liều lượng của nó là rất nhỏ, không thể đủ để gây chết người, và được cơ thể giải độc ngay. Một người trưởng thành nặng 70kg cần ăn 18 quả táo (trong đó có 143 hạt) mới đủ để chết vì nhiễm độc xyanua.
bestie su that
Màu vàng là màu sắc dễ nhận ra nhất và là màu mắt người nhìn thấy đầu tiên. Đây là màu sắc gần với màu ánh sáng nhất, và tạo cảm giác ấm áp và hạnh phúc nhất. Đó là lý do vì sao nhiều biển hiệu đường có màu vàng.
bestie su that
Hạt của cây Coco de mer, một loài dừa sinh sống nhiều ở vùng duyên hải quanh Ấn Độ Dương, được xem là hạt giống lớn nhất thế giới, chúng có thể lớn đến 30cm và nặng đến 18kg. Trong đó từng có một hạt lớn nhất từ trước đến nay, nặng đến 25kg.
bestie su that
Trong suốt cuộc đời, cá mập có thể mọc và rụng 30.000 - 50.000 chiếc răng.
bestie su that
Bạch tuột có đến 3 quả tim, 9 bộ não, và máu của chúng có màu xanh dương. Một con bạch tuột nặng trên 20kg có thể chui lọt qua một cái lỗ có đường kính 5cm, nếu mỏ của chúng chui lọt thì chúng chui lọt.

Thế giới này quả thực vô cùng rộng lớn, và kiến thức thì mênh mông vô tận, những chuyện lạ nói trên dẫu sao cũng chỉ là một phần kiến thức vô cùng nhỏ bé mà chúng ta chưa biết mà thôi.

(Ảnh: Internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top