10/27/2017 23:58

Những lỗi trang điểm khiến việc làm đẹp của con gái trở thành thảm họa

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Trang điểm là điều cần thiết với mọi cô gái. Tuy nhiên, không phải ai cũng trang điểm đúng cách để trở nên xinh đẹp hơn. Bài viết sau đây sẽ điểm danh một số sai lầm trong việc trang điểm mà các cô gái thường hay mắc phải nhất.

1. Không vệ sinh da sạch trước khi make up

bestie-nhung-loi-trang-diem-thuong-gap

Đây là sai lầm tệ hại mà nhiều trường hợp cho thấy phái đẹp hay mắc phải. Thường thì các cô gái chỉ tập trung vào phần kỹ thuật trang điểm mà quên đi việc làm sạch da mặt. Đây là bước chăm sóc da quan trọng giúp da không bị mốc, mịn màng, lâu trôi, da cũng sáng và sạch hơn. Vì vậy, trước khi trang điểm, bạn nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt để có hạn chế ảnh hưởng xấu của mỹ phẩm.

2. Bôi quá nhiều kem che khuyết điểm

bestie-nhung-loi-trang-diem-thuong-gap

Để làm đều những vùng da không đồng màu và che những nhược điểm như mụn, vết thâm, nám, tàn nhang, đốm nâu… chị em thường sử dụng kem che khuyết điểm làm công cụ. Tuy nhiên, việc lạm dụng kem che khuyết điểm sẽ biến nó thành một lớp nền thứ hai trên mặt làm cho lớp kem bị vón cục dày làm khuôn mặt trở nên không thật và cứng nhắc.

3. Màu mắt quá đậm

bestie-nhung-loi-trang-diem-thuong-gap

Cách điểm tô cho đôi mắt đẹp là dùng một màu sáng ở vùng mí mắt, một màu tối hơn ở vùng nếp mắt, một màu highlight cho xương hốc mắt. Việc trang điểm cho mắt khá quan trọng vì vậy cần có sự pha trộn màu sắc hài hòa. Nếu bạn sử dụng tông màu tươi sáng quá nhiều khiến các chị em lòe loẹt. Còn nếu trang điểm mắt quá đậm sẽ trông hung dữ và đứng tuổi.

4. Kẻ viền môi quá đậm

bestie-nhung-loi-trang-diem-thuong-gap

Việc kẻ viền môi quá đậm, chọn tông màu không phù hợp với màu son sẽ khiến cho đôi môi của bạn thiếu tự nhiên. Vì vậy, khi trang điểm bạn nên kẻ đường kẻ môi phù hợp với màu son hoặc màu tự nhiên của môi bạn. Tuy nhiên, bạn có thể chọn màu son môi đậm để môi bạn trông ấn tượng hơn, nhưng chú ý đường kẻ ở môi đừng quá đậm.

5. Kẻ viền mi dưới quá đậm

bestie-nhung-loi-trang-diem-thuong-gap

Trong thực tế, rất nhiều trường hợp cho thấy các chị em cho rằng việc kẻ viền mi dưới sẽ giúp mắt to hơn, nhưng ngược lại thì điều này sẽ làm đôi mắt bạn nhỏ hơn. Thay vì kẻ viền mi dưới đậm, phái đẹp chỉ nên kẻ viền mắt ở mi trên và kẻ dày hơn về phía góc mắt bên ngoài, kẻ nhẹ thêm một chút xíu ở đường mi dưới.

Trên đây là những bí quyết trang điểm hữu ích phái đẹp có thể tham khảo cho mình. Chúc các chị em trang điểm thành công, thật xinh đẹp và lộng lẫy khi xuống phố!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
4 sai lầm tai hại khi rửa mặt mà con gái Việt thường mắc phải
Scroll to top