10/19/2017 18:49

Những dấu câu hoàn toàn có thật mà bạn có khi chưa từng thấy bao giờ

Hồ Ba Củ Cải - Theo thethaovanhoa.vn Hồ Ba Củ Cải

Bảo đảm rằng trong 10 dấu câu kì lạ dưới đây thì chắn phải có tới 9/10 dấu câu bạn chưa từng nhìn thấy bao giờ.

Nhìn còn tưởng là cái kí hiệu gì kì quái, lạ thường thế nhưng đây đều là những dấu câu từng được sử dựng và mang ý nghĩa riêng biệt đấy nhé.

Dấu chấm hỏi ngược

bestie y nghia dau cau ki la

Loại dấu câu này xuất hiện vào Thế kỷ thứ 19 bởi Alcanter de Brahm. Đây còn được gọi là dấu mỉa mai, nó thường xuất hiện ở đầu câu, nhằm báo hiệu cho người đọc biết nội dụng sau đó sẽ là những câu nói mỉa mai.

Dấu tình yêu

bestie y nghia dau cau ki la

Dấu câu này được ông Herve Bazin – một nhà văn người Pháp tạo ra trong bài tiểu luận Plumons I’oiseau năm 1966. Dấu câu này còn được biết đến với cái tên dấu Love point, nó giúp bạn thể hiện tình cảm trong văn bản thay cho những biểu tượng cảm xúc.

Dấu nghi ngờ

bestie y nghia dau cau ki la

Cũng được nhà văm Herve Bazin sáng tác, dấu câu này còn có tên là Doubt Point. Nó mang ý nghĩa đúng như cái tên của nó, sự nghi ngờ trong câu văn, để chứng minh cho người khác thấy bạn không phải là người nhẹ dạ, dễ bị lừa.

Dấu tung hô

bestie y nghia dau cau ki la

Tên tiếng Anh của loại dấu câu này là Acclamation Point, nó cũng được Herven Bazin sáng tác ra. Ý nghĩa của dấu câu này biểu hiện cho sự tung hô nhiệt liệt, nó giống như được thay thế cho những biểu tượng cảm xúc.

Dấu phẩy hỏi và phẩy than

bestie y nghia dau cau ki la

Dấu phẩy hỏi hay được gọi là dấu Question Comma, dấu phẩy than còn có tên tiếng Anh là Exclamation Comma. Cả hai loại dấu câu này còn có ý nghĩa thể hiện sự cảm thán, nghi vấn ở ngay giữa câu văn.

Dấu hỏi than

bestie y nghia dau cau ki la

Dấu hỏi than hay còn được gọi là dấu Interrobang, nó thể hiện sự tò mò và hứng khởi trong câu nói. Chúng ta thường có những câu hỏi mang sắc thái biểu cảm và sử dụng cùng lúc hai dấu câu ? và !, đây chính là dấu hỏi than để biểu đạt cho ý nghĩa câu đó.

Dấu nhạo báng

bestie y nghia dau cau ki la

Đây là dấu câu do Paul Sak sáng tác mà thành, nó là dấu câu đầu tiên mang ý nghĩa nhạo báng và có hình dạng kì lạ nhất cho tới nay.

Dấu chia văn bản

bestie y nghia dau cau ki la

Ở những bản kiểm kiểm, bản đề nghị... viết tay, hoặc những khổ văn trong truyện, tiểu thuyết... người ta thường sử dụng dấu câu này để chia văn bản thành các đoạn nhỏ khác nhau. Đây cũng được xem là một trong số những dấu câu kì quặc mà dễ thương nhất.

Dấu chấm than hai đầu

bestie y nghia dau cau ki la

Con dấu này còn được gọi là dấu Elrey Mark, nó có hình dạng khá giống với dấu chấm than nhưng được chấm ở cả hai đầu trên và dưới. Dấu chấm than hai đầu có ý nghĩa thể hiện cảm xúc nhẹ nhàng, lịch sự, nó có tính chất khiến cho câu nói giảm nhẹ hơn so với dấu chấm than.

Dấu thẩm quyền

bestie y nghia dau cau ki la

Tên tiếng Anh của dấu câu này là Authority Point, nó mang ý nghĩa giúp người đọc hiểu rằng, câu nói này là điều khẳng định và chắc chắn về một vấn đề nào đó.

Đúng là những khám phá thú vị đúng không bạn. Có thể cho tới nay thì những dấu câu này không còn thông dụng, được mọi người sử dụng nhiều như những dấu chấm, phẩy, hỏi chấm... nhưng đây đều là những dấu câu có thật và từng được mọi người sử dụng đấy nhé. Giờ thì bạn đã biết nhiều hơn một chút và sẽ không còn bỡ ngỡ nếu như vô tình gặp phải chúng đúng không nào?

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
6 nàng lực sĩ xinh đẹp, vai u thịt bắp nhưng vẫn quyến rũ không thua kém siêu mẫu
Scroll to top