10/06/2017 16:33

Những "bí kíp" hay ho giúp tạo sức hút mãnh liệt với người khác, chẳng mấy mà hết FA

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người được đánh giá là thu hút, hấp dẫn sẽ dễ dàng trở thành nhà lãnh đạo hơn, kiếm được nhiều tiền hơn và có nhiều cơ hội tốt hơn những người khác.

1. Nghe nhiều hơn nói

Nhìn vào mắt người đối diện, mỉm cười, gật đầu… đó là những phản ứng giao tiếp không dùng lời nói. Đôi khi, những cử chỉ này cũng đủ khiến người đối diện cảm thấy rằng họ quan trọng.

Khi nói, đừng đưa ra quá nhiều lời khuyên trừ phi bạn được đề nghị. Thay vì khuyên nhủ người khác, chăm chú lắng nghe cho thấy bạn quan tâm đến người đối diện nhiều hơn, bởi thường khi khuyên người khác là bạn hướng cuộc đối thoại nói về chính mình, hơn là về người bạn giao tiếp.

Nếu bạn không tin? Thử nghĩ xem khi bạn nói: “Với tôi, tôi sẽ làm như thế này…”, đó là nói về bạn hay về người đối diện? Chỉ nói khi nào bạn có điều quan trọng cần chia sẻ, và hãy luôn nhớ rằng “điều quan trọng” này có ý nghĩa với người khác, không phải với bản thân bạn.

bestie cach tao suc hut

2. Đối xử tốt với tất cả mọi người 

Đây hiển nhiên là điều mà bất cứ ai trong số chúng ta đều cần phải có. Đối xử tốt với tất cả mọi người là một cử chỉ vô cùng hấp dẫn mà một người có thể có. Khi bạn thể hiện lòng tốt của mình, những người xung quanh sẽ cảm thấy bị lôi cuốn theo. Bởi lẽ, lòng tốt luôn được xem là một đức tính cao đẹp và những người sở hữu nó luôn được trân trọng, yêu mến. Tất nhiên, chẳng ai lại thật lòng thích một người ích kỉ, ác độc phải không?

Mọi người thường bị thu hút nhiều hơn với những người có hành vi tốt bụng, chu đáo và tử tế, hơn là những người có tinh thần xấu xa và độc ác. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng khi bạn tham gia vào nhiều hành vi vị tha, bạn sẽ cảm thấy tích cực hơn, điều này sẽ làm cho mọi người bám vào quỹ đạo của bạn.

3. Không tự đề cao bản thân

Những người bị ấn tượng bởi vẻ ngoài giả tạo, tự phụ, hay tự đề cao bản thân, chính họ là những người như vậy. 

Có những người không bị ấn tượng bởi những điều như thế. Chúng ta cảm thấy khó chịu, muốn lánh xa và không thoải mái trước những điều như vậy. Chúng ta ghét những người như thế ngay khi họ bước vào phòng. 

bestie cach tao suc hut

4. Mỉm cười nhiều hơn​

Mỉm cười là hành động đơn giản nhất và nó đã được chứng minh sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Tươi cười đúng lúc luôn là hành động đơn giản, dễ dàng thực hiện nhất để thu hút người khác.

Ngoài ra, khi bạn cười, endorphin - chất kích thích tâm trạng, khiến bạn cảm thấy phấn khởi, sẽ được sản sinh nhiều hơn, giúp bạn trông tươi tắn và hấp dẫn hơn trong mắt người khác. Khi mọi người thấy bạn mỉm cười, họ cũng có cảm giác tích cực và sẽ liên kết bạn với những cảm xúc hạnh phúc.

5. Không ăn mặc cẩu thả

Thật ra trang phục đẹp không đòi hỏi quá nhiều tiền, mà nó đòi hỏi bạn cần phải thật sự đầu tư công sức.

Những người thu hút thường có ý thức ăn mặc đẹp bởi vì họ biết rằng trang phục hoàn toàn có khả năng tạo nên tâm trạng tốt cho người mặc, từ đó tác động đến những người xung quanh. Và quan trọng hơn, họ biết khi nào cần diện quần áo trang trọng, khi nào chỉ nên ăn mặc đơn giản cho phù hợp với hoàn cảnh.

Bạn có thể tham khảo các mẫu trang phục phù hợp với mình trên các diễn đàn thời trang hoặc đơn giản là đi mua sắm với một người bạn có gu thẩm mĩ tốt. Sau đó, hãy ăn mặc thật đẹp, đủ để khiến bạn luôn luôn tự tin khi đối diện với bất cứ ai.

bestie cach tao suc hut

6. Chăm sóc bản thân

Thật khó để trở nên thân thiết và nể trọng một người luôn bỏ bê bản thân. Đó là một dấu hiệu cho thấy họ là người có mức độ tự tôn rất thấp. Những người thu hút luôn biết chú trọng việc chăm sóc cho bản thân để luôn cảm thấy tự tin và yêu đời.

Mặc dù bạn không phải là một người hoàn hảo nhưng cũng đừng quên ưu tiên cho bản thân mình một chút. Tôn trọng chính mình là bước đầu tiên để chiếm được sự tôn trọng của người khác.

7. Đừng kiềm chế, hãy cười to khi có thể

Cùng với những nụ cười duyên nhẹ nhàng, cười to cũng giúp thu hút sự chú ý của đối phương. Bên cạnh đó, cười to giúp giải toả căng thẳng tốt hơn so với bình thường và cũng lành mạnh cho cả sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần!

Cười to sẽ hạ thấp mức căng thẳng của bạn và với mức căng thẳng thấp, bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn. Hơn thế, những người xung quanh dễ dàng bị lây cái cười của bạn, họ sẽ cười theo và bầu không khí trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

bestie cach tao suc hut

8. Cảm thấu những dấu hiệu phi ngôn ngữ

Khả năng lắng nghe, thấu hiểu người khác là điều rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, ý nghĩ không chỉ thể hiện ra bằng lời nói bởi vẫn có những dấu hiệu, cử chỉ, ánh mắt ẩn chứa bí mật chưa muốn tiết lộ mà ta cần đủ tinh tế để nắm bắt. Do đó, khả năng đọc hiểu ngôn ngữ cử chỉ sẽ giúp bạn nhiều trong giao tiếp và cảm thấu đối phương.

Thấu cảm là một cử chỉ hấp dẫn và sự đồng cảm là tất cả về những dấu hiệu phi ngôn ngữ. Khi bạn có thể đọc được những dấu hiệu phi ngôn ngữ của ai đó, bạn có thể cho họ những gì họ cần mà không cần phải hỏi, điều này sẽ tạo ra những tương tác lành mạnh, tích cực và lâu dài.​

bestie cach tao suc hut

9. Hướng sự chú ý đến người khác

Sẽ không có lời khen nào là đủ. Hãy nói với đồng nghiệp của bạn họ đã làm tốt như thế nào. Nhưng nếu bạn không biết điều đó, thì bạn nên nhận lỗi về mình, đó là trách nhiệm của bạn nên tìm hiểu trước vấn đề. 

Người ta không chỉ cảm kích lời khen của bạn, còn cảm kích việc bạn quan tâm tìm hiểu người khác đã đạt được thành tích gì. Chắc chắn người đó sẽ cảm thấy mình tài giỏi và quan trọng hơn rất nhiều.

10. Tự tin

Tự tin là chìa khoá của mọi thành công. Tự tin không chỉ đơn thuần gây lực hút đối với người xung quanh mà còn tạo cảm giác tự hào cho chính bản thân về khả năng, vẻ ngoài lẫn công việc.

Điều này hoàn toàn trái ngược khi bạn để người khác thấy sự thiếu tự tin, e ngại va vấp của mình. Họ sẽ cho rằng bạn không đủ khả năng thay vì trao cho bạn cơ hội thử sức. Những người tự tin vì thế luôn là những người có sức hấp dẫn không cưỡng được trong bất kì tình huống nan giải nào.

Mặt khác, khi sở hữu vẻ ngoài tự tin, bạn sẽ có nhiều khả năng làm cho người khác cảm thấy tốt và tin tưởng về bản thân mình. Những người tự tin thường sẽ quyến rũ hơn với những người xung quanh.

bestie cach tao suc hut

11. Cẩn trọng với những thứ… đi vào miệng mình

Dù có hơi ốm một chút hay mập một chút thì bạn cũng có thể trở nên xinh đẹp trong mắt người khác, nhưng những người thu hút sẽ luôn biết cách để làm CEO của… cơ thể họ.

Ăn món gì và ăn như thế nào là một vấn đề không hề nhỏ. Vì ẩm thực cũng là một yếu tố quan trọng trong kết cấu xã hội. Những thói quen xấu như nhai kẹo cao su, hút thuốc lá và uống quá nhiều rượu có thể làm giảm mức độ thu hút của bạn một cách nhanh chóng. Do đó, đừng để sự nuông chiều bản thân trở thành bức tường ngăn chặn cảm tình và sự tôn trọng của người khác dành cho bạn.

Một vài người có sự thu hút cực kì lớn: họ xây dựng và duy trì những mối quan hệ, điều có ảnh hưởng trực tiếp và tích cực, tới những người xung quanh, khiến những người họ gặp cảm thấy phấn chấn hơn. Họ còn là người thân thiện mà người khác luôn muốn vây quanh. 

Điều may mắn là chúng ta có thể có thể trở thành tuýp người có sức cuốn hút như vậy. Bởi sức lôi cuốn không phụ thuộc vào mức độ thành công, khả năng trình bày, cách chúng ta ăn vận hay hình ảnh mà ta tạo dựng. Chính những điều chúng ta làm mới tạo nên sức hút mạnh nhất đến người đối diện.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top