10/17/2017 16:47

Nhìn thấu tâm tính của mỗi người chỉ qua thói quen ăn uống

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Không đơn thuần chỉ là một thói quen, cách ăn uống cũng có thể nói lên rất nhiều điều liên quan đến tính cách và đời sống nội tâm của mỗi người.

Người xưa có câu: “Học ăn, học nói, học gói, học mở”, câu nói này truyền cho chúng ta rất nhiều thông điệp, trong đó “nết” ăn uống được đặt lên hàng đầu khi nhìn vào một người. Chỉ cần nhìn vào thói quen cử chỉ của người khác khi ăn, bạn cũng có thể biết được phần nào về tính cách và suy nghĩ nội tâm của họ.

Dưới đây sẽ là 9 kiểu thói quen điển hình của một người khi ăn sẽ giúp bạn nhìn hình đoán tính khá chuẩn xác. Hãy cùng đọc và chiêm nghiệm từ cuộc sống thực tế của mình nhé!

1. Ăn chậm

bestie doan tinh cach qua thoi quen an uong
Người ăn chậm sẽ phải mất nhiều thời gian cho khoảng ăn uống.

Người ăn chậm sẽ phải mất nhiều thời gian cho khoảng ăn uống. Với bạn, thưởng thức một bữa ăn chậm rãi là một trong những cách tận hưởng cuộc sống. Hấp tấp, vội vàng là những từ không có trong từ điển sống của kiểu người này. Bạn tin rằng, một công việc được hoàn thành tốt thì hay hơn là hoàn thành nhanh chóng. Người ăn chậm luôn trân trọng những khoảnh khắc hiện tại thay vì lo lắng quá nhiều về tương lai. Thế nên, trong tình yêu bạn luôn sôi nổi, nồng nhiệt và tràn đầy thú vị.

Có thể cách sống của bạn khá phiền toái cho người khác nhưng nó không gây ảnh hưởng quá lớn đâu nên hãy cứ sống vui và tận hưởng từng phút giây đi nhé!

2. Ăn nhanh

bestie doan tinh cach qua thoi quen an uong
Người có thói quen ăn nhanh thường là những người thích chạy đua với tốc độ.

Người có thói quen ăn nhanh thường là những người thích chạy đua với tốc độ. Bạn không dành quá nhiều thời gian của đời mình cho những bữa ăn và luôn cảm thấy tuyệt vời khi công việc được hoàn thành trước hạn. Bạn còn rất giỏi trong việc đa nhiệm, luôn cố gắng đi trước trong mọi việc nên khá được lòng cấp trên. Trong các mối quan hệ, bạn cũng có xu hướng đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của bản thân. Đôi khi, sự cầu toàn và chu đáo biến bạn thành kiểu người cực đoan.

Tuy nhiên, mọi thứ luôn vội vàng không có nghĩa là bạn sẽ dư giả thời gian. Hãy sống chậm lại một chút để nắm bắt những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống của mình, bạn sẽ thấy thú vị lắm đấy.

3. Ăn một cách có tổ chức

bestie doan tinh cach qua thoi quen an uong
Bạn luôn sắp xếp mọi thứ trong cuộc sống của mình “ngăn nắp” nhất có thể.

Bạn luôn sắp xếp mọi thứ trong cuộc sống của mình “ngăn nắp” nhất có thể. Kể cả khi ăn, bạn cũng không muốn các loại thức ăn trên đĩa của mình chạm vào nhau mà luôn chia chúng riêng biệt. Kỹ năng tổ chức giúp bạn kiểm soát công việc và cuộc sống của mình ở mức tốt nhất. Bạn nghiêm khắc và rõ ràng quan điểm sống kể cả là với người thân của mình. Ví dụ như việc phân công nhiệm vụ để các thành viên trong gia đình cùng chia sẻ lẫn nhau.

Ngăn nắp là tốt nhưng đôi khi sự cứng nhắc sẽ khiến bạn bị động và dễ căng thẳng khi gặp sự cố phát sinh. Hãy tự mình thả lỏng để cuộc sống dễ thở hơn nhé.

4. Ăn theo kiểu khám phá

bestie doan tinh cach qua thoi quen an uong
Bạn là người chấp nhận rủi ro để thay đổi bản thân.

Bạn luôn muốn thử những món mới và cả việc kết hợp ngẫu nhiên các loại thực phẩm khác nhau. Bạn là người chấp nhận rủi ro để thay đổi bản thân. Tính cách thích mạo hiểm để tìm ra những ý tưởng táo bạo mới khiến bạn khá vĩ đại trong mắt những người khác. Tất nhiên, bạn chẳng bao giờ bị lu mờ giữa đám đông.

Sôi nổi, mạo hiểm sẽ mang đến cuộc sống của bạn đầy những thú vị, nhưng cũng cần học tính cẩn thận và biết cách kiểm soát mọi việc để không bị rơi vào bế tắc nhé.

5. Ăn riêng rẽ từng loại thực phẩm

bestie doan tinh cach qua thoi quen an uong
Bạn chỉ ăn một loại thực phẩm ở một thời điểm nhất định.

Bạn chỉ ăn một loại thực phẩm ở một thời điểm nhất định. Thói quen ăn uống này cho thấy bạn là một người rất tỉ mỉ và sâu sắc. Bạn cũng là người luôn chú ý đến các tiểu tiết. Điều này khiến bạn đôi khi có những quan điểm quá cứng nhắc.

Cuộc sống sẽ thật nhàm chán nên không thử phá cách để tìm thấy điều thú vị. Tại sao bạn không thử thoát ra những quy củ để tận hưởng những điều tuyệt vời nhỉ?

6. Ăn theo kiểu trộn lẫn

bestie doan tinh cach qua thoi quen an uong
Thói quen trộn lẫn tất cả thức ăn với nhau và thưởng thức chúng chỉ trong một muỗng tiết lộ bạn là người mạnh mẽ.

Thói quen trộn lẫn tất cả thức ăn với nhau và thưởng thức chúng chỉ trong một muỗng tiết lộ bạn là người mạnh mẽ. Bạn có khả năng đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau và là một người cởi mở, thân thiện với các mối quan hệ của mình. Việc luôn dành thời gian cho những người quan trọng trong cuộc sống của mình giúp bạn được mọi người yêu thương và có được những mối quan hệ tốt đẹp.

Ranh giới giữa đa nhiệm và ôm đồm khá mong manh, thế nên hãy học cách từ chối để có thể hoàn thành mọi việc một cách tốt nhất nhé.

7. Ăn phát ra tiếng to và rõ

bestie doan tinh cach qua thoi quen an uong
Người luôn tạo ra âm thanh khi ăn thường sống vô tư và không để tâm đến suy nghĩ người khác dành cho mình.

Người luôn tạo ra âm thanh khi ăn thường sống vô tư và không để tâm đến suy nghĩ người khác dành cho mình. Bạn không ngại khi sống thật với chính mình, không sợ để cho mọi người biết chính xác điều mình muốn.

Sống ngay thẳng và thật thà là điều tốt, nhưng đừng nên để sự cởi mở trở thành vô duyên nhé. Trong nhiều tình huống nhất định, ăn không phát ra tiếng là lịch sự và tôn trọng người khác đấy. Không ai bắt bạn thay đổi toàn bộ mà nên ứng xử phù hợp hơn với từng hoàn cảnh.

8. Chia nhỏ thực phẩm trước khi ăn

bestie doan tinh cach qua thoi quen an uong
Những người có kiểu ăn này thường mang tố chất của một nhà tư tưởng.

Những người có kiểu ăn này thường mang tố chất của một nhà tư tưởng. Bạn luôn xem xét kĩ mọi việc trước khi hành động và lường trước được kết quả. Bạn luôn chăm chỉ làm việc và không ngừng mơ ước về những thăng tiến mới. Trong tình yêu, bạn sẽ tìm kiếm người bạn đời theo đúng hình mẫu đã định sẵn.

Biết hoạch định cho cuộc sống là tốt, nhưng đừng vì thế mà bỏ lỡ những cảm xúc thật và phút giây đẹp đẽ hiện tại nhé.

9. Kén chọn trong ăn uống

bestie doan tinh cach qua thoi quen an uong
Những người kén chọn trong ăn uống luôn có yêu cầu cụ thể cho từng thực phẩm hoặc cách chế biến.

Những người kén chọn trong ăn uống luôn có yêu cầu cụ thể cho từng thực phẩm hoặc cách chế biến. Bạn là một người sẽ phát triển mạnh trong vùng thoải mái của mình và yêu thích cảm giác quen thuộc như được ở gần người thân yêu. Bạn thích công việc và nhiệm vụ mà bản thân biết rõ, tường tận về nó. Ngoài ra, bạn cũng là một người ham học hỏi, không ngại tự đặt câu hỏi và luôn khao khát được biết những điều mới mẻ.

Việc vượt ra khỏi vùng an toàn sẽ mang đến cho cuộc sống của bạn những điều thú vị hơn đấy. Thế nên, khi còn có cơ hội thì hãy thử nhé.

Việc dự đoán tính cách một người chỉ thông qua thói quen ăn uống của họ là khá chủ quan. Nhưng đây vẫn là những đúc kết tương đối chuẩn xác của những người đi trước và cả trong các thực nghiệm khoa học cho nên bạn hoàn toàn có thể tham khảo cho mình.

(Ảnh: Internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top