10/24/2017 10:34

Đừng bao giờ quên: có tiền, 5 kiểu bạn không kết giao, hết tiền, 5 kiểu người không cầu cạnh

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

“Khi con đường của bạn rộng mở, bạn bè biết bạn là ai. Khi bạn rơi vào nghịch cảnh, bạn biết ai là bạn bè mình”, câu nói này chung quy cũng chỉ để nhắc nhở chúng ta nên biết chọn bạn mà chơi.

Không chỉ là tình yêu, đôi khi, tình bạn cũng cần một chút thử thách, biến cố để biết ai là bạn, ai là bè. Nghe thật phũ phàng, nhưng một trong những thước đo lòng người chuẩn xác nhất ở mọi thời đại chính là đồng tiền. Đồng tiền có sức mạnh đổi trắng thành đen, thử lòng và lật mặt những người sống giả tạo. Vì thế, hai điều liên quan đến tiền mà chúng ta nên nhớ kĩ trong cuộc sống của mình đó là: 5 kiểu bạn không kết giao khi có tiền và 5 kiểu người không cầu cạnh khi hết tiền. “Vẽ người, vẽ mặt, khó vẽ xương. Biết người, biết mặt, khó biết lòng”, sẽ có lúc bạn thấy những điều này thực sự là bài học đắt giá cho cuộc đời mình.

5 kiểu bạn không kết giao khi có tiền

1. Khi có tiền, không kết giao với người bất trung, bất hiếu

bestie 5 kieu nguoi khong ket giao
Nếu một người không hiếu thảo với đấng sinh thành của mình, thì cũng đừng mong họ có thể sống chân thành và tình cảm với “người dưng nước lã”.

Nếu một người không hiếu thảo với đấng sinh thành của mình, thì cũng đừng mong họ có thể sống chân thành và tình cảm với “người dưng nước lã”. Những người như thế đến xã giao cũng không nên, tốt nhất là tránh xa, việc họ tiếp cận, kết thân với bạn cũng chỉ nhằm những mục đích đen tối, mưu mô chuộc lợi mà thôi.

2. Khi có tiền, không kết giao với người lười

Không quy chụp tất cả, nhưng những người lười thường là kiểu người luôn mang nhiều toan tính trong đầu. Họ sẽ chỉ làm những điều có lợi cho mình và sẽ trở mặt ngay khi nó không còn giá trị lợi dụng. Dạng người “dày ăn mỏng làm”, dựa dẫm sự giàu có của người khác để kiếm chác cũng không phải là người đáng để tin cậy, kết giao.

3. Khi có tiền, không kết giao với người không giữ chữ tín

bestie 5 kieu nguoi khong ket giao
Người không giữ chữ tín chẳng có lí do gì để có thể kết giao cả.

“Một lần bất tín, vạn lần bất tin”, trong mọi mối quan hệ, sự tin tưởng luôn được đặt lên hàng đầu, thế nên, với người không giữ chữ tín chẳng có lí do gì để có thể kết giao cả. Ngoài việc mang đến cho bạn sự mệt mỏi, hụt hẫng vì sự bất tín, thì họ còn có thể đẩy bạn vào những tình huống tiến thoái lưỡng nan vì sự tráo trở nữa đấy.

4. Khi có tiền, không kết giao với người tà đạo

Những người sống gian xảo, thiếu minh bạch, đứng đắn chưa bao giờ là sự lựa chọn tốt cho một mối quan hệ. Họ thực sự là kiểu người biết mặt không biết lòng, không ai có thể biết họ đang nghĩ gì, muốn gì và sẽ làm gì.

Khi thấy bạn có tiền, những người này sẽ tìm cách tiếp cận làm thân và đằng sau đó chắc chắn luôn tồn tại những mưu mô, trục lợi. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị đưa vào thế đã rồi, trở thành đồng mưu, đồng lõa để có thể đạt được mục đích của họ.

5. Khi có tiền, không kết giao với người có tâm cơ quá nặng

bestie 5 kieu nguoi khong ket giao
Kết giao với những người này đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận để họ “được” phép đâm sau lưng mình bất cứ lúc nào.

Kết giao với những người này đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận để họ “được” phép đâm sau lưng mình bất cứ lúc nào. Kiểu người miệng luôn tự nói tốt về bạn thân, dùng những lời lẽ ngọt ngào nhằm có được sự tin tưởng của người khác, bạn sẽ chẳng thể biết tâm cơ ý đồ của họ là gì. Họ có thể dùng bạn để làm bàn đạp đưa bản thân mình lên đấy.

5 kiểu người không cầu cạnh khi hết tiền

1. Khi hết tiền, không nhờ cậy người chế giễu bạn

Con người sống ở đời, dù có mất đi tất cả cũng phải giữ lại cho mình chút lòng tự trọng. “Đối cho sạch, rách cho thơm”, lúc nguy khó sẽ có người giúp đỡ được bạn nhưng người đó không phải là người chế giễu bạn. Một khi họ đã coi thường, thì đừng mong nhận được sự giúp đỡ chân thành. Thậm chí, họ còn có thể biến bạn thành trò cười lúc nào không hay.

2. Khi hết tiền, không nhờ cậy người không hiểu mình

bestie 5 kieu nguoi khong ket giao
Khi sa cơ lỡ thế, người ta cần quý trọng nhất hai người đó là người không rời bỏ mình và người hiểu mình.

Khi sa cơ lỡ thế, người ta cần quý trọng nhất hai người đó là người không rời bỏ mình và người hiểu mình. Người không hiểu bạn tuyệt nhiên không phải là người có thể giúp bạn bước qua khó khăn hiện tại. Thậm chí, họ còn có thể hiểu nhầm bạn. Thế nên, việc cầu cạnh những người này chưa bao giờ là điều đúng đắn mà bạn nên làm.

3. Khi hết tiền, không cầu người giàu

Trên thực tế, những người nghèo rất khó lòng có thể cầu cạnh được người giàu. Đặc biệt với những người giàu chưa từng trải qua những ngày gian khó, việc để họ đồng cảm và giúp đỡ bạn là điều không tưởng. Nếu không phải là bước đường cùng, thì cầu cạnh cửa nhà giàu chưa bao giờ là phương án đúng.

4. Khi hết tiền, không cầu cạnh người có hoàn cảnh tương tự mình

bestie 5 kieu nguoi khong ket giao
Khi cầu cạnh một người, hãy suy nghĩ kĩ xem họ có thể giúp đỡ được bạn hay không?

Người có cảnh ngộ như bạn sẽ không thể có đủ khả năng để giúp đỡ bạn. Đừng khiến họ phải lâm vào thế khó xử, bởi ngoài từ chối thì họ cũng không còn cách nào khác để giúp đỡ bạn dù thật tâm rất muốn.

5. Khi hết tiền, không cầu cứu người “ở cao” hơn mình

Đây cũng là một kiểu giữ lại lòng tự trọng cuối cùng, bạn không nên nhờ vả người đứng ở vị trí cao hơn mình. Bởi đó thực sự là mối quan hệ nhạy cảm cho đường dài phía trước, hãy tin rằng, bạn sẽ vượt qua được giai đoạn khủng hoảng này một cách đầy bản lĩnh, ngẩng cao đầu chứ không phải là cúi đầu.

Khi có tất cả mọi thứ trong tay, tiền tài và danh vọng, chúng ta có thể sẽ không thiếu bạn bè nhưng chưa chắc đã được nhận đủ tấm chân tình. Thế nên, trước khi để mình lâm vào cảnh tự thân trải qua bài học xương máu, thì tốt nhất bạn nên khắc cốt ghi tâm những điều ở trên nhé!

(Ảnh: Internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top