10/31/2017 11:28

12 dấu hiệu chứng tỏ bạn có trí thông minh, lanh lợi hơn người

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Nếu may mắn có được 1 trong 12 dấu hiệu dưới đây thì xin chúc mừng, bạn ắt hẳn là một người có trí thông minh hơn người đấy!

François-Marie Arouet (bút danh Voltaire - một đại văn hào, tác giả, bình luận gia, nhà thần luận và triết gia người Pháp) đã từng nói rằng: “Dù chúng ta trở thành tài năng bác học nhờ vào kiến thức của người khác, nhưng muốn trở thành một người thông minh thì phải dựa vào trí tuệ của chính mình”. Dưới đây là 12 dấu hiệu chứng tỏ bạn có trí thông minh, lanh lợi hơn người, mời các bạn cùng tham khảo:

1. Bạn thích làm “cú đêm”

Có vẻ khó tin, nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người thích làm “cú đêm” thường có trí thông minh hơn người vì khả năng làm việc và sáng tạo vào ban đêm không phải tự nhiên mà có. Đó cũng là lý do mà các nhà khoa học kết luận, những người thông minh thường đi ngủ muộn vì họ luôn phấn đấu để mở rộng các giới hạn về hiểu biết và khả năng của mình.

bestie nhung dau hieu chung to ban thong minh hon nguoi

2. Viết chữ xấu và lộn xộn

Ít ai ngờ rằng những người viết chữ xấu và lộn xộn lại có thể là một trong những dấu hiệu của một người sáng tạo “thiên tài”. Rối loạn sáng tạo là một khái niệm đã được biết từ lâu, thậm chí còn có những nghiên cứu cho rằng, nó là một loại "nhiên liệu" cho những người có bản chất sáng tạo.

3. Bạn là người anh/chị cả trong nhà

Một nghiên cứu thú vị đã cho thấy rằng, những người anh/chị cả trong gia đình thường có những lợi thế đáng kể so với các em trong việc phát triển trí tuệ. Đây cũng là lý do những anh/chị cả trong gia đình thường thành công hơn so với những người em út chăng?!

bestie nhung dau hieu chung to ban thong minh hon nguoi

4. Bạn được bú sữa mẹ khi mới sinh

Các nhà khoa học Anh và New Zealand đã nghiên cứu khoảng 3.000 trẻ em và kết luận rằng, trẻ được bú sữa mẹ khi mới sinh thường đạt điểm cao hơn trong bài kiểm tra IQ so với những trẻ em khác. Nhưng điều này chỉ áp dụng cho những người có một loại gen đặc biệt - và gen này cũng xuất hiện trong những trẻ không bú sữa mẹ. Cơ chế chính xác xác định mối quan hệ giữa gen này và cho con bú hiện vẫn chưa đước xác định rõ. “Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ” - có lẽ bạn đã nghe câu nói này rất nhiều lần trên những đoạn phim quảng cáo sữa, và sự thật đúng là như vậy.

5. Bạn đã từng trải qua một khóa học âm nhạc

Học chơi một loại nhạc cụ nào đó cũng có khả năng giúp phát triển trí não của trẻ. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng, chỉ một tháng học nhạc cũng có thể giúp trẻ từ 4 - 6 tuổi cải thiện đáng kể điểm kiểm tra của mình và giúp cho việc học tập dễ dàng hơn. Thế nên, nếu bạn đã từng học một loại nhạc cụ nào đó trong khoảng độ tuổi này, bạn rất dễ nằm trong số những người thông minh hơn người khi lớn lên.

bestie nhung dau hieu chung to ban thong minh hon nguoi

6. Bạn có dáng người mảnh khảnh

Một nghiên cứu của các nhà khoa học được thực hiện vào năm 2006 cho thấy một kết quả vô cùng thú vị: người có vòng eo càng lớn thì khả năng nhận thức của họ càng thấp. Một khía cạnh khác của nghiên cứu này cũng khẳng định, những trẻ em 11 tuổi học lực kém sẽ có xu hướng béo phì ở tuổi 40. Lý do được đưa ra là những người thành đạt, thông minh thường chú ý đến sức khỏe nhiều hơn.

7. Bạn thích đọc sách từ nhỏ

Một nghiên cứu đã tiến hành theo dõi 2.000 cặp song sinh, kết quả cho thấy, trẻ biết đọc sớm thường thông minh, nhanh nhẹn hơn. Thế nên, đa phần những người thích đọc sách thường rất thông minh. Các tác giả của nghiên cứu còn cho rằng, đọc sách từ khi còn rất nhỏ sẽ giúp cải thiện khả năng nói chuyện và viết lách cũng như suy nghĩ của trẻ sau này.

bestie nhung dau hieu chung to ban thong minh hon nguoi

8. Bạn thường lo lắng

Nghe có vẻ khó tin, nhưng ngày càng có nhiều nghiên cứu khẳng định rằng, người hay lo lắng thường thông minh hơn những người vô lo. Nguyên nhân có thể do họ luôn suy nghĩ về những hậu quả và cố gắng bảo đảm mọi thứ tốt nhất khi thực hiện một công việc nào đó.

9. Bạn có khiếu hài hước

Hài hước và thông minh luôn có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, bởi chỉ những người thông minh mới có thể nghĩ ra cách khiến người khác vui vẻ.

10. Bạn hay tò mò với những điều mới lạ

“Sự tò mò là một đặc điểm quan trọng ở những người thông minh. Những người tò mò thường có khả năng tư duy cao hơn và thích khám phá những điều mới mẻ” - một vị giáo sư tâm lý học kinh doanh tại trường đại học ở London (Anh) đã từng kết luận như thế.

bestie nhung dau hieu chung to ban thong minh hon nguoi

11. Bạn luôn cố gắng làm mọi việc hoàn hảo

Người thông minh thường là những người cầu toàn và không bao giờ thực sự hài lòng với mọi thứ. Nếu họ chơi một môn thể thao, họ sẽ dành thêm thời gian luyện tập để trở thành cầu thủ tốt nhất trong đội. Và nếu họ không hài lòng với diện mạo của họ, họ sẽ phải nỗ lực hơn nữa bằng cách mua một tủ quần áo mới hoặc tăng cường thói quen chăm sóc của họ. Cuộc sống của họ là quá trình cố gắng hoàn thiện bản thân.

12. Bạn thuận tay trái

Các nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng, những người thuận tay trái thường có khuynh hướng suy nghĩ khác nhau - một cách tư duy sáng tạo được áp dụng để giải quyết vấn đề và nhiệm vụ của họ. Do đó, người thuận tay trái thường sáng tạo và biết cách thoát khỏi tình huống khó khăn hơn.

bestie nhung dau hieu chung to ban thong minh hon nguoi

Nếu may mắn có những dấu hiệu trên đây thì bạn ắt hẳn là một người thông minh cực kì luôn đấy nhé. Tất nhiên, những thông tin như trên chỉ mang tính chất tham khảo, “vui là chính” nên các bạn không sở hữu điểm nào trên đây thì cũng đừng lo lắng, hãy cứ làm việc hết mình thì cuộc sống sẽ luôn mỉm cười với bạn thôi! 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top