09/28/2017 22:20

Taxi bay không người lái được Dubai thử nghiệm thành công và sắp đưa vào hoạt động

Diên Vỹ - Theo thethaovanhoa.vn Diên Vỹ

Dubai vừa thử nghiệm chiếc taxi bay đầu tiên trên thế giới với mục đích phát triển dịch vụ giao thông công cộng kiểu mới.

bestie taxi bay o Dubai

Chiếc taxi bay đầu tiên trên thế giới vừa được thử nghiệm tại khu vực Jumeirah Beach Residence, Dubai. Chuyến bay này có sự tham dự của hoàng tử Rashid Al Maktoum và một số quan chức khác.

bestie taxi bay o Dubai

Đây sẽ là một loại hình dịch vụ taxi mới trong thành phố. Taxi bay tự động vận hành toàn bộ, hoàn toàn không có bất kì sự can thiệp thủ công nào.

bestie taxi bay o Dubai

Taxi bay có chiều cao 2m, chiều dài đường kính cánh quạt khoảng 7m. Bên trong có 2 chỗ ngồi. Thời gian bay là 30 phút với tốc độ ổn định 50 km/h. Tốc độ nhanh nhất là 100 km/h.

bestie taxi bay o Dubai

Sử dụng nguồn điện sạch và ít phát ra tiếng ồn, taxi bay được đánh giá là thân thiện với môi trường.

bestie taxi bay o Dubai

Do hoàn toàn tự động, có nhiều phản hồi về độ an toàn của xe. Tuy nhiên, theo Michael Rudolph, trưởng ban Quy định và An toàn của Cục Hàng không dân dụng Dubai, những chiếc taxi bay này luôn được theo dõi bởi thiết bị quan trắc không khí mới do DCAA thực hiện, đảm bảo an toàn cho chuyến bay tại mọi thời điểm trên không phận thành phố.

bestie taxi bay o Dubai

Bên cạnh đó, máy bay không người lái này cũng được trang bị rất nhiều tính năng như hệ thống bảo mật chuyên sâu cùng các tiêu chuẩn an toàn. Những bộ phận quan trọng đều được lắp đặt dư để dự phòng.

bestie taxi bay o Dubai

Nó còn được trang bị thêm dù khẩn cấp, 9 hệ thống pin hoạt động độc lập, bộ sạc nhanh và hệ thống hỗ trợ. Chuyến bay thử nghiệm chỉ mất 2 giờ để sạc đầy pin.

bestie taxi bay o Dubai

Dự án về chiếc taxi bay được đề xuất tại Hội nghị thượng đỉnh của Chính phủ Thế giới tại Dubai. Volocopter, một hãng chuyên sản xuất máy bay tự động của Đức, đã hoàn thành nó trong 7 tháng.

Thông qua ứng dụng smartphone, người dùng có thể đặt vé và nhận thông tin về thời gian, tuyến đường. Hiện Bộ Quản lí Giao thông & Đường bộ Dubai đang hợp tác với các bên liên quan nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng cho việc đưa taxi bay vào sử dụng trong vòng 5 năm tới.

Nguồn: New Atlas

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top