09/03/2017 12:40

99% người dùng Facebook không biết bí mật thú vị này của biểu tượng thông báo

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Bí mật sắp được bật mí về biểu tượng thông báo của Facebook sẽ khiến nhiều người phải há hốc mồm vì bất ngờ đấy!

Cho dù là “tín đồ” của mạng xã hội Facebook thì chắc chắn bí mật sắp được tiết lộ dưới đây về biểu tượng thông báo cũng sẽ bạn phải há hốc mồm và mở ngay Facebook để kiểm chứng sự thật đấy!

bestie y nghia bieu tuong thong bao Facebook
Tính đến đầu năm 2017, mạng xã hội Facebook có đến gần 1,9 tỉ người dùng. 

Tính đến đầu năm 2017, mạng xã hội Facebook có đến gần 1,9 tỉ người dùng, trong đó, có tới 1,2 tỉ người dùng tích cực mỗi ngày. Điều này đồng nghĩa với việc cứ 7 người trên trái đất thì có gần 2 người sử dụng Facebook hàng tháng và con số này vẫn đang tăng dần lên. Thế nhưng, khi hỏi về ý nghĩa của biểu tượng tính năng thông báo thì không phải ai cũng giải thích chính xác được. Đặc biệt, có một bí mật thú vị nằm ở biểu tượng này sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên và nếu không nói ra thì cũng chẳng ai để ý đến.

bestie y nghia bieu tuong thong bao Facebook
Có một bí mật thú vị nằm ở biểu tượng này sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên và nếu không nói ra thì cũng chẳng ai để ý đến.

Không khó để nhận ra biểu tượng thông báo của Facebook mang hình ảnh một quả địa cầu. Thế nhưng, có thể bạn chưa biết, không phải quả địa cầu nào cũng đều giống nhau. Sự thật là tùy vào vị trí địa lí mà người dùng Facebook đang truy cập, quả địa cầu này sẽ hiển thị hình ảnh chung nhất về tọa độ hiện tại bạn đang ở trên bản đồ.

Trên thực tế, đây không phải là một thay đổi mới trên Facebook. Tính năng này đã được ông lớn mạng xã hội áp dụng từ năm 2014 nhằm tăng sự tương tác tốt nhất cho sự trải nghiệm của người dùng. Tại thời điểm đó, những người dùng phát hiện ra sự thay đổi thú vị này đã cảm thấy vô cùng hào hứng dù đây chỉ là một chi tiết nhỏ.

bestie y nghia bieu tuong thong bao Facebook
bestie y nghia bieu tuong thong bao Facebook
bestie y nghia bieu tuong thong bao Facebook
bestie y nghia bieu tuong thong bao Facebook
Tùy vào vị trí địa lí mà người dùng Facebook đang truy cập, quả địa cầu này sẽ hiển thị hình ảnh chung nhất về tọa độ hiện tại bạn đang ở trên bản đồ.

Chính nhờ sự nỗ lực cải tiến và sáng tạo hơn mỗi ngày của đội ngũ Facebook, mạng xã hội này đã ngày càng tạo nên sức hấp dẫn lớn và cán mốc 2 tỉ người dùng vào cuối tháng 6 năm nay.

bestie y nghia bieu tuong thong bao Facebook
Khi bạn đến một châu lục khác, biểu tượng thông báo hình cầu sẽ thay đổi.

Dường như, Facebook nắm bắt tâm lí người dùng khá tốt khi tạo ra những tương tác rất hợp lòng người. Điểm đặc biệt ở biểu tượng thông báo vừa được tiết lộ ở trên chính là một trong những nét đặc trưng tuyệt vời của ứng dụng mạng xã hội này. Bây giờ thì hãy mở ngay Facebook và xem nó có đúng như những gì bạn vừa đọc không nhé!

(Ảnh: Internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top