08/10/2017 23:54

Nếu bạn không tin có may mắn trên đời hãy đọc ngay bài viết sau đây

Freya Tran - Theo thethaovanhoa.vn Freya Tran

Nhiều người được thần may mắn "chiếu cố" chẳng cần phải hoài công nhọc sức vẫn dễ dàng tìm ra được kho báu, mà đơn giản chỉ cần vào một ngày đẹp trời nào đó mở mắt thức dậy thấy mình đã là đại gia.

Chai rượu Whiskey từ năm 1917

bestie-kho-bau-troi-cho

Bryan Fite tìm thấy một chỗ giấu 13 chai rượu trên tầng gác mái có xuất xứ từ năm 1917. Theo các chuyên gia kho báu hấp dẫn này có giá tới 2,6 triệu USD (tương đương với 59 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, anh Bryan lại tuyên bố không bán và dự định sẽ uống chai rượu này cùng bạn bè.

Cổ phần ở Coca- Cola

bestie-kho-bau-troi-cho

Trong một lần dọn dẹp nhà kho, Tony Marohn phát hiện thấy một chiếc hộp tài liệu và tình cờ phát hiện thấy một kho báu kếch xù.

Trong số các tài liệu cũ kĩ, Tony tìm thấy một tờ giấy chứng nhận sở hữu 1,625 cỏ phiếu ở Palmer Union Olid. Sau nhiều lần sáp nhập, hóa ra giấy chứng nhận đã giúp anh sở hữu 1,8 triệu cổ phiếu Coca-Cola với giá trị "khổng lồ" là 130 triệu USD (tương đương khoảng 2,96 nghìn tỷ VNĐ).

Viên ngọc trai "bất thường"

bestie-kho-bau-troi-cho

Câu chuyện về viên ngọc trai dị thường có giá trị vô cùng lớn này rất thú vị. Một ngư dân người Philippines từng đánh bắt cá trên một số hòn đảo gần hòn đảo Palawan (Philippine), trong một lần khi đang cố nhổ neo, ông tìm thấy một viên ngọc trai nặng 34kg.

Tuy nhiên, có vẻ như chuyện tìm thấy ngọc trai là điều không quá xa lạ với một người đánh cá lâu năm. Do đó, ông đã để viên ngọc khổng lồ dưới gầm giường của mình trong suốt 10 năm trời. Sau khi được định giá, viên ngọc trai "bất thường" này có giá lên tới 35 triệu USD (tương đương với khoảng 798,7 tỷ VNĐ).

Bức tượng nhỏ do Sa hoàng Nicholas II đặt hàng

bestie-kho-bau-troi-cho

Trong một lần dọn rác trên tầng gác mái, George và Betty Davis đã phát hiện một bức tượng nhỏ trông có vẻ có giá trị.

Sau quá trình kiểm định, bức tượng do công ty sản xuất đồ trang sức Fabergé sản xuất hóa ra là cho đơn đặt hàng của Sa hoàng Nicholas II. Nó đã được bán đấu giá tới 5,2 triệu USD (ước tính khoảng 118,5 tỷ VNĐ).

Đồng xu năm 1974 và cái giá bất ngờ

bestie-kho-bau-troi-cho

Robert Lawrence là người may mắn sở hữu khối tài sản "kếch xù" này. Cụ thể, ông được thừa kế một hộp đồng xu mà người cha sưu tập được. Bên trong chiếc hộp, Robert tìm thấy một đồng xu từ năm 1974. Ban đầu, khi rao bán, nó được định giá 300 USD.

Chỉ có khoảng 10 đồng xu giống như vậy được phát hành và phần lớn trong số chúng đều bị thất lạc. Điều đó khiến đồng xu của Robert có giá trị tới 2 triệu USD (tương đương với khoảng 45,5 tỷ VNĐ).

Bức tranh Magnolias on Gold Velvet Cloth

bestie-kho-bau-troi-cho

Một người ở tiểu bang Indiana (Mỹ) tình cờ mua một bức tranh sơn dầu cũ để che lỗ thủng trên tường nhà. Trong một lần chơi trò chơi, gia đình người này vô tình phát hiện hình ảnh bức tranh.

Sau đó, họ đã mời chuyên gia giám định đến và phát hiện hóa ra bức tranh cũ kỹ lại chính là tác phẩm nổi tiếng mang tên "Mannolias on Gold Velvet Cloth" do Martin John Heade vẽ, một danh họa người Mỹ nổi tiếng với những bức tranh phong cảnh và tĩnh vậtBức họa này có giá trị lên tới 1,2 triệu USD (khoảng 27,3 tỷ VNĐ).

Thấy vàng chỉ ngay sau khi mua máy dò kim loại

bestie-kho-bau-troi-cho

Có những người phải mất nhiều năm nhưng cũng không tìm kiếm được gì, nhưng cũng có người được gặp may mắn ngay từ khi mới bắt đầu hành trình. Đó chính là câu chuyện tìm thấy kho báu của Weslwy Carrington, một người Anh có đam mê săn tìm kho báu.

Để thỏa mãn đam mê truy tìm kho báu, Carrington quyết định mua một chiếc máy dò kim loại "hạ giá" và may mắn phát hiện ra 55 đồng tiền vàng La Mã cổ đại có niên đại hơn 1.600 năm trong một khu rừng gần thành phố St Albans, thuộc phía nam hạt Hertfordshire (Anh), với giá trị lên tới 260.000 USD (tương đương là 5,9 tỷ VNĐ).

Điều đáng ngạc nhiên là ngay lần đầu tiên sử dụng chiếc máy dò kim loại đơn giản, anh chàng may mắn này đã tìm thấy một khối cổ vật mà nhiều người phải ao ước.

Trong truyền thuyết vẫn tồn tại những kho báu bí ẩn bị mất tích. Suốt nhiều thập kỷ, hàng nghìn người đã cố công đi tìm chúng bằng mọi giá nhưng không đạt được kết quả nhưng cũng có những người may mắn đến khó tin, chẳng mấy chốc mà có cả kho báu trong tay. Đọc xong bài này hi vọng bạn vẫn tiếp tục giữ niềm tin vào hai từ "may mắn", biết đâu bất ngờ bạn sẽ trở thành nhân vật chính trong câu chuyện tìm ra khó báu ly kỳ.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top