06/16/2017 18:27

Siêu anh hùng của con - không ai khác ngoài bố!

Alex bé bỏng - Theo thethaovanhoa.vn Alex bé bỏng

Người hùng đầu tiên mà chúng ta nghĩ về không ai khác, chính là bố! Cám ơn vì bố đã là bố của con...

Chúng ta sẽ như thế nào nếu như không có bố, không được sự yêu thương và dạy dỗ từ bố? Bố đã luôn ở đó, che chắn cho những thăng trầm của chúng ta, là vị hoàng tử "quyến rũ" nhất giành được trái tim của chúng ta trước khi ta hiểu ý nghĩa đầy đủ của yêu thương là gì. 

Dưới đây là 10 lí do khiến những ông bố thực sự trở thành những siêu anh hùng của con chứ không phải ai khác: 

Siêu anh hùng của con - không ai khác ngoài bố!

Bố luôn có những điều tốt hay "dở tệ" đến những khoảnh khắc hài hước

Cho dù những câu chuyện cười hay lời nói đùa của bố có nhạt nhẽo, dở tệ đến đâu chăng nữa thì bạn cũng đừng quên tỏ ra thật thích thú và thể hiện niềm vui tuyệt đối trên khuôn mặt nhé.

Bố luôn biết chính xác những gì mình cần nói

Bằng cách nào đó, bố luôn có những từ ngữ phù hợp để chúng ta cảm thấy thoải mái và tốt hơn.

Giống như có một lần khi tôi đang ở độ tuổi thiếu niên và say nắng một cậu bạn cùng lớp. Mẹ tôi đã nghiêm khắc nói rằng tôi còn quá nhỏ để hẹn hò. Nhưng bố đã nói với tôi rằng: "Đừng lo con yêu, bố cũng chưa từng có bạn trai"

Đó là những gì tôi cần nghe thay vì lời mắng nhiếc. Ngay lập tức tôi lại cảm thấy vui vẻ trở lại mặc dù chỉ 5 phút trước còn cảm thấy vô cùng buồn bã.

Bố có sự kiên nhẫn đến khó tin

Tôi là cô gái lớn lên bên cạnh bố, nên luôn muốn trở thành một phần của bố cho dù bố làm bất kì điều gì. Giống như có một đêm, tôi nhìn thấy bố đang lắp một cái chuồng gà ở phía sân sau nhà. Tôi đã tiến đến và khăng khăng đòi giúp đỡ bố. 

Giờ đây ngồi nghĩ lại, có lẽ bố sẽ chẳng mất nhiều thời gian đến thế nếu như hoàn thành chúng một mình. Vậy mà bố vẫn kiên nhẫn để tôi "giúp đỡ" hàng đêm.

Làm gì đó cùng bố chẳng hạn như cùng bố lắp ráp chuồng trại, được bố kể chuyện cho nghe, vỗ về chúng ta vào giấc ngủ khi nỗi sợ hãi những con quái vật nấp dưới gầm giường... - chúng ta không bao giờ cô đơn vì biết luôn có bố ở kề cận bên mình. 

Siêu anh hùng của con - không ai khác ngoài bố!

Bố luôn mong chúng ta đừng lớn lên...

Được nhìn con mãi bé bỏng trong vòng tay của mình chính là ước mơ lớn nhất của mỗi bậc cha mẹ. Dù muốn dù không thì việc một đứa trẻ phải trưởng thành đã thành quy luật của cuộc sống. Chính vì vậy, những ông bố chỉ có thể lưu giữ thật nhiều hình ảnh của chúng ta trong suốt giai đoạn trưởng thành đó mà thôi.

Bố luôn tin tưởng vào ta

Khi tôi nói với bố rằng tôi muốn học múa ba lê, bố đã dắt tôi đi mua một đôi giày tập và trang phục múa màu hồng thật xinh đẹp. Rồi sau đó khi tôi nói rằng tôi ước mơ trở thành bác sĩ, bố đã tặng tôi bộ đồ chơi bác sĩ thật to nhân ngày sinh nhật. Khi tôi tham gia cuộc chạy điền kinh ở trường, bố đã trở thành người cổ vũ cuồng nhiệt nhất của tôi. Khi tôi trải qua "mùa dâu" đầu tiên, bố đã mua cho tôi một thanh sô cô la và còn lấy nước nóng cho tôi chườm bụng nữa.

Có thể nói, bố giống như một người anh hùng của cuộc đời tôi vậy, chưa bao giờ bố cười chê những ước mơ hay bỏ qua những cảm xúc của tôi cả.

Bố là người bạn tốt nhất của ta

Các ông bố đều rất thích chơi với con của mình. Bố có thể làm ngựa cho con cỡi, cõng con trên vai hay làm bất cứ điều gì để con vui vẻ.  

Siêu anh hùng của con - không ai khác ngoài bố!

Bố luôn có những kinh nghiệm tuyệt vời

Bố biết cách giúp bạn làm việc dễ dàng hơn khi bạn trải qua một điều gì đó khó khăn. Bố sẽ là người hướng dẫn tuyệt vời giúp bạn đi qua những thăng trầm trong cuộc sống.  

Bố giúp ta trở nên dũng cảm hơn

Bố là người luôn ủng hộ và truyền cảm hứng để bạn dám thử thách chính mình, vượt qua những nỗi sợ hãi trong đời. Nhưng bố luôn cẩn thận để bạn thấy yên tâm rằng bạn sẽ không phải làm những điều đó một mình. Mà bố sẽ luôn ở phía sau để hậu thuẫn bạn.

Bố luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp nhất trong ta

Thậm chí ngay cả tôi còn không tin vào vào bản thân mình, nhưng bố tôi thì lại rất tin tưởng tôi. Bố luôn là nguồn động viên thúc đẩy tôi trở thành phiên bản tốt nhất của mình, bởi bố biết rõ điều gì nằm trong khả năng của tôi. Khi tôi mệt mỏi muốn buông xuôi, bố đã luôn ở đó để khiến tôi cảm thấy tốt hơn.

Có những ngày tôi rơi vào trạng thái tồi tệ nhất, bố không bao giờ bỏ mặc mà luôn ở bên cạnh giúp tôi vượt qua tất cả. Bố là người đàn ông yêu thương tôi nhất trên đời, bất kể tôi có như thế nào. 

Siêu anh hùng của con - không ai khác ngoài bố!

Bố chính là tình yêu đầu đời của ta

Bố là người dạy ta thế nào về tình yêu thương bởi bố chính là một ví dụ thực tế nhất trong cuộc đời này. Nhờ có bố mà bạn mới biết được người đàn ông mà bạn muốn cùng trải qua hết cuộc đời là người như thế nào. Bởi bố là một hình mẫu lí tưởng trong lòng bạn.

Nhân ngày Father's Day sắp đến, chúng ta hãy nói lời cám ơn với người bố yêu thương của mình và chúc bố thật nhiều sức khỏe để có thể ở bên ta lâu hơn nữa nhé.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top