06/24/2017 23:01

Chỉ cần làm 5 điều này mỗi ngày để hôn nhân của bạn trở nên vĩnh cửu

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Tất cả chúng ta đều hi vọng rằng mình sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc mãi mãi và đây là những cách tuyệt vời giúp bạn đạt được điều đó một cách dễ dàng.

Sau khi kết hôn, người ta thường bị “vỡ mộng” bởi đời sống hôn nhân không phải lúc nào cũng tràn ngập màu hồng như phim ảnh hoặc bản thân họ mơ mộng. Gánh nặng đời thường như cơm áo gạo tiền, con cái, lịch làm việc bận rộn, công việc nhà đầy ắp và hàng ti tỉ thứ phải lo khác khiến cho vợ chồng bắt đầu ít dành thời gian cho nhau. Như vậy sẽ khiến tình cảm cả hai dễ trở nên phai nhạt và rơi vào lãnh đạm.

Để đảm bảo cho hôn nhân của bạn lúc nào cũng như ngày đầu, có thể đi tiếp thêm nhiều năm tháng - thậm chí đến răng long đầu bạc cùng nhau, chỉ cần hai bạn thường xuyên làm 5 điều này thì việc đó chẳng có gì là quá khó khăn cả: 

Chỉ cần làm 5 điều này mỗi ngày để hôn nhân của bạn trở nên vĩnh cửu

Đừng rời khỏi giường nếu chưa tặng người phối ngẫu một nụ hôn buổi sớm

Trước khi thức dậy và rời khỏi giường để chuẩn bị một ngày mới, đừng quên dành tặng cho nhau một nụ hôn ngọt ngào khi vừa thức giấc. Nụ hôn này vừa thay cho lời nói yêu thương của bạn dành cho người bạn đời của mình và đồng thời cũng khiến cho một ngày của họ sẽ trôi qua trong hoàn hảo hơn.

Nói yêu đối phương bất cứ khi nào có cơ hội

Chúng ta thường rất ngại biểu đạt tình yêu bằng lời với người mình yêu, do đó sau khi kết hôn người ấy sẽ rất hiếm hoi nhận được 3 chữ ngọt ngào này từ bạn. Nhưng có một sự thật là bất kể đàn ông hay phụ nữ, họ cũng đều mong đợi nhận được sự yêu thương từ người bạn đời của mình. Do đó, thường xuyên nói lời yêu sẽ khiến đối phương cảm thấy yên tâm và tin tưởng vào tình yêu cũng như cuộc hôn nhân này hơn.

Làm điều gì đó bất ngờ cho vợ/chồng của bạn

Thể hiện tình cảm tốt nhất là bằng hành động, như thế họ cũng sẽ đánh giá cao tình yêu của bạn hơn là chỉ bằng những lời nói suông. Nếu bạn thấy chồng phải làm việc khuya, hãy nấu cho anh ấy một món gì đó ngon để tẩm bổ. Nếu vợ bạn chưa về đến nhà, hãy tạo ngạc nhiên bằng cách dọn dẹp nhà cửa thật gọn gàng hoặc rửa hết chén bát dơ trong bồn. Người bạn đời luôn mong đợi những điều bất ngờ từ bạn nhưng họ sẽ chẳng bao giờ nói ra đâu. 

Chỉ cần làm 5 điều này mỗi ngày để hôn nhân của bạn trở nên vĩnh cửu

Hỏi và lắng nghe về một ngày của nhau

Nếu bạn dành cả cuộc đời mình để sống cùng ai đó, điều quan trọng là bạn phải biết một ngày của họ trôi qua như thế nào. Cho dù một ngày đó tràn đầy niềm vui hay nỗi buồn, hai bạn cũng nên chia sẻ với nhau, đồng thời hỏi thăm đối phương để biết được tâm trạng của họ. Việc quan tâm nhau kịp thời sẽ giúp hai bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống một cách dễ dàng hơn.

Có những hành động thân mật, yêu thương

Bên cạnh việc thủ thỉ lời nói “Anh yêu em/Em yêu anh” ra thì bạn cần phải thường xuyên thể hiện nhiều hành động yêu thương như là ôm chặt đối phương, giúp họ matxa khi mệt mỏi, hôn lên trán, nắm tay nhau khi ở chốn đông người... để họ biết rằng trong tim bạn, họ lúc nào cũng có một vị trí quan trọng - dù là trước đây, bây giờ hay mãi mãi về sau.

Xây dựng một cuộc hôn nhân dài lâu đòi hỏi vợ chồng phải hi sinh rất nhiều và không hề dễ dàng như tưởng tượng tí nào. Do đó, để hôn nhân của bạn trở thành vĩnh cửu thì đừng quên 5 mẹo tuyệt vời này nhé.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top