05/16/2017 02:23

Những sai lầm khi ủi đồ nhanh biến quần áo thành giẻ rách

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn Ariel

Việc ủi quần áo chắc chắn đã quá quen thuộc với các nàng rồi đúng không nào. Tuy nhiên, cũng không thể chắc chắn rằng bạn không mắc lỗi trong việc "nhỏ như con thỏ" này đâu nhé.

1. Ủi trên vải quá khô

Nếp nhăn biến mất nhanh hơn khi vải hơi ẩm. Các sợi vải dễ giãn và căng ra khi bàn ủi lướt qua, vì vậy nếp nhăn biến mất. Do đó, nếu bàn ủi không có chế độ hơi nước, chị em nên vẩy chút nước trước khi thực hiện.  

bestie cach ui do 1

2. Ủi đồ mặt trước

Những loại áo làm từ những chất liệu mỏng rất nhạy cảm với nhiệt độ. Nếu bạn ủi chúng ở nhiệt độ cao có thể khiến áo bị đổi màu và những họa tiết trên áo bị biến dạng. Vì vậy, nên ủi mặt sau những loại quần áo này, đồng thời bạn có thể lót thêm một chiếc khăn ở phía dưới.

3. Ủi quần áo mỏng sau  

Bàn ủi mất nhiều thời gian để nguội hơn là lúc làm ấm lên, vì vậy hãy bắt đầu với các loại vải cần nhiệt độ thấp nhất, như polyester và lụa. Sau đó mới đến các loại vải dày như bông và lanh. Nếu làm ngược, vải có thể bị cháy. 

bestie cach ui do 2

4. Chọn sai chế độ  

Mỗi loại vải riêng sẽ có nhiệt độ và chế độ ủi riêng. Ví dụ như các loại vải lụa cần chọn chế độ ủi dành cho vải nhạy cảm. Nó sẽ giúp bạn bảo vệ quần áo bền hơn.  

5. Ủi thẳng lên vải tơ tằm

Vải tơ tằm là loại chất liệu rất dễ nhăn và dễ rách, nếu ủi không cẩn thận bạn có thể làm hỏng áo của mình. Cách tốt nhất là bạn nên cho áo vào một bọc ni lông, sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng để làm cho vải thêm cứng, sau đó dùng bàn ủi để ủi.

6. Không làm sạch mặt bàn ủi  

Các vết bẩn trên mặt bàn ủi có thể để lại vết bẩn khó tẩy trên vải. Làm sạch mặt bàn ủi bằng baking soda khi mặt bàn ủi còn nguội.  

bestie cach ui do 3

7. Không bảo quản bài ủi đúng cách

Khi không sử dụng bàn ủi nữa, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ về 0 hoặc rút điện bàn ủi ra. Tiếp đó, bạn đợi cho bàn ủi nguội hẳn rồi dùng khăn lau sạch từ mặt đế đến tay cầm bàn ủi.

Cất giữ bàn ủi ở nơi khô ráo và không để vật khác chạm vào mặt đế của bàn ủi vì nó sẽ gây xước bề mặt kim loại.

Nếu bề mặt bàn ủi bị bám cặn thì dùng bông ẩm lau sạch bề mặt khi nó vẫn còn hơi ấm. Còn nếu bạn ủi bị gỉ thì bạn có thể dùng kem đánh răng, giấm hoặc dầu gió để đánh bóng lại bề mặt.

8. Ủi sai cách  

Để có kết quả tốt nhất khi sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay, hãy nắm lấy phía dưới quần áo và nhẹ nhàng kéo. Đối với những loại vải nặng hơn mà hơi nước có thể không thấm, hãy lộn trái quần áo và ủi cả hai mặt. 

Là ủi quần áo là công việc đòi hỏi sự hiểu biết, tỉ mỉ, chính xác và bài bản nếu không có thể làm hỏng, làm nhăn quần áo, đặc biệt là các loại quần áo hàng hiệu. Thực tế cho thấy, đa số mọi người đều là ủi quần áo theo thói quen và thường không đúng cách. Hi vọng thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
10 công dụng thần kì của bàn là khiến chị em nội trợ phải thốt lên “quá tuyệt vời!”
Scroll to top