05/18/2017 21:52

Muốn có tình yêu tuyệt vời, hãy yêu thương và hoàn thiện chính mình

Bằng Lăng - Theo thethaovanhoa.vn Bằng Lăng

Bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy hạnh phúc và có một mối quan hệ tốt đẹp khi mà bạn luôn dành cho chính mình những suy nghĩ tiêu cực.

Khi bạn không biết yêu thương bản thân, bạn sẽ cảm thấy lúc nào cũng cần phụ thuộc vào cảm xúc của người đối diện. Điều này làm cho bạn luôn ở trong trạng thái không tự tin, hay ghen tuông vô cớ và thấy ganh ghét với mọi người. Cứ liên tục ở trong tình trạng này, mối quan hệ của bạn sẽ không thể nào phát triển mạnh mẽ.

Dần dần, người trong cuộc sẽ thấy mệt mỏi, tức giận và quá áp lực. Dù ở trong tình yêu nhưng ai cũng thấy thật cô độc và không còn muốn ở lại vì nhau thêm giây phút nào nữa. 

Muốn có tình yêu tuyệt vời, hãy yêu thương và hoàn thiện chính mình

Khi bạn bắt đầu cải thiện chính mình, bạn sẽ nhận thấy mình càng ngày càng hạnh phúc và tự tin hơn. Mọi người sẽ bị tính cách ấm áp, thân thiện và tích cực của bạn thu hút ngay lập tức. Và họ yêu bạn chính bởi những điều này. Mặc khác, nếu bạn lúc nào cũng ủ rũ, xuề xòa, luôn tỏa ra năng lượng tiêu cực thì chắc chắn chẳng ai muốn ở gần bạn cả.

Dưới đây là những điều mà bạn có thể làm hàng ngày để tập trung vào việc cải thiện bản thân:

Dành tình yêu cho chính mình

Điều đầu tiên bạn cần làm để cải thiện bản thân chính là dành tình yêu cho chính mình. Nếu bạn không biết yêu thương bản thân, bạn sẽ có xu hướng bỏ qua các nhu cầu của mình. Hãy dừng lại việc bỏ bê những mong muốn và khao khát của mình ngay hôm nay. Dừng lại để lắng nghe tiếng lòng của mình, giao tiếp với nội tâm để xem mình cần gì và đáp ứng ngay. Hãy tôn trọng cảm giác của bản thân mình. 

Muốn có tình yêu tuyệt vời, hãy yêu thương và hoàn thiện chính mình

Đừng tự mình xúc phạm bản thân

Một mối quan hệ không lành mạnh sẽ bị lấp đầy bằng những thăng trầm và lời lăng mạ, chỉ trích. Nhưng một mối quan hệ tốt đẹp sẽ chỉ tràn đầy những lời khẳng định, thừa nhận mang tính tích cực cùng sự khích lệ và cổ vũ. Hãy nhớ rằng, bạn là tri kỉ của chính mình chứ không phải kẻ thù. Ngoài việc không để người khác xúc phạm mình ra thì ngay cả bạn cũng không được xem thường chính mình.

Thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng sự tích cực

Nếu bạn luôn đối xử tệ bạc và dành cho chính mình những ý nghĩ tiêu cực, bạn sẽ phải mãi sống trong sự tiêu cực và đau buồn, xui xẻo giống như vậy. Điều này làm ảnh hưởng đến việc bạn nhìn nhận thế giới và cả chính bản thân mình. Vì vậy, phải từ bỏ ngay những ý nghĩ xấu xí và tiêu cực ấy (ví dụ: bản thân không đẹp, tự ti, cô đơn, buồn chán…) bằng những ý nghĩ tốt đẹp và tích cực hơn (như: hạnh phúc, biết ơn, tình yêu…) để bắt đầu một cuộc đời mới với một tính cách và thái độ hoàn toàn mới, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn. 

Muốn có tình yêu tuyệt vời, hãy yêu thương và hoàn thiện chính mình

Tiếp xúc với những người cũng có suy nghĩ tích cực

Khi đã thay đổi suy nghĩ của bản thân, bạn cũng sẽ dần muốn tiếp xúc và ở gần những người có suy nghĩ tích cực hơn. Nếu có ai đó đưa ra những lời bình luận tiêu cực, bạn sẽ lập tức muốn tránh xa khỏi họ ngay lập tức.

Tìm một lí do hợp lí để khiến bản thân hạnh phúc

Rất nhiều người cố gắng để trở nên tốt hơn bởi vì họ nghĩ rằng họ nên như vậy, nhưng thực tế đây là điều không nên. Thay vào đó, hãy tìm một lí do thực sự để mình trở nên hoàn hảo hơn. Là lí do chứ không phải là nghĩa vụ, bởi nghĩa vụ sẽ làm bạn cảm thấy không thoải mái và không muốn làm nó trong thời gian dài. Ví dụ, hãy tìm các bài tập thể thao phù hợp, có chế độ ăn uống hợp lí, thiết lập các cột mốc quan trọng cho sức khỏe để theo dõi sự tiến bộ của bản thân mình.

Nếu bạn nhận thấy mình ở trong những điều vừa nhắc phía trên, cũng có nghĩa đã đến lúc bạn cần phải tập trung vào bản thân mình nhiều hơn nữa. Bởi sẽ chẳng ai yêu thương bạn bằng chính bản thân bạn cả.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top