05/10/2017 22:04

“Học lỏm” nghệ thuật đàm phán với sếp để được tăng lương

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Ánh

Bạn đang có nguyện vọng được tăng lương thế nhưng phân vân chẳng biết mở lời với sếp thế nào. Vậy hãy cùng xem nghệ thuật đàm phán với sếp để được tăng lương của 12 chòm sao là gì để học hỏi nhé!

Bạch Dương

bestie-hoc-lom-nghe-thuat-dam-phan-voi-sep-de-duoc-tang-luong

Nếu Bạch Dương cảm thấy năng lực của mình đủ giỏi thì sẽ tự chủ động trao đổi với sếp để nói rõ nguyện vọng. Họ là những con người thẳng thắn nên sẽ vào thẳng luôn vấn đề chính chứ không vòng vo rào trước đón sau.

Bạch Dương sẵn sàng làm mọi điều và phấn đấu hết mình để nhận được phần lương thưởng xứng đáng. Đôi khi, do quá hấp tấp và không khéo léo trong cách ứng xử nên dễ bị tác dụng ngược. Bạch Dương nhớ chú ý nhé!

Kim Ngưu

Kim Ngưu lòng thì muốn được tăng lương nhưng cứ ngại ngùng không dám bày tỏ. Họ nghĩ rằng cứ chăm chỉ làm việc rồi một ngày nào đó sếp sẽ nhìn thấy và “chủ động” tăng lương cho mình.

Kim Ngưu nên thay đổi đi nhé, bạo dạn và chủ động hơn nữa để giành lấy những gì xứng đáng thuộc về mình.

Song Tử

Để được tăng lương, Song Tử sử dụng chiến dịch “nhất cự li, nhì tốc độ". Họ sẽ thường xuyên khéo léo đề cập đến việc tăng lương với sếp bất cứ khi nào có cơ hội. Không chỉ tận dụng một lí do mà sẽ nghĩ ra hàng chục lí do vô cùng thuyết phục để sếp phải cân nhắc.

Cự Giải

Bestie-cach-chom-sao-de-nghi-tang-luong

Cự Giải là những con người rất khéo léo trong giao tiếp, tăng lương là một việc hết sức tế nhị nhưng với họ thì vô cùng dễ dàng. Cự Giải sẽ chọn một không gian thân thuộc và thoải mái để trình bày với sếp của mình. Chọn những lúc sếp vui, rủ sếp đi cà phê… như vậy tỉ lệ đồng ý sẽ khá là cao đấy.

Sư Tử

Khi muốn được tăng lương, Sư Tử sẽ đặt luôn vấn đề với sếp, trình bày năng lực, những gì họ đã làm được, lương chưa thỏa đáng ở điểm nào… Ngắn ngọn, súc tích và hết sức thuyết phục cộng với sự thành thật của Sư Tử, chắc sếp sẽ cân nhắc và sẵn sàng nâng lương cho họ.       

Xử Nữ

Xử Nữ là những con người làm việc luôn có kế hoạch. Lộ trình để được tăng lương của họ được “vẽ ra” hết sức cụ thể, tỉ mỉ.

Họ sẽ  “ngâm cứu” lộ trình tăng lương ở các đồng nghiệp khác, so sánh hiệu quả công việc của bản thân và ngân sách hiện tại của công ty rồi chờ đến thời điểm tốt nhất mới trình bày nguyện vọng cho sếp lớn.

Thiên Bình

Bestie-cach-chom-sao-de-nghi-tang-luong

Thiên Bình vốn là những con người có biệt tài giao tiếp, thương lượng. Mối quan hệ của họ rất rộng, nhờ đó mà việc tăng lương của họ diễn ra khá suôn sẻ. Bạn bè, đồng nghiệp và cả quản lí trực tiếp cũng dành những “lời có cánh” cho họ.

Thần Nông

Thần Nông biết rõ vị trí của mình ở đâu trong công ty, mình đã làm được gì và xứng đáng được nhận những gì. Họ cũng chẳng ngại ngần thể hiện hay nói thẳng những điều đó vói sếp. Sếp thường rất coi trọng những con người thẳng thắn như vậy nên sẽ đồng ý với những đề nghị hợp lí này.           

Nhân Mã

Về vấn đề lương bổng Nhân Mã sẽ đề nghị khi nào thấy cần thiết, thẳng thắn bày tỏ quan điểm để đòi quyền lợi cho bản thân. Nhân Mã là những con người có lòng tự trọng cao, nếu không được trả lương xứng đáng với năng lực thì họ có thể sẽ thôi việc vì cảm thấy không được coi trọng.

Ma Kết

Bestie-cach-chom-sao-de-nghi-tang-luong

Ma Kết có thể kiên nhẫn chịu mức lương thấp trong một thời gian dài để gây dựng hình tượng trong mắt sếp. Một thời gian nếu vẫn không được đá động đến việc tăng lương thì Ma Kết sẽ chủ động đề nghị.

Họ là những “con ong chăm chỉ” làm việc cẩn thận, hiệu quả, chẳng có sếp nào muốn mất đi một nhân viên tốt như vậy nên lời đề nghị của Ma Kết sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực.

Bảo Bình

Bảo Bình không đủ kiên nhẫn để chờ tăng lương theo định kì. Vì vậy họ sẽ nỗ lực hết mình, có những kế sách “đóng góp đặc biệt" hoặc thể hiện bản thân thật vượt trội để được sếp lớn để ý và khen thưởng. Để có thể tăng thu nhập trong thời gian ngắn, cách nhanh nhất là tạo nên sự khác biệt.

Song Ngư

Song Ngư hiền lành, chịu khó nên được đồng nghiệp yêu quý và nói tốt trước mặt sếp. Họ cũng là sợi dây nối mọi người lại với nhau. Đây là điểm sếp yêu quý nhất ở Song Ngư, và không có lí do gì để không tăng lương cho nhân viên đặc biệt này.

Các bạn biết đấy, để được sếp gật đầu đồng ý tăng lương không hề là chuyện đơn giản. Bạn phải vừa có năng lực lại phải hết sức khéo léo thì may ra mới có thể được chấp thuận. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ tự tin và chủ động hơn nhé, chúc các bạn “bứt phá” thành công!

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top