05/06/2017 22:05

Dám cá bạn chưa biết những cách giúp "hồi sinh" bánh mì kì lạ này

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn Ariel

Hẳn ai cũng biết bánh mì để lâu sẽ khô cứng hoặc ỉu xìu không ăn được. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để biến chiếc bánh trở nên mềm thơm như mới.

Bánh mì là một trong những thực phẩm được hầu hết mọi người ưa chuộng và xuất hiện từ bữa sáng đơn giản cho đến các bữa tiệc sang trọng. Tuy nhiên, bánh mì khi để qua đêm thường bị cứng, không thơm ngon như lúc đầu. Vì vậy chỉ cần tận dùng các mẹo đơn giản sau đây là bạn có thể tận dụng lại bánh mì cũ mà không phải lãng phí.

1. Dùng lò nướng

Dám cá bạn chưa biết những cách giúp
Dám cá bạn chưa biết những cách giúp

Rửa nhanh bánh mì dưới vòi nước. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Bọc kĩ bánh mì trong giấy bạc, sau đó đặt vào lò nướng từ 5 đến 20 phút tùy theo kích thước và loại bánh mì. Lấy ra và để nguội là dùng được. Lưu ý không nên rửa quá nhiều nước khiến bánh mì bị mềm nhũn.

2. Dùng tủ lạnh

Dám cá bạn chưa biết những cách giúp

Nếu cần phải giữ bánh mì lâu, bạn hãy cho bánh vào bọc nilon rồi để vào trong ngăn đá tủ lạnh, đến khi muốn thưởng thức thì chỉ cần lấy ra nướng lại, hương vị chắc chắn sẽ vẫn thơm ngon.

3. Dùng giấy bạc

Dám cá bạn chưa biết những cách giúp

Một cách đơn giản nữa để hồi sinh ổ bánh của bạn đó là lấy giấy bạc bọc bánh mì rồi cho vào một chiếc nồi, đậy nắp lại và đặt lên bếp để lửa nhỏ trong 5-7 phút (tùy độ dày của bánh).

4. Dùng cần tây

Dám cá bạn chưa biết những cách giúp

Với những loại bánh mì mềm như bánh mì gối, bánh mì ngọt..., thông thường bánh để lâu sẽ bị mất nước và khô. Chỉ cần cho cần tây và bánh mì vào một chiếc túi đựng thực phẩm và khóa lại, để qua đêm. Bánh mì sẽ hút ẩm từ cần tây, sáng hôm sau cần tây sẽ khô lại và bánh sẽ mềm như mới.

5. Dùng giấy báo

Dám cá bạn chưa biết những cách giúp

Để giữ được độ giòn của bánh mì, bạn hãy bọc bánh mì bằng giấy báo. Tuy nhiên, cách này chỉ giữ cho bánh giòn trong khoảng 1 ngày.

6. Dùng lò vi sóng

Dám cá bạn chưa biết những cách giúp

Dùng một chiếc khăn sạch thấm nước, sau đó bọc quanh ổ bánh mì và cho vào lò vi sóng khoảng 10 giây. Cách này sẽ làm cho bánh mì mềm ẩm và không bị khô cứng. 

Khi đã làm mới bánh mì theo những cách này, bạn cần ăn hết trong ngày, tốt nhất là sau khi nướng xong. Nếu để lâu, bánh mì bị ẩm rất dễ phát sinh vi khuẩn gây hại sức khỏe. Đối với những chiếc bánh mì đã để quá lâu và có dấu hiệu hư hỏng thì bạn nên vứt đi để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên mua số lượng đủ dùng, bảo quản đúng cách để tránh lãng phí nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Các mẹo tính toán thú vị mà bạn chẳng bao giờ tìm thấy trong sách giáo khoa
Scroll to top