05/16/2017 10:54

6 điều bạn cần biết về gia đình của chàng trước khi tiến tới hôn nhân

Đàm Loan - Theo thethaovanhoa.vn Đàm Loan

Nếu người yêu của bạn thật tuyệt vời nhưng gia đình anh ấy thì không như vậy, bạn sẽ có quyết định như thế nào về chuyện tương lai với họ? Đó là lí do vì sao bạn cần tìm hiểu gia cảnh của anh ấy trước khi muốn tính chuyện lâu dài.

Nếu bạn đã bắt đầu mơ về ngôi nhà chung với anh ấy thì tốt hơn là hãy thường xuyên dành thời gian đến găp gỡ bố mẹ và gia đình của anh ta. Đang yêu và kết hôn là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn thực sự quan tâm đến chuyện hôn nhân của mình, hãy chắc chắn rằng bạn có thể hiểu tương đối tính cách của các thành viên trong gia đình anh ta và quan trọng là bạn có thể chấp nhận việc sống chung với họ.

Dưới đây là những điều bạn cần tìm hiểu rõ về gia đình của anh ấy trước khi tiến xa hơn: 

6 điều bạn cần biết về gia đình của chàng trước khi tiến tới hôn nhân

1. Mẹ của anh ấy có kiểm soát chàng không

Nếu mẹ chàng là kiểu người thích chiếm hữu và kiểm soát mọi hành vi, hoạt động của con mình, chắc chắn sẽ không dễ dàng để bạn chung sống với anh ấy. Có thể anh ấy vô cùng sợ mẹ còn người mẹ thì vốn đã quá quen với việc con trai nghe lời mình, nên chắc chắn những vấn đề của anh ấy đều sẽ bị ảnh hưởng bởi lời nói của người mẹ. Và có thể bạn sẽ không thích sự can thiệp này. Ngoài ra, nếu anh ấy hi vọng bạn làm thế này, thế kia để gây ấn tượng với mẹ anh ta hoặc thuyết phục mẹ trước mặt bạn, bạn cũng sẽ cảm thấy bị tổn thương.

2. Cha của anh ấy là người thế nào?

Ông ấy có gia trưởng và độc tài trong gia đình hay không? Một số người cha cảm thấy mình có uy lực khi mọi lời nói của mình đều được con trai nghe theo răm rắp và điều này có thể làm cho cuộc hôn nhân của bạn không mấy thoải mái.

Tốt nhất cũng nên tìm hiểu xem liệu bạn có thể hòa hợp với anh/chị/em của anh ta không? Điều này cũng giúp ích rất nhiều đấy. Hãy đảm bảo rằng sự xuất hiện của bạn trong gia đình anh ấy không gây ra bất kì bất đồng nào. 

6 điều bạn cần biết về gia đình của chàng trước khi tiến tới hôn nhân

3. Họ có phải kiểu người thích thống trị?

Nếu bạn thấy điều này xuất hiện ở bất kì thành viên nào trong gia đình anh ấy, hãy suy nghĩ thật kĩ về việc tiếp tục nếu phải sống chung. Bởi tính cách này của họ có thể làm cho cuộc sống của bạn khó khăn hơn về sau này. 

4. Người thân/họ hàng của anh ấy

Anh ấy có phải tuýp người thích để người khác can thiệp vào mọi vấn đề của gia đình hay không? Anh ấy không thể tự giải quyết mọi thứ mà luôn cần lời khuyên từ ai đó? Hãy chú ý những vấn đề này, bởi việc để hàng xóm và người thân can thiệp vào chuyện riêng của gia đình không phải là ý tưởng tốt. Chưa chắc họ đã giúp được gia đình bạn. 

6 điều bạn cần biết về gia đình của chàng trước khi tiến tới hôn nhân

5. Giá trị sống

Sẽ tốt hơn nếu bạn tìm thấy một gia đình có giá trị và quan điểm sống tương đương với gia đình mình. Chẳng hạn, bạn đến từ một gia đình có truyền thống yêu thương nhau, luôn đặt tình cảm lên trên tiền tài vật chất, như vậy bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu gia đình anh ấy cũng xem trọng điều này. Nhưng nếu bạn gắn kết với một gia đình quá yêu quý đồng tiền, bạn sẽ cảm thấy lọt thỏm giữa các thành viên trong gia đình ấy bởi họ không phù hợp với bạn.

6. Họ có đang cố gắng thay đổi bạn?

Chúng ta không thể thay đổi được bất kì ai. Do đó, bạn sẽ rất khó để chung sống với những người cứ nỗ lực làm mọi thứ để thay đổi bạn. Khi thấy họ không ngừng tác động để thay đổi bạn theo ý họ muốn, đừng ngần ngại mà rời đi. Bởi gia đình ấy không phải dành cho bạn.

Dù cho sống chung hay sống riêng thì việc tìm hiểu hoàn cảnh sống và tính cách từng thành viên trong gia đình của đối phương là cực kì quan trọng nếu như bạn muốn tính đến chuyện cưới hỏi với người ấy. Hãy quan sát và có sự lựa chọn chính xác cho mình nhé, bởi hạnh phúc này là do bạn lựa chọn và quyết định đấy.

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top