05/14/2017 01:58

11 "nơi giải quyết nỗi buồn" kì lạ nhưng ai cũng muốn thử 1 lần

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Ngay cả nhà vệ sinh cũng có rất nhiều ý tưởng thiết kế chẳng hạn như tạo khung cảnh như dưới lòng đại dương hay làm toàn bằng vàng để tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

bestie toilet ki la 1

Tại khu trượt tuyết Madarao Kougen (Nhật Bản), chỉ cần ngồi trong nhà vệ sinh bạn cũng sẽ được trải nghiệm cảm giác chóng mặt như đang trượt tuyết.

bestie toilet ki la 2

Được Washington Post mệnh danh là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới, Jericoacoara ở Brazil còn nổi tiếng với hình ảnh nhà vệ sinh His’n’her độc đáo làm từ lá dừa.

bestie toilet ki la 3

Nhà vệ sinh nằm gần hồ muối Chott el Djerid, phía nam Tunisia nổi bật với những màu sắc và chỉ dẫn cụ thể. Phong cách trang trí màu mè này ăn theo bộ phim bom tấn Star Wars từng được quay gần hồ muối này.

bestie toilet ki la 4

Đây là toilet đắt nhất trên thế giới được xây dựng năm 2001 tại Hongkong. Trị giá của chiếc toilet hoàn toàn bằng vàng này lên tới 38 triệu đô la Mỹ. Để hoàn thành công trình này cần tới 380 kg vàng và 6.200 viên kim cương.

bestie toilet ki la 5

Khi sử dụng toilet trên cao nguyên Kongsberg, phía tây Oslo, Na Uy, du khách vừa có thể xả hết "nỗi buồn", vừa có thể thoải mái ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng của thung lũng phía dưới.

bestie toilet ki la 6

Nhà vệ sinh này đối diện với triển lãm Tate Britain ở London, Anh. Nó được làm bằng kính 1 chiều, có nghĩa là người bên trong thì nhìn thấy bên ngoài nhưng bên ngoài thì không thể biết được điều gì đang diễn ra trong nhà kính đó.

bestie toilet ki la 7

Một nhà vệ sinh nằm trơ trọi ở trên đảo hoang của đất nước Belize, Trung Mỹ.

bestie toilet ki la 8

Trung tâm Sony được xây dựng trên nền ngã tư giao thông Postdamer Platz ở Berlin, Đức vào năm 2000. Toilet của công trình này được kiến trúc sư Helmut Jahn thiết kế giống như những tàn tích lạnh lẽo và tối giản, lấy cảm hứng từ câu chuyện lịch sử của nước Đức. Trước khi bức tường Berlin sụp đổ, nơi đây hoàn toàn cô lập suốt thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

bestie toilet ki la 9

WC trong quán café Mumin Papa ở Akashi, Nhật Bản được trang trí rất giống dưới lòng đại dương. Chi phí để xây dựng toilet này hết khoảng 270.000 đô la Mỹ, đó là chưa tính các khoản phát sinh trang phí bên ngoài. Người sử dụng sẽ có cảm giác thư giãn như đang bơi trong đại dương mênh mông.

bestie toilet ki la 10

Một toilet bằng gỗ nằm lẻ loi ở Iceland được Lonely Planet đánh giá là một trong những nhà vệ sinh độc đáo nhất thế giới.

bestie toilet ki la 11

Phiên bản nhà vệ sinh này được thiết kế đặc biệt trong môi trường không trọng lực nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người ngoài không gian nhờ vào một hệ thống hút sẵn có.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top