04/19/2017 21:43

Trong 12 chòm sao, ai mới là người có thiên hướng làm sếp?

Đinh Hương - Theo thethaovanhoa.vn Đinh Hương

Liệu bạn có tố chất “làm tướng” chèo lái cả một công ty, khiến cấp dưới nể phục, khách hàng hài lòng, doanh số công ty tăng cao? Hãy xem, ai sẽ giành ngôi vị quán quân cho chức “đại boss” này nhé!

Bạch Dương

Bestie-chom-sao-lam-quan-li

Bạch Dương là một chú cừu ham chơi, họ chẳng thích gánh trách nhiệm quản lí về mình đâu, chỉ thỉnh thoảng thích ra mặt giao việc và ra oai với người khác thôi. Nếu bạn bảo Bạch Dương quan sát, nắm bắt tình hình hệ thống và lo cả một bộ máy hàng chục hàng trăm con người, chắc chắn, họ sẽ chối đây đẩy mà xem.

Kim Ngưu

Đây sẽ là một vị quản lí lạnh lùng, ít nói. Kim Ngưu chỉ quan tâm đến chất lượng và kết quả công việc thôi. Họ chẳng có thời gian để đi nhắc nhở, đôn đốc từng người, chẳng cần biết quy trình như thế nào, chỉ cần đúng dealine là được, làm tốt sẽ có thưởng hậu hĩ. Đơn giản vậy thôi!

Song Tử

bestie-co-bien-gi-xay-ra-khi-12-cung-hoang-dao-chi-tay-5-ngon

Quản lí chuỗi nhà hàng chính là nghề nghiệp trong mơ của Song Tử, Song Tử sinh ra là để làm quản lí đây. Họ vừa giỏi đối ngoại, tiếp khách, lại vừa biết cách sắp xếp công việc. Dù có bất cứ khó khăn hay rắc rối bất ngờ nào xảy ra thì Song Tử cũng chẳng nản lòng. Vị quản lí tài ba này có thể xuất hiện, mỉm cười và xử lí mọi tình huống bất ngờ chỉ trong tức khắc thôi.

Cự Giải

Cự Giải sống thiên về tình cảm và nội tâm, vì vậy, nhiều người sẽ nghĩ rằng họ không có tố chất lãnh đạo. Nhưng không, họ có thể làm leader ở bộ phận nhân sự, bộ phận chăm sóc khách hàng rất tuyệt vời đấy. Những người thuộc cung này luôn cố gắng và nỗ lực hết sức để có thể mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Nếu bạn cảm thấy không hài lòng chỉ cần “góp ý nhẹ” thôi là ý kiến của bạn sẽ được ghi nhận ngay. Bảo sao, chuỗi cửa hàng của Cự Giải không nườm nượp khách ra vào.

Sư Tử

Bestie-sao-lam-sep

Làm quản lí hẳn một chuỗi đương nhiên oai hơn là chỉ quản lí một của hàng rồi, nên hẳn Sư Tử sẽ thích thú lắm. Tuy nhiên, Sư Tử lại là một người cầu toàn, chỉ tin vào bản thân mình nên cứ ôm đồm việc, họ muốn chắc chắn rằng tất cả mọi thứ nằm trong tầm tay của mình. Họ cũng rất dễ bị stress vì tính khí nóng nảy, thất thường của bản thân nên nhiều khi đăm ra cáu bẳn, khó chịu, khiến không ít nhân viên buồn lòng.

 Xử Nữ

Xử Nữ rất hợp làm quản lí, bởi vì họ có suy nghĩ nhanh nhạy, thực tế, dễ dàng nhận ra vấn đề gì đang diễn ra. Dù trong bất cứ tình huống nào như bị khách phàn nàn, nhân viên phạm lỗi lớn hay bản thu ngân gặp trục trặc thì Xử Nữ cũng có thể bình tĩnh xử lí được.

Thiên Bình

bestie-co-bien-gi-xay-ra-khi-12-cung-hoang-dao-chi-tay-5-ngon

Thiên Bình rất giỏi xử lí các tình huống khó khăn và chịu áp lực công việc. Cho dù gặp phải vị khách hàng khó tính đến mấy, chỉ cần vài lời nói dịu dàng, hợp tình hợp lí của quản lí Thiên Bình là mọi người có thể mỉm cười. Vị quản lí lấy nhu thắng cương như vậy, thật sự rất đáng nể phục.

Thần Nông

Thần Nông có tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba, họ có suy nghĩ chiến lược, thủ đoạn thương trường nhằm mang lại lợi nhuận lớn nhất. Họ rất đa-zi-năng, giỏi từ cách quản lí nhân lực đến tài chính – kinh tế trong công ty. Không những vậy, chòm sao này rất biết cách nắm bắt thời cơ nên thường thành công sớm.

Nhân Mã

bestie-co-bien-gi-xay-ra-khi-12-cung-hoang-dao-chi-tay-5-ngon

Dù Nhân Mã vốn không phải người khó tính hay xét nét, nhưng nếu thấy nhân viên uể oải lười biếng thi Nhân Mã cũng phải nhíu mày đấy. Người quản lí này muốn tất cả nhân viên ở cửa hàng của mình đều tràn đầy sức sống và luôn đổi mới, có óc sáng tạo.

Ma Kết

Vốn tự tin vào khả năng quản lí và lập kế hoạch nên Ma Kết rất phù hợp với công việc làm quản lí chuỗi của hàng. Chòm sao này sẽ tạo nên một quy trình làm việc nhịp nhàng, trơn tru, hoạt động hiệu quả. Ma Kết còn rất tham vọng nữa, nên có khả năng sẽ phát triển chuỗi cửa hàng thành tập đoàn quốc tế kinh doanh đa ngành nghề luôn ấy chứ!

Bảo Bình

bestie-co-bien-gi-xay-ra-khi-12-cung-hoang-dao-chi-tay-5-ngon

Nếu sếp của bạn là một Bảo Bình chính hiệu thì yên tâm nhé, bạn sẽ có được một môi trường làm việc tự do và đầy sáng tạo. Chòm sao này thích những gì mới mẻ, độc lạ, không thích nề nếp, quy củ. Vì vậy, hãy thỏa sức thể hiện cái tôi cá nhân, nếu không thì bạn sẽ bị “out” sớm đấy.

Song Ngư

Song Ngư rất hợp với công việc quản lí nhờ khả năng giải quyết vấn để linh hoạt và khéo léo. Những khách hàng khó tính cộng với lượng công việc dồn dập mỗi ngày sẽ khiến bất cứ nhân viên nào cũng dễ mệt mỏi và mắc sai sót. Chính lúc này, Song Ngư tâm lí sẽ hỗ trợ cấp dưới và đảm bảo tinh thần mọi nhân viên đều được chăm sóc một cách tốt nhất.

Bạn có phải là một trong những người quản lí giỏi, nếu được thì quá tốt, còn nếu không, cũng chẳng hề gì, chức càng cao thì áp lực và trách nhiệm càng nhiều thôi. Nhưng không phải cứ giữ suy nghĩ đó mà thôi cố gắng, bạn không thể cứ ở mãi vị trí thấp kém được. Vì thế hãy luôn cố gắng và phấn đấu không ngừng nghỉ các bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top