04/28/2017 11:43

Tại sao nói tình yêu tuổi 30 lại có ý nghĩa hơn ở độ tuổi 20?

Đàm Loan - Theo thethaovanhoa.vn Đàm Loan

Mỗi độ tuổi sẽ ẩn chứa những điều kì diệu khác nhau, tuy nhiên không thể phủ nhận việc cuộc sống bạn sẽ trở nên tốt hơn khi bạn bắt đầu bước vào ngưỡng 30 - ngưỡng của sự chín chắn và hiểu biết.

Những người không hiểu sức mạnh của độ tuổi này thường lo lắng khi thấy mình bắt đầu bước vào tuổi 30.

Khi bạn còn trẻ, bạn hiểu biết rất ít về thế giới nhưng lại thích chứng tỏ bản thân mình ra thế giới bên ngoài. Nhưng khi bạn bắt đầu chững chạc hơn, kiến thức của bạn sâu rộng hơn, bạn hiểu biết nhiều hơn và bắt đầu sống khép kín hơn, không còn thích những nơi đông người hay thể hiện bản thân ra ngoài một cách ồn ào nữa. Đó là bởi vì bạn hiểu rằng bạn muốn gì, cần gì trong cuộc sống này.

Khi bạn biết được nhu cầu của mình, việc làm sao để có được nó sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, hành vi của bạn cũng tự thay đổi qua mỗi năm để bản thân trở nên tốt hơn. Nhu cầu về tình yêu của bạn sẽ không còn khắt khe như trước, sự ích kỉ cũng không còn nhiều. Bạn trở nên tử tế và thân thiện với người khác hơn. 

Tại sao nói tình yêu tuổi 30 lại có ý nghĩa hơn ở độ tuổi 20?

Dưới đây là những lí do chứng minh vì sao tình yêu ở tuổi 30 lại trở nên ý nghĩa hơn:

Tình yêu của bạn không chỉ là vẻ bề ngoài nữa

Khi bạn ở độ tuổi mới lớn, bạn có khuynh hướng chú ý đến vẻ đẹp bên ngoài của người khác hơn. Nếu cô gái bạn yêu là một người nóng bỏng, bạn sẽ cảm thấy tự hào và hãnh diện hơn. Đối với phụ nữ, họ cũng sẽ có khao khát được ngủ với những người đẹp trai hơn khi còn trẻ.

Nhưng sau tuổi 30, tất cả những suy nghĩ của bạn đều trở nên thực tế hơn trước. Bạn vẫn muốn một người yêu tuyệt vời, nhưng không phải để khoe khoang với mọi người hay để cảm thấy muốn cùng họ lên giường nữa.

Phán xét của bạn sẽ "chuẩn" hơn

Khi còn trẻ, tất cả những suy nghĩ của bạn đều bị ảnh hưởng bởi số đông. Nhưng sau 30, bạn sẽ bắt đầu dùng trí óc của mình để đưa ra các quyết định và phán xét cho mối quan hệ của mình nhiều hơn.

Sự kiêu ngạo của bạn sẽ biến mất

Những người trẻ tuổi thường có bản tính kiêu ngạo và thích thể hiện, điều đó hoàn toàn tự nhiên. Và bạn sẽ đổ lỗi cho hooc-mon về những hành vi “hoang dã” đó của mình. Nhưng giờ đây, bạn là một người đàn ông trưởng thành và bạn biết nên làm thế nào để mang lại cảm giác thăng hoa cho nửa kia của mình. Và như vậy bạn trở thành đối tác tuyệt vời trong mắt của cô ấy. 

Tại sao nói tình yêu tuổi 30 lại có ý nghĩa hơn ở độ tuổi 20?

Bạn trở nên tốt hơn sau tuổi 30

Tất cả những kinh nghiệm sống, sự thất bại trong độ tuổi trưởng thành giúp bạn trở thành người tốt hơn khi bước vào ngưỡng 30. Ngoài ra, sự thú vị trong giao tiếp khiến người khác muốn ở cạnh bạn lâu hơn do đã có được kinh nghiệm sống.

Kĩ năng làm “chuyện ấy” điêu luyện hơn

Khi còn trẻ, bạn khao khát chiếm hữu thân xác của đối phương nhiều hơn là hưởng thụ sự thăng hoa trong tình yêu của hai người. Do đó khi ở độ tuổi chín chắn, bạn sẽ biết cách để làm hài lòng bạn đời hơn là thể hiện kĩ năng và sức mạnh của mình.

Hòa bình nhiều hơn chiến tranh

Các cặp đôi trẻ có xu hướng cãi nhau nhiều hơn, trong khi đó, những cặp đôi trưởng thành biết cách làm thế nào để xoa dịu cuộc chiến và làm cho không khí hòa bình trở lại. 

Tại sao nói tình yêu tuổi 30 lại có ý nghĩa hơn ở độ tuổi 20?

Tuổi 30, bạn ít quan tâm đến thế giới xung quanh hơn

Khi bạn còn trẻ, bạn thường lo lắng cách người khác nhìn mình, bận tâm đến suy nghĩ của gia đình và bạn bè. Bạn không phải sống cho chính mình mà sống vì lời nói của người khác nhiều hơn. Tuy nhiên, sau tuổi 30, bạn đã biết cách tập trung vào hạnh phúc của bản thân, biết lựa chọn thời điểm và chắt lọc những gì nên tiếp thu. Bạn học được cách bỏ ngoài tai những lời nói phiến diện và tận hưởng cuộc sống của riêng mình.

Có thể nói, tuổi 30 là độ tuổi mà bạn bắt đầu thực sự hiểu được những nhu cầu và mong muốn của bản thân, bạn biết cách làm cho mình cũng như đối phương được hạnh phúc thật sự hơn. Đó chính là lí do vì sao tình yêu của bạn ở độ tuổi này luôn thấy ý nghĩa hơn so với tuổi 20.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top