04/10/2017 15:50

Khi mẹ và vợ xảy ra mâu thuẫn, đàn ông nên bảo vệ ai?

Đàm Loan - Theo thethaovanhoa.vn Đàm Loan

Đây là câu hỏi đã giày vò hầu hết những người đàn ông có vợ. Khi xảy ra xung đột giữa mẹ ruột và người vợ thân yêu của mình, người đàn ông sẽ lựa chọn đứng về phía ai? Đó là một thách thức lớn đấy.

"Tôi nên bảo vệ mẹ hay là vợ mình?" - bất kì người đàn ông đã có gia đình cũng đều bị câu hỏi này giày vò ít nhất 1 lần trong đời. Nhiều người đàn ông tận mắt chứng kiến sự xung đột này sau khi kết hôn và hết sức hoang mang khi không biết phải xử trí thế nào để vẹn cả đôi đường. 

Khi mẹ và vợ xảy ra mâu thuẫn, đàn ông nên bảo vệ ai?

Khi người đàn ông vốn gắn bó thân thiết với mẹ, họ sẽ có bản năng tự nhiên là bảo vệ và hỗ trợ cho mẹ của mình. 

Nếu anh ấy đứng về phía mẹ, vợ của anh ta có thể sẽ coi thường chàng. Nếu anh ấy đứng về phía vợ, người mẹ sẽ cảm thấy không vui, thậm chí khó chịu ra mặt.

Người ta thường xem những người đàn ông không bênh vợ là những người hèn nhát, còn những ai luôn bảo vệ vợ thì lại bị nói là bất hiếu. Đúng là không thể làm hài lòng tất cả mọi người trên đời này.

Tuy nhiên, thật lòng mà nói, nếu đó chỉ là những vấn đề nhỏ, không quá quan trọng thì tốt nhất hãy để cho mẹ và vợ bạn tự xử lí và đàm phán. Bạn không cần xen vào hay đứng về phía ai. Nhưng nếu là một tình huống phức tạp, bạn cần phải kiểm soát mọi chuyện. Ngăn chặn kịp thời những vấn đề như bạo lực gia đình hay hành hạ tinh thần nhau dù là trên phương diện nào, tốt nhất không để chúng xảy ra trong gia đình bạn.

Nếu thực sự xảy ra tình huống tồi tệ nhất, người đàn ông nhất định phải đứng lên để tìm hiểu và đặt câu hỏi cho vấn đề đó. Thay vì cứ mãi ảo tưởng về một hình mẫu "con trai tốt" hoặc "người chồng hoàn hảo" thì người đàn ông nên xem xét tình hình một cách khách quan. 

Khi mẹ và vợ xảy ra mâu thuẫn, đàn ông nên bảo vệ ai?

Nếu mọi sự tấn công và hành hạ tinh thần đều do bố mẹ của người đàn ông gây ra thì anh ấy phải có trách nhiệm bảo vệ vợ mình đến cùng (vì cô ấy đã tin tưởng trao cả cuộc đời mình cho chàng, rời xa gia đình để đến chung sống và chăm sóc cho bố mẹ và anh ta).

Ngược lại, nếu mọi chuyện đều do vợ của mình gây ra thì người đàn ông cần phải che chở và bảo vệ cho mẹ của anh ấy, bằng cách giải thích cho vợ mình hiểu những gì cô ấy đang làm hoàn toàn là sai. Trong suốt quá trình đó, hạn chế tối đa những lời nói gay gắt dẫn đến bạo hành trong gia đình.

Thay lời kết: Điều tốt nhất mà một người đàn ông có thể làm để giúp cho mẹ và vợ có một cuộc nói chuyện "trong hòa bình" chính là không nên can thiệp vào nó. Hãy để cho mẹ chồng và nàng dâu được tự xoay xở và giải quyết mà không làm mọi thứ tồi tệ hơn. 

Đừng để mọi thứ căng thẳng dẫn đến tình huống mà giữa hai người họ bạn chỉ được phép chọn một người nhé. Chúc bạn luôn hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top