04/13/2017 23:32

"Cuồng" Mr.Bean thế nhưng bạn có biết những điều thú vị sau đây?

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Ánh

Hội những người phát cuồng vì Mr.Bean đâu nhỉ, các bạn có dám chắc mình đã hiểu hết về diễn viên hài siêu đẳng này chưa? Hãy cùng khám phá những điều thú vị xung quanh nhân vật khiến "người lớn cũng phải cười" này nhé!

Mr. Bean là một phim truyền hình hài kịch nổi tiếng của Anh gồm 15 tập do ngôi sao Rowan Atkinson trong vai nhân vật chính được đặt tên cho phim. Kịch bản phim được viết bởi Rowan Atkinson cùng 3 người khác. Tập đầu tiên, "Mr. Bean" đã được phát sóng ngày 1 tháng 1 năm 1990 và tập cuối, "The Best Bits of Mr. Bean", phát sóng vào ngày 15 tháng 12 năm 1995.

Dựa theo một nhân vật được phát triển bởi Rowan Atkinson khi ông đang học trong trường đại học, loạt phim theo đuổi các kỳ công của Mr. Bean, người được Atkinson mô tả là "một đứa trẻ trong thân thể một người lớn", khi giải quyết các vấn đề xảy ra trong những công việc hàng ngày và những rắc rối gặp phải trong lúc giải quyết.

Và dưới đây là những điều thú vị có thể bạn chưa biết về bộ phim nổi tiếng này:

Mr.Bean đã xuất hiện tại Olympics

bestie-neu-idol-cua-ban-la-mr-bean-thi-dung-bo-qua-nhung-dieu-sau-day

Khi London tổ chức Thế vận hội mùa hè năm 2012, Mr.Bean đã có mặt tại lễ khai mạc, tại đây ông đã mở ra các trò chơi với phiên bản của “Chariots of Fire”.

Mr.Bean là người đàn ông thích bồn cầu

Nhân vật Mr.Bean không nói chuyện thường xuyên, nhưng khi ông nói, ông sử dụng tiếng nói mà Atkinson sử dụng để nói chuyện trong chương tình “The Man Who Like Toilets”, vì thế nhiều người đã gọi nhân vật này là "người đàn ông thích bồn cầu".

Atkinson nghĩ gì về Mr.Bean

Atkinson thường đề cập đến nhân vật Mr.Bean như “một đứa trẻ trong cơ thể của một người đàn ông trưởng thành. Và trong cuộc phỏng vấn năm 2003 với IGN, ông gọi Bean là “một loại người vô thần tự nhiên và là một nhân vật cực kỳ khép kín”.

Mr.Bean có thể vẫy tai của mình

bestie-neu-idol-cua-ban-la-mr-bean-thi-dung-bo-qua-nhung-dieu-sau-day

Khả năng lắc tai của huyền thoại Mr.Bean là điểm thu hút đối với khán giả. David Stratton của ABC đã hỏi về vấn đề này và được ngài Bean xác nhận rằng đó là khả năng bẩm sinh của ông.

Mr.Bean bắt đầu cuộc sống ở trên sân khấu

bestie-neu-idol-cua-ban-la-mr-bean-thi-dung-bo-qua-nhung-dieu-sau-day

Mặc dù vào ngày 1 tháng 1 năm 1990, Mr.Bean mới xuất hiện trong chương trình ITV của Anh, nhưng Rowan Atkinson đã bắt đầu phát triển nhân vật này hơn một thập kỷ trước đó. Atkinson nhớ lại trong câu chuyện của Mr.Bean, “Tôi thực sự không phải là một nhà văn, tôi được yêu cầu phải phát minh ra một điều gì đó trong 5 phút. Tôi chỉ đứng trước gương và suy nghĩ. Lạ lùng thay,  Mr.Bean đã ra đời.

Chỉ có đúng 14 phần được sản xuất

Ngay cả những người hâm mộ cuồng nhiệt cũng không thể tin rằng chỉ có 14 tập của bộ phim live-action này đã từng được sản xuất. Dĩ nhiên, nó đã chia ra hai phần, một series phim hoạt hình, một trò chơi điện tử, và một số cuốn sách, bao gồm Mr.Bean`s Definitive và Kì nghỉ tuyệt vời của Mr.Bean.

Bộ phim đã được chiếu trên gần 200 quốc gia khắp thế giới

Bởi vì phần lớn những bộ phim hài là gây cười, chỉ là những tình huống cười ra nước mắt và không có cốt truyện. Gần 200 quốc gia trên thế giới đều công chiếu những bộ phim hài của Mr. Bean, và ông thực sự được mọi người rất quý mến.

Nhân vật có thể đã được đặt tên theo các loại rau củ khác

bestie-neu-idol-cua-ban-la-mr-bean-thi-dung-bo-qua-nhung-dieu-sau-day

Chỉ một thời gian ngắn trước khi ông Bean chạm trán sóng vô tuyến điện (và sau khi sản xuất đã bắt đầu) nhân vật đó thực sự mới có tên Mr.Bean. Ban đầu, anh ta sẽ được gọi là Mr. White. Sau đó, những người sáng tạo của chương trình bắt đầu "vẽ" ra một số tên thực vật, và xem xét cái tên Caififlower trước khi quyết định chính thức với cái tên Mr.Bean.

Những người tạo ra Mr.Bean nghĩ rằng nhân vật sẽ không thành công

bestie-neu-idol-cua-ban-la-mr-bean-thi-dung-bo-qua-nhung-dieu-sau-day

Nhà sản xuất Peter Bennett-Jones cho biết: “Tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai cũng có thể đoán trước được thành công. Kéo dài trong 25 năm là một ý tưởng phi thường kể từ khi chúng tôi bắt đầu phát sóng vào ngày 1 tháng 1 năm 1990. Mr.Bean đã đối xử rất tốt với chúng tôi, vì vậy chúng tôi vô cùng yêu mến Mr.Bean”.

Có phải bạn đã rất ngạc nhiên về những điều kì lạ này của Mr. Bean không? Nhưng tất cả điều đó là sự thật đấy, và cũng còn rất nhiều những sự thú vị khác nữa về các nhân vật khác, bạn có muốn tìm hiểu thêm cùng chúng tôi không? Nếu có, hãy đón đọc những bài viết sau nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top