04/03/2017 13:39

Có nhiều bạn bè trên mạng xã hội giúp bạn sống thọ hơn?

Minh Tâm - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tâm

Hiện nay trang cá nhân của đa số mọi người đều có vài trăm đến vài nghìn bạn bè, chưa cần kể đến số lượng follower. Vậy những tình bạn này có đem lại gì cho chúng ta không, hay chỉ hoàn toàn vô giá trị?

Chúng ta dành hẳn 12 ngày mỗi năm để dán chặt mắt vào màn hình và lướt mạng xã hội. Điều này nghe hoàn toàn trái ngược với một lối sống lành mạnh, nhưng một nghiên đăng trên tờ PNAS của Học viện Khoa học Quốc gia Mỹ cho rằng những mối quan hệ năng động trên mạng xã hội có thể giúp bạn sống thọ hơn.

Bestie ban be facebook

Những mối quan hệ bạn bè năng động từ mạng xã hội cũng rất tốt cho sức khỏe.

Nhưng đừng mừng vội, các chuyên gia không khuyên bạn gia tăng thời gian rải "điên đảo" trên tường nhà của "người ấy" hay la cà comment trên hội nhóm. Nghiên cứu vẫn khẳng định lại hàng chục nghiên cứu trước đó rằng: Một cuộc sống đời thực năng động vẫn là tốt hơn hết cho sức khỏe và tuổi thọ của bạn. Điều quan trọng là bạn có thể mở rộng lợi ích đó vào cuộc sống ảo của mình. 

Bestie ban be

Mạng xã hội có thể giúp bạn tìm thấy những người bạn "hợp cạ".

Nghiên cứu được tiến hành trên 12 triệu người dùng từ độ tuổi 27 đến 71. Kết quả cho thấy, những người sở hữu mạng lưới bạn bè từ trung bình đến nhiều thì tỉ lệ tử vong thấp, và bản thân họ cũng sử dụng mạng xã hội ở mức độ vừa phải chứ không nghiện ngập.

Những người tương tác với bạn bè trong cuộc sống trên trang cá nhân của họ (chẳng hạn đăng ảnh chụp nhóm và tag bạn bè) cũng có tỉ lệ tử vong thấp. Trong khi những người thụ động và chỉ tương tác qua mạng (như gửi tin nhắn và like các status) thì không thấy tuổi thọ kéo dài hơn chút nào.

Bestie facebook

Không nên thụ động hay chỉ chat chit qua điện thoại.

Tương tự, nhận được nhiều lời mời kết bạn cũng đồng nghĩa bạn sẽ sống thọ hơn, trong khi gửi nhiều lời mời kết bạn thì lại có tác dụng ngược.

Rõ ràng không hẳn mạng xã hội giúp người ta sống thọ hơn, mà việc gặp gỡ những người bạn bước ra từ mạng ảo mới là chìa khóa mấu chốt cho tuổi thọ. Nói tóm lại, hãy tạo ra thật nhiều tình bạn hữu ích từ cuộc sống ảo liên kết với đời sống thật.

Bestie ban be

Có nhiều bạn bè tốt chính là mấu chốt của cuộc sống tươi đẹp.

Nguồn: The Thrillist

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top